Hướng dẫn làm Salad đậu phụ nghiền

Công thức nấu ăn :Cách làm món Salad đậu phụ nghiền.

Salad đậu phụ nghiền là một món ăn kèm rau trộn với Đậu phụ nghiền. Nó hơi khác so với món salad thông thường vì không có nước sốt như dầu và giấm.Nhưng hương vị của nó thì không hề thua kém ,hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Salad đậu phụ nghiền bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu

 • 1 gói đậu phụ

  Hướng dẫn làm Salad đậu phụ nghiền
  Hướng dẫn làm Salad đậu phụ nghiền
 • 1/2 bó rau bina
 • 1 cốc Dashi (nước luộc cá)
 • 1 củ cà rốt nhỏ, cắt mỏng
 • 1/2 khối Konnyaku, cắt mỏng
 • 1 muỗng canh Mirin
 • 1 muỗng canh nước tương

Sốt mè

 • 1 muỗng canh hạt mè

  Hướng dẫn làm Salad đậu phụ nghiền
  Hướng dẫn làm Salad đậu phụ nghiền
 • 1 muỗng canh đường
 • 1 muỗng canh nước tương

Hướng dẫn cách làm

 1. Cắt đậu phụ thành 6-8 miếng. Đặt chúng trên khăn giấy trên đĩa và cho vào lò vi sóng quay trong 2 phút. Đổi khăn giấy mới và cho vào lò vi sóng quay thêm 2 phút. Đổi lại khăn giấy mới và để Tofu nguội.
 2. Nấu rau bina trong nước sôi trong một phút. Rửa dưới vòi nước lạnh và vắt kiệt nước. Cắt thành từng chùm dài 1 ”.
 3. Trong một nồi vừa, đun nước Dashi cho sôi, cho cà rốt và Konnyaku vào nấu khoảng 2-3 phút. Thêm Mirin và nước tương và nấu cho đến khi gần hết chất lỏng. Để nguội rồi cho rau bina vào trộn đều.
 4. Xay hạt vừng và trộn với nước tương và đường.
 5. Nghiền đậu phụ và trộn với nước sốt mè. Sau đó cho rau đã nấu chín vào.

  Hướng dẫn làm Salad đậu phụ nghiền
  Hướng dẫn làm Salad đậu phụ nghiền

Thông tin về món ăn

Salad đậu phụ nghiền là một món ăn kèm rau trộn với Đậu phụ nghiền. Nó hơi khác so với món salad thông thường vì không có nước sốt như dầu và giấm.Salad đậu phụ nghiền được phục vụ ướp lạnh, vì vậy theo một nghĩa nào đó, nó giống như món salad. Salad đậu phụ nghiền rất khó để có được trong các nhà hàng Nhật Bản bình thường ở Mỹ, nhưng đây là loại thức ăn mà chúng tôi lớn lên cùng với chúng tôi.

Những người bên ngoài Nhật Bản có thể không ăn Đậu phụ ở dạng nghiền. Chúng thường được cắt thành hình khối nhỏ cho Súp Miso hoặc miếng vuông lớn hơn cho Nabe , v.v. Ở đây Tofu không có hình dạng và hoạt động giống như một loại “nước sốt” kết hợp cùng với các thành phần khác chứ không phải là thành phần chính của một món ăn. Đậu phụ ở Shira-ae được nêm với hương vị vừng và nước tương, và nó là một món ăn phụ tuyệt vời.

Rau được sử dụng trong Shira-ae thường là cà rốt thái lát, rau bina, Konnyaku (một loại thực phẩm dạng thạch cứng được làm từ khoai tây konnyaku), đậu xanh, và đôi khi là quả hồng. Rau được nấu chín và nêm gia vị trước khi trộn với Đậu phụ. Cách này giúp món ăn có hương vị đậm đà hơn.

Chuẩn bị cho nước sốt đậu phụ là để khử nước đậu phụ. Theo truyền thống, chúng tôi bọc Tofu bằng vải và đặt một số trọng lượng lên nó, và để nó trong vài giờ cho đến khi Tofu trở nên cứng hơn một chút. Không thể quá khô nhưng bạn cần làm mất một lượng nước trong đậu phụ để món ăn không bị chảy nước. Chà, chúng tôi không có thời gian rảnh để xem video của mình, vì vậy chúng tôi đã sử dụng lò vi sóng làm lối tắt. Điều đó hoạt động khá tốt. Bạn có thể điều chỉnh độ mềm hoặc cứng bằng cách thay đổi thời gian cho vào lò vi sóng.

Có thể còn vài bước nữa để thực hiện món ăn phụ nhỏ này, nhưng bạn cũng nên bỏ qua một số công đoạn nhỏ để có thể thưởng thức món ăn Nhật Bản chính thống.

Hướng dẫn cách làm món Salad đậu phụ nghiền đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

 

 

Leave a Comment