Hướng dẫn làm Salad đậu phụ lạnh

Công thức nấu ăn :Cách làm món Salad đậu phụ lạnh

Món salad đậu phụ lạnh với một số lớp phủ và nước tương. Nó tươi mát và lạnh, hoàn hảo cho mùa hè nóng bức.Hãy cùng Văn hoá Ẩm thực Nhật Bản tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

 • 2 hành lá
 • Củ gừng, khoảng 2 “
 • Đậu phụ (400g)

  Hướng dẫn làm Salad đậu phụ lạnh
  Hướng dẫn làm Salad đậu phụ lạnh
 • Vảy cá ngừ khô
 • Nước tương (hoặc tuỳ chọn sốt Ponzu)

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Hành lá thái thật mỏng. Bào gừng.
 2. Rửa đậu phụ dưới vòi nước cho mềm. Cắt thành 4 miếng.
 3. Đặt một miếng đậu phụ lên đĩa và phủ một ít hành lá, gừng bào và Katsuobushi lên trên.
 4. Đổ một ít nước tương hoặc Sốt Ponzu lên trên.

  Hướng dẫn làm Salad đậu phụ lạnh
  Hướng dẫn làm Salad đậu phụ lạnh

Thông tin về món ăn

Nếu bạn sống ở Nhật Bản, bạn có thể mua đậu phụ từ siêu thị, nhưng cũng có thể từ các cửa hàng đậu phụ ở hầu hết các thị trấn (điều đó có còn đúng không? .. Tôi hy vọng), nơi họ làm đậu phụ tươi làm bằng tay hàng ngày. Đậu phụ tươi có hương vị đậu nành mạnh hơn đậu phụ đóng gói bạn có thể mua ở Mỹ và hầu như không cần thêm hương liệu. Khi bạn ăn đậu phụ chưa nấu chín như Salad đậu phụ lạnh, bạn muốn có loại đậu phụ chất lượng đó. Tuy nhiên, rất tiếc là hầu như không thể đến được bên ngoài Nhật Bản.

Mặc dù đậu phụ chúng tôi có thể mua ở đây không ngon bằng đậu phụ làm bằng tay, nhưng chúng tôi có thể chế biến nó theo cách rất ngon. Chúng tôi thêm hành lá, gừng và vảy cá ngừ khô vào đậu phụ cùng với nước tương. Đây là tất cả các gia vị và gia vị cay và mạnh, và điều đó làm cho món đậu phụ này ngon.

Thật sự rất ngạc nhiên khi có thể tìm thấy bao nhiêu loại đậu phụ có sẵn tại các siêu thị của Mỹ. Bởi vì Hiyayakko là đậu phụ chưa nấu chín, nó phải là loại mềm hơn để có kết cấu tốt hơn trong miệng của bạn. Đậu phụ mềm thường được đánh dấu là “mềm” hoặc “mềm (Kinugoshi).” Tuy nhiên, nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn thích đậu phụ cứng và dai hơn, hãy dùng đậu phụ vừa hoặc cứng.

Nước sốt cho Salad đậu phụ lạnh thường sử dụng nước tương đơn giản. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Sốt Ponzu  nếu thích. Và chúng tôi cũng có một công thức dễ dàng cho điều đó!

Hướng dẫn cách làm món Salad đậu phụ lạnh đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

 

Leave a Comment