Hướng dẫn làm Salad ngô với sốt Ponzu

Công thức nấu ăn : Cách làm món Salad ngô với sốt Ponzu

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời để ăn ngô tươi. Ngọt và giòn. Ở đây tôi đã làm một món salad ngô tươi rất đơn giản và dễ dàng với sự biến tấu của người Nhật.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 35 phút-Tổng: 40 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

  • 3 bắp ngô

    Hướng dẫn làm Salad ngô với sốt Ponzu
    Hướng dẫn làm Salad ngô với sốt Ponzu
  • 3 muỗng canh sốt Ponzu
  • 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ
  • Ớt đỏ Shichimi

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Nấu ngô trong nước sôi trong 2 phút và để nguội. Loại bỏ hạt ngô bằng cách cắt nhỏ lõi ngô để cắt hạt ra khỏi lõi ngô.

    Hướng dẫn làm Salad ngô với sốt Ponzu
    Hướng dẫn làm Salad ngô với sốt Ponzu
  2. Trộn tất cả các thành phần với nhau. Cho vào tủ lạnh 30 phút.

    Hướng dẫn làm Salad ngô với sốt Ponzu
    Hướng dẫn làm Salad ngô với sốt Ponzu

Thông tin về món Salad ngô với sốt Ponzu

Sốt Ponzu là một loại nước sốt thơm rất phù hợp với thịt, đậu phụ và rau. Nước sốt Ponzu có tác dụng như một loại sốt trộn salad mà không cần bất kỳ loại dầu nào và rất tốt cho sức khỏe.

Ngô ngọt cũng rất hợp với vị cay của ớt cay Shichimi. Nếu bạn không có nó hoặc không thích nhiệt, chỉ cần bỏ qua nó.

Hướng dẫn cách làm món Salad ngô với sốt Ponzu đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment