Hướng dẫn làm Salad rau bina với sốt xà lách châu Á

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Salad rau bina với sốt xà lách châu Á

Khi bạn muốn có một món salad đơn giản để làm cho bữa ăn trở nên trọn vẹn, món Salad rau bina với sốt xà lách châu Á dễ làm này là tất cả những gì bạn cần.

Bạn có thường mua hoặc tự làm nước sốt salad không? Với cuộc sống bận rộn và nhiều lựa chọn quần áo trên các kệ hàng, thật khó để cưỡng lại chúng trong siêu thị. Tuy nhiên, nước sốt tự làm có vị ngon hơn nhiều so với băng mua ở cửa hàng và cũng tốt cho sức khỏe hơn nhiều. Nếu bạn không quen với việc tự trang trí của mình, đừng lo lắng, tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm. Đó là tất cả về việc biết các quy tắc đơn giản của ngón tay cái và thử nghiệm!

Tôi sẽ chỉ cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về cách làm nước sốt salad và chia sẻ cách làm nước sốt salad kiểu Á dễ dàng phù hợp với Salad rau bina với sốt xà lách châu Á hoặc bất kỳ loại salad lá nào!

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Tổng thời gian: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 phần ăn:

Để làm Salad rau bina với sốt xà lách châu Á cần những nguyên liệu sau:

Chuẩn bị

  • 3 muỗng canh quả óc chó rang
  • ▢¼ hành tím
  • ▢1 rốn cam
  • ▢3 oz cải bó xôi
Hướng dẫn làm Salad rau bina với sốt xà lách châu Á
Hướng dẫn làm Salad rau bina với sốt xà lách châu Á

Gia vị

  • 3 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, cải dầu, v.v.)
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 1½ muỗng canh giấm gạo
  • ¼ muỗng cà phê gừng xay
  • ¼ muỗng cà phê đường
  • ½ muỗng canh hạt mè trắng nướng
  • ⅛ muỗng cà phê tiêu đen mới xay
  • ¼ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
Hướng dẫn làm Salad rau bina với sốt xà lách châu Á
Hướng dẫn làm Salad rau bina với sốt xà lách châu Á

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad rau bina với sốt xà lách châu Á

  1. Để làm nước sốt, trong một cái bát nhỏ, trộn đều 3 muỗng canh dầu thực vật, 2 muỗng canh nước tương, 1 ½ muỗng canh giấm gạo, ¼ muỗng canh gừng xay, ¼ muỗng canh đường, và ½ muỗng canh hạt mè rồi để sang một bên.
  2. Đun nóng chảo ở lửa lớn vừa và cho hạt óc chó vào nướng, đảo thường xuyên cho đến khi có mùi thơm. Chuyển quả óc chó ra đĩa và đặt sang một bên.
  3. Thái mỏng hành tím. Cắt cam rốn thành 8 múi cau. Cắt bỏ vỏ và xương ống. Cắt mỗi hạt nêm thành 2-3 miếng.
  4. Cho rau bina, cam rốn và quả óc chó vào tô lớn. Đổ nhiều băng tùy thích và hất nhẹ để phủ kỹ. Phục vụ ngay lập tức.
Hướng dẫn làm Salad rau bina với sốt xà lách châu Á
Hướng dẫn làm Salad rau bina với sốt xà lách châu Á

Món Salad rau bina với sốt xà lách châu Á đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Salad rau bina với sốt xà lách châu Á
Hướng dẫn làm Salad rau bina với sốt xà lách châu Á

Thiết bị cho Salad Dressing

Bạn thực sự không cần bất cứ thứ gì đặc biệt để làm nước sốt salad ở nhà, nhưng tôi có 2 món đồ nhà bếp rất “hữu ích” nếu bạn có chúng.

Máy đánh trứng phẳng

Rất nhiều người đã hỏi tôi về chiếc máy đánh trứng phẳng này mà tôi thường sử dụng trong công thức nấu ăn của mình và các video trên YouTube. Không giống như máy đánh trứng thông thường, máy đánh trứng phẳng này hoàn hảo khi bạn có một lượng nhỏ chất lỏng dưới đáy bát trộn. Bạn lấy hỗn hợp nước sốt hoặc hỗn hợp có trong bát trộn.

Lọ (hoặc thực sự, bất kỳ loại lọ nào)

Bạn không cần máy đánh trứng nếu có thể dùng lọ. Chỉ cần đóng nắp và lắc nó lên. Nhưng phần tốt nhất là bạn có thể lưu trữ trong tủ lạnh trực tiếp từ bàn. Vì tôi thường làm từng phần nhỏ nước sốt và chỉ giữ nó trong tủ lạnh vài ngày vì tôi không tiệt trùng các lọ trước đó.

Chờ mãi vẫn không biết bắt đầu từ đâu? Hãy thử điều này, ghi nhớ các công thức sau: 2 muỗng canh. EVOO, 1 muỗng canh. nước chanh hoặc giấm balsamic, một chút muối lớn và hạt tiêu đen mới xay! Đó là một trong những cách tẩm ướp tốt nhất và cũng dễ nhất.

Các biến thể cho Salad Dressings

Dưới đây là một số gợi ý về các thành phần bạn có thể cho vào hỗn hợp trang điểm của mình:

Muối và Hạt tiêu đen mới xay: Thêm một chút muối sẽ làm nổi bật hương vị thực sự của thực phẩm, giống như một phép thuật. Thay vì thêm nhiều gia vị, hãy thêm một chút muối để điều chỉnh. Nếu bạn đang sử dụng các nguyên liệu mặn như nước tương, hãy nhớ giảm lượng muối thêm vào.

Nguyên liệu tươi: Băm nhỏ tỏi, gừng, hẹ tây, hẹ, mùi tây và hành lá thành những miếng nhỏ rồi cho vào nước sốt.

Gia vị: Mù tạt Dijon, sốt mayonnaise, nước tương, ponzu, miso, tahini, ớt đỏ, hạt mè xay, v.v. Bạn có thể thêm hầu hết mọi thứ!

Chất tạo ngọt: Đừng ngại làm ngọt nếu thành phần axit quá mạnh. Bạn có thể thêm mật ong, đường, đường nâu, xi-rô cây phong, mật hoa cây thùa, v.v.

Thảo mộc tươi hoặc khô: Chọn một trong các loại thảo mộc như húng quế, rau kinh giới, kinh giới, bạc hà, thì là, v.v. để tăng thêm hương vị.

Rắc: Rắc hạt mè, quả óc chó, hạnh nhân, hạt thông, hồ đào, hạt điều để tăng thêm kết cấu cho nước sốt và salad!

Leave a Comment