Hướng dẫn làm Salad dưa chuột đập dập (Tataki kyuri)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Salad dưa chuột đập dập (Tataki kyuri)

Salad dưa chuột đập dập (Tataki kyuri) là một món salad dưa chuột đơn giản nhưng độc đáo. Bằng cách đập dập dưa chuột, nước sốt sẽ thấm vào từng miếng. Gừng và nước tương trong nước sốt mang lại cho món salad này một nét Nhật Bản.

Tôi phải nói món salad này là một món salad rất hấp dẫn. Mặc dù bạn nhìn thấy dưa chuột quanh năm trong các cửa hàng những ngày này, nhưng nó thực sự là một loại rau mùa hè và chất lượng của dưa chuột là tốt nhất vào mùa hè.

Ở Sydney đây, tôi vẫn có thể mua chúng vào mùa đông, nhưng chúng không phải là rẻ nhất. Tôi kiểm tra chất lượng của dưa chuột bằng cách nhìn bề ngoài cũng như dùng hai ngón tay bóp vào phần giữa để xem nó có chắc hay không. Dưa chuột xốp là không tốt.

Ở Nhật Bản, dưa chuột là một trong những loại rau được sử dụng phổ biến nhất trong món salad tươi cùng với xà lách và cà chua.

Nó nói rằng thời gian Chuẩn bị là 10 phút nhưng tôi nghĩ nó mất ít hơn thế.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm món Salad dưa chuột đập dập (Tataki kyuri) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 300 g (0,7lb) dưa chuột Lebanon lấy thẳng từ tủ lạnh (lưu ý 1)
 • 1 muỗng canh gừng và tỏi thái nhỏ (lưu ý 2)
 • ¼ muỗng cà phê muối
 • ½ muỗng cà phê nước tương
 • ¼ muỗng cà phê dầu mè
Hướng dẫn làm Salad dưa chuột đập dập (Tataki kyuri)
Hướng dẫn làm Salad dưa chuột đập dập (Tataki kyuri)

Trang trí (tùy chọn)

 • 1 muỗng cà phê gừng giã nhuyễn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad dưa chuột đập dập (Tataki kyuri)

 1. Cắt cả hai đầu của dưa chuột và bỏ đi.
 2. Cho dưa chuột vào túi có khóa zip, loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt (nếu không, túi có thể bị nổ khi va đập) và buộc kín miệng túi. Đặt túi trên bề mặt làm việc.
 3. Đập dưa chuột bằng ghim lăn hoặc chai rỗng. Chỉ đánh vài chỗ trên mỗi quả dưa chuột để dưa chuột sẽ vỡ thành những miếng vừa ăn hoặc những miếng có kích thước vừa ăn. Nếu có miếng lớn hoặc dài, bạn có thể dùng tay bẻ sau đó.
 4. Thêm các thành phần còn lại vào túi. Lắc túi và xoa bóp để trộn đều hỗn hợp.
 5. Chuyển dưa chuột đã đập dập vào bát / đĩa phục vụ. Nếu có nhiều chất lỏng trong túi, hãy để lại một ít không sử dụng.
 6. Đặt gừng thái sợi lên trên đống dưa chuột nếu sử dụng. Phục vụ ngay lập tức (lưu ý 3).
Hướng dẫn làm Salad dưa chuột đập dập (Tataki kyuri)
Hướng dẫn làm Salad dưa chuột đập dập (Tataki kyuri)

Món Salad dưa chuột đập dập (Tataki kyuri) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Salad dưa chuột đập dập (Tataki kyuri)
Hướng dẫn làm Salad dưa chuột đập dập (Tataki kyuri)

LƯU Ý để làm Salad dưa chuột đập dập (Tataki kyuri) ngon:

1. Tôi đã sử dụng 2 quả dưa chuột Lebanon tổng cộng nặng khoảng 300g (0,7lb). Bạn có thể sử dụng các loại dưa chuột khác như anh văn hoặc điện báo. Bất kỳ quả dưa chuột tươi nào thích hợp để làm món salad có vỏ đều tốt.

Nếu phục vụ ngay lập tức, hãy dùng dưa chuột ướp lạnh vì Salad dưa chuột nghiền nên được phục vụ lạnh.

2. Bạn có thể giảm số lượng tỏi / gừng hoặc thậm chí bỏ một trong số chúng nếu bạn muốn. Theo quan điểm của tôi, gừng mang lại cho món ăn sự tươi mát và thích hợp làm món salad mùa hè.

3. Bạn có thể bảo quản túi dưa chuột với tất cả các nguyên liệu khác trong tủ lạnh đến 2 giờ trước khi dùng. Khi để trong tủ lạnh, dưa chuột tiết ra nhiều chất lỏng hơn. Nếu có quá nhiều, bạn có thể muốn loại bỏ một số khi phục vụ.

4. Tái bút. Một trong những độc giả, Elle đã nhắc tôi một mẹo tuyệt vời để giảm vị đắng của dưa chuột. Tôi đã từng làm điều này ở Nhật Bản nhưng dưa chuột tôi sử dụng ở Sydney được gọi là dưa chuột Lebanon và tôi không cần phải làm điều đó. Vì vậy, tôi đã bỏ qua mẹo này.

“Một mẹo tuyệt vời để loại bỏ vị đắng từ dưa chuột là cắt một đầu 1,5cms và chà xát mặt cắt & vòng đầu mở của phần còn lại của dưa chuột trong khoảng một phút. Bạn sẽ thấy một hỗn hợp đặc sệt màu trắng tăng lên bề mặt. Đây là nguyên nhân làm cho dưa chuột bị đắng. Rửa sạch và bạn sẽ thưởng thức dưa chuột hơn bao giờ hết. ”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment