Hướng dẫn làm Salad Khoai tây

Công thức nấu ăn :Cách làm món Salad Khoai tây

Bạn có thể không nghĩ Salad khoai tây là món ăn Nhật Bản, nhưng thực tế là như vậy! Salad khoai tây Nhật Bản tương tự như salad khoai tây Mỹ; Khoai tây luộc nghiền nát trộn với sốt mayonnaise. Vẫn không giống món ăn Nhật Bản, phải không? Điều gì làm cho salad khoai tây Nhật Bản là Nhật Bản? … Bí mật nằm ở mayonnaise.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 10 phút-Tổng:30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

 • 4-5 củ khoai tây

  Hướng dẫn làm Salad Khoai tây
  Hướng dẫn làm Salad Khoai tây
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 1 muỗng cà phê giấm gạo
 • 2 quả dưa chuột nhỏ
 • 1 củ cà rốt nhỏ
 • 2 quả trứng luộc

  Hướng dẫn làm Salad Khoai tây
  Hướng dẫn làm Salad Khoai tây
 • 2-3 lát giăm bông
 • 4-5 muỗng canh sốt mayonnaise Nhật Bản
 • Muối
 • Tiêu

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng miếng nhỏ. Đun nóng nước trong nồi và luộc khoai tây cho đến khi chín mềm, khoảng 10-15 phút. Lọc và cho khoai tây vào một cái tô lớn. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối và giấm, rồi tán nhuyễn (để lại một ít khoai tây). Để nó nguội.
 2. Cắt dưa chuột thành từng khoanh mỏng, và cắt cà rốt mỏng (dài 2 “). Trong một bát khác, rắc một chút muối (không tính theo đo lường) lên trên dưa chuột và cà rốt, để trong 2-3 phút, vắt kiệt nước.
 3. Cắt trứng luộc thành từng miếng nhỏ và cắt lát giăm bông mỏng (dải dài 2 “).
 4. Thêm rau, trứng và giăm bông vào khoai tây, sau đó cho sốt mayonnaise. Trộn đều. Thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn.
Hướng dẫn làm Salad Khoai tây
Hướng dẫn làm Salad Khoai tây

Thông tin về món ăn

Để làm món Salad Khoai tây ‘Nhật Bản’, bạn phải sử dụng sốt mayonnaise Nhật Bản. Đó là thành phần quan trọng. Mayonnaise Nhật Bản có vị mặn và thơm hơn, và rất khác với mayonnaise Mỹ. Trong khi mayo được sử dụng chủ yếu cho bánh mì ở Mỹ, nó được sử dụng gần như nước sốt hoặc gia vị cho rất nhiều món ăn ở Nhật Bản. 

Chúng tôi sử dụng mayo Nhật Bản cho món salad, giống như salad khoai tây ở đây, nhưng cũng có thể làm nước sốt salad. Nó được đóng gói trong chai mềm và bạn có thể chỉ cần vắt nó lên trên món salad xanh của mình (này, đừng nói eew!). Chúng ta cũng có thể sử dụng nó như một loại nước chấm, một loại dầu gia vị để xào, v.v.

Một điểm khác biệt nữa của Salad Khoai tây Nhật Bản so với salad khoai tây Mỹ là có rất nhiều loại rau trong đó. Chúng tôi thường sử dụng dưa chuột thái lát, cà rốt, hành tây, đậu Hà Lan, và khoai tây gần giống như một thành phần kết dính cho các loại rau khác. Bạn cũng có thể thêm giăm bông và trứng luộc. Ngay cả những quả quýt đóng hộp đôi khi cũng có trong đó (mặc dù nhiều người không quan tâm đến điều đó). Nó giống như một bữa ăn toàn bộ trong một món ăn.

Mặc dù nó có thể là một món ăn tuyệt vời, nhưng đôi khi,nó được coi như một món ăn phụ buồn bã trong một góc hộp bento. Và đó là sự thật, rất nhiều cửa hàng mua Salad Khoai tây trong hộp bento không quá tuyệt vời. Salad khoai tây tự làm tất nhiên là ngon nhất!

Hướng dẫn cách làm món Salad Khoai tây đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

 

Leave a Comment