Hướng dẫn làm Salad củ cải Daikon

Công thức nấu ăn :Cách làm Salad củ cải Daikon

Có rất nhiều công thức để làm món salad sử dụng củ cải Daikon ở Nhật Bản. Daikon là một loại rau rất phổ biến mà người Nhật sử dụng quanh năm cho các bữa ăn hàng ngày (mặc dù nó đang vào mùa trong mùa đông). Món Salad củ cải Daikon này có thể được chế biến với nước xốt Ponzu rất dễ dàng và ngon miệng ngay lập tức.

Thời gian nấu: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người

  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh giấm gạo

    Hướng dẫn làm Salad củ cải Daikon
    Hướng dẫn làm Salad củ cải Daikon
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 / 2-1 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh hạt mè
  • 1/4 củ cải Daikon (khoảng 350g)

    Hướng dẫn làm Salad củ cải Daikon
    Hướng dẫn làm Salad củ cải Daikon
  • Vảy cá ngừ khô
  • Rong biển nướng , cắt lát mỏng

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Trộn nước tương, giấm, dầu mè, đường và hạt mè trong một cái bát.
  2. Gọt vỏ và cắt Daikon thành những lát mỏng và dài. Trộn đều Daikon với nước sốt.
  3. Ăn kèm với Katsuobushi và Nori ở trên.

    Hướng dẫn làm Salad củ cải Daikon
    Hướng dẫn làm Salad củ cải Daikon

Thông tin về món ăn

Daikon là một loại củ cải dài màu trắng được sử dụng trong nhiều món ăn Nhật Bản. Nó thường được nấu thành súp hoặc Nimono (rau luộc và nêm gia vị). Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng Daikon thô như ở đây. Kết cấu giòn và tươi và có thể có vị hơi cay hoặc nóng. Phần đầu của Daikon (gần với lá hơn) có hương vị nhẹ nhàng hơn phần dưới. Nếu bạn không thích nóng, hãy sử dụng phần dưới cùng của Daikon cho Súp Miso hoặc thứ gì đó khác nơi Daikon sẽ được nấu chín.

Ngày nay, rất dễ dàng tìm thấy củ cải Daikon tại nhiều siêu thị địa phương. Hãy thử cách này, và trong vòng 10 phút bạn sẽ có một món ăn bổ dưỡng và ngon miệng.

Hướng dẫn cách làm món Salad củ cải Daikon đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment