Hướng dẫn làm Salad nui trộn với rau và sốt mayonnaise

Công thức nấu ăn :Cách nấu món Salad nui trộn với rau và sốt mayonnaise

Salad nui trộn với rau và sốt mayonnaise, rất giống với món salad mì ống của Mỹ. Bởi vì mayo của Nhật có hương vị rất khác với mayo của Mỹ, nên Salad Macaroni của Nhật có vị khá khác biệt, giống như Salad khoai tây của Nhật. Nó là một món ăn phụ rất tốt cho Yoshoku (các món ăn kiểu phương Tây) .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • 1/4 lb (120g) Macaroni
 • 2 muỗng cà phê dầu
 • 1 quả dưa chuột
 • 1/2 củ cà rốt
 • 2-3 lát giăm bông
 • 1/4 cốc (60ml) mayonnaise
 • Muối
 • Tiêu

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Đun sôi nước với một thìa muối ăn. Nấu mì ống theo gói. Lọc dầu nhỏ giọt trên mì ống, và phủ đều dầu. Để nguội.
 2. Cắt lát mỏng dưa chuột. Cắt cà rốt thành những dải thật mỏng dài 2 “. Cho dưa chuột và cà rốt vào tô, rắc 1/4 muỗng cà phê muối và để trong 5 phút cho đến khi mềm. Vắt bớt nước. Xắt giăm bông thành những lát mỏng dài 2”.
 3. Trong một bát cỡ vừa, thêm mì ống đã nguội, dưa chuột, cà rốt, giăm bông và mayo. Nêm chút muối và tiêu.

  Salad nui trộn với rau và sốt mayonnaise
  Salad nui trộn với rau và sốt mayonnaise

Thông tin về món ăn

Ở Nhật Bản, Salad nui trộn với rau và sốt mayonnaise có thể được tìm thấy tại các siêu thị, cửa hàng Bento nóng và thậm chí cả các cửa hàng tiện lợi. Bạn cũng có thể thấy nó bên cạnh các món ăn chính tại rất nhiều nhà hàng. Mặc dù bạn có thể tìm thấy Salad nui trộn với rau và sốt mayonnaise ở khắp mọi nơi trên đất nước Nhật Bản, nhưng nó gần như là một món ăn bị lãng quên vì nó là một món ăn nhỏ và dễ bị loại bỏ.

Nó khó có thể trở thành một món chính, nhưng nó vẫn là một món ăn kèm tốt cho món ăn chính. Chúng tôi đã giới thiệu một loại Macaroni Salad rất cơ bản, nhưng bạn cũng có thể thêm vào nếu bạn cho rằng nó quá đơn giản. Thêm một ít mù tạt nóng hoặc bột cà ri Nhật Bản, hoặc rưới một ít sốt Worcestershire để thay đổi hương vị.

Nó rất dễ làm và nó chỉ cần những nguyên liệu đơn giản – ngoại trừ mayonnaise Nhật Bản . Hãy cố gắng tìm nó vì đó là hương vị chủ đạo của món ăn. Nếu bạn không thể, hãy thay thế bằng mayo thông thường của Mỹ, thêm một ít nước chanh và muối. Nếu bạn thích Salad khoai tây Nhật Bản, bạn cũng sẽ thích món này.

Vậy là hướng dẫn cách làm món Salad nui trộn với rau và sốt mayonnaise đã hoàn thành.Hãy thử nó với bữa ăn tiếp theo của bạn!

 

 

 

Leave a Comment