Hướng dẫn làm Salad rau Bina Ohitashi đơn giản

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Salad rau Bina Ohitashi đơn giản

Làm thế nào về một món Salad rau Bina Ohitashi siêu đơn giản? Luộc chín, cắt miếng, bày ra đĩa, phủ cá ngừ bào mỏng lên trên và dùng với nước tương. Nó không thể trở nên đơn giản hơn thế và rau bina rất tốt cho bạn. Bạn có thể phục vụ nó trong một tô / đĩa lớn như một món salad chung hoặc phục vụ riêng lẻ trong một bát / đĩa nhỏ như một món phụ. Nếu bạn là người ăn chay, hãy thay thế cá ngừ bào bằng mè.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm món Salad rau Bina Ohitashi cần những nguyên liệu sau:

  • 1 bó rau chân vịt (không cần rửa trừ khi thấy đất)
  • Cá ngừ bào khô 1-2 muỗng canh (Chú thích 1)
  • Xì dầu
Hướng dẫn làm Salad rau Bina Ohitashi đơn giản
Hướng dẫn làm Salad rau Bina Ohitashi đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad rau Bina Ohitashi

  1. Đun sôi một lượng nước vừa đủ trong một nồi lớn. Thêm một chút muối và cho phần bó rau muống, phần đầu rễ xuống, sau đó chần từ từ phần còn lại vào nước sôi.
  2. Khi nước bắt đầu sôi trở lại, nấu thêm 15-30 giây (Lưu ý 2). Lấy nồi ra khỏi bếp. Để ráo nước, cho rau muống vào nồi. Dùng nắp hoặc kẹp để giữ rau bina trong chậu khi bạn xả nước.
  3. Đổ nước sạch lạnh vào chậu với rau bina trong đó. Tiếp tục cho nước chảy và dùng tay rửa sạch rau muống đồng thời để rau nguội nhanh.
  4. Mỗi lần lấy vài cọng rau bina, vắt kiệt nước và đặt chúng lên thớt. Lặp lại với phần còn lại của thân rau bina.
  5. Căn chỉnh tất cả các thân cây với phía gốc ở bên phải (nếu bạn là người thuận tay phải). Nếu rễ dài, cắt bỏ phần đầu của rễ và loại bỏ. Bắt đầu từ đầu gốc, cắt rau chân vịt thành đoạn dài khoảng 4cm (Lưu ý 3).
  6. Lấy từng chùm 4cm / 1,5 inch, một lần nữa vắt hết nước còn sót lại và sắp xếp vào đĩa theo cách tôi đã mô tả trong phần giới thiệu. Ngay trước khi phục vụ, rắc vảy cá ngừ khô lên trên rau bina. Ăn kèm với nước tương (Lưu ý 4).
Hướng dẫn làm Salad rau Bina Ohitashi đơn giản
Hướng dẫn làm Salad rau Bina Ohitashi đơn giản

Món Salad rau Bina Ohitashi đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Salad rau Bina Ohitashi đơn giản
Hướng dẫn làm Salad rau Bina Ohitashi đơn giản

LƯU Ý để làm Salad rau Bina Ohitashi ngon:

1. Nếu vảy cá ngừ khô không phải là lớp phủ ưa thích của bạn, bạn có thể thay bằng vừng trắng rang. Tất nhiên, hương vị khá khác biệt nhưng có vẻ ngon.

2. Thời gian luộc khác nhau tùy thuộc vào loại rau bina bạn có thể lấy và cũng tùy thuộc vào sở thích của bạn về độ chín của bạn. Một số người thích al-dente, một số thích nấu chín.

3. Phần cuối củ của rau chân vịt có màu hồng và có thể ăn được. Nó thực sự rất ngọt và tôi phải nói rằng nó là phần ngon nhất của rau bina. Thật không may, lần này, phần cuối gốc của rau muống tôi mua khá xấu và không đẹp mắt chút nào. Do đó bạn không thể nhìn thấy phần màu hồng của rau bina trong ảnh. Nếu rễ rau bina sạch và mềm, hãy bao gồm nó khi cắt rau bina.

4. Thay vì nước tương, bạn có thể dùng với ponzu, một loại sốt đậu nành làm từ cam quýt. Hãy tham khảo cách trang trí của Nhật Bản để biết các công thức.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment