Hướng dẫn làm Salad rau củ với sốt Mayonnaise Wasabi

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Salad rau củ với sốt Mayonnaise Wasabi

Thêm sốt Mayonnaise Wasabi vào món salad sẽ mang đến cho món ăn một phong cách Nhật Bản. Salad rau củ với sốt Mayonnaise Wasabi là một món salad rất đơn giản chỉ bao gồm cà rốt, ngưu bàng và dưa chuột, nhưng nó khá hài lòng với sốt Wasabi kem.

Hầu hết mọi người có thể biết wasabi như một loại bột nhão màu xanh lá cây đi kèm với sushi. Nhưng bạn có thể sử dụng wasabi giống như sử dụng mù tạt trong nước sốt và với sốt mayonnaise. Bởi vì wasabi = Nhật Bản, nước sốt salad phần nào trở thành phong cách Nhật Bản khi trộn với wasabi.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Giờ nấu: 5 phút – Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người:

Để làm món Salad rau củ với sốt Mayonnaise Wasabi cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 60g / 2.1oz cà rốt
  • 100g / 3.5 oz ngưu bàng (tươi hoặc đông lạnh, lưu ý 1)
  • 60g / 2.1oz dưa chuột

Mayonnaise Wasabi

  • 1 muỗng cà phê wasabi paste (lưu ý 2)
Hướng dẫn làm Salad rau củ với sốt Mayonnaise Wasabi
Hướng dẫn làm Salad rau củ với sốt Mayonnaise Wasabi
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • ½ muỗng cà phê giấm
  • ¼ muỗng cà phê mirin
  • 2 muỗng canh sốt mayonnaise (lưu ý 3)
  • Muối

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Salad rau củ với sốt Mayonnaise Wasabi

  1. Nếu cà rốt của bạn rất dày, hãy cắt đôi hoặc một nửa theo chiều dọc để tạo thành những que mỏng. Làm sasagaki cà rốt cắt sợi (cà rốt cạo vỏ) từ mỗi que. Xem bài đăng để biết cách cắt sasagaki.
  2. Đun sôi nước trong một cái chảo nhỏ và chần các miếng cà rốt trong 30–60 giây (lưu ý 4). Để ráo và làm mát.
  3. Nếu bạn đang sử dụng ngưu bàng cạo đông lạnh, hãy rã đông chúng và xả bớt nước thừa nếu cần. Bỏ qua bước 4 và 5.
  4. Nếu bạn đang sử dụng củ ngưu bàng tươi, hãy cạo bỏ vỏ bằng cách dùng mặt sau của con dao, sau đó cắt sasagaki ngưu bàng. Khi bạn cạo râu ngưu bàng, hãy đặt các miếng ngưu bàng vào một cái bát chứa đầy nước (lưu ý 5). Để chúng trong 5 phút.
  5. Đun sôi nước trong một cái chảo nhỏ và nấu các miếng ngưu bàng trong vài phút (lưu ý 4). Để ráo và làm mát.
  6. Cắt mỏng dưa chuột theo đường chéo, sau đó thái dưa chuột đã cắt theo chiều dài.
  7. Trộn tất cả các loại rau trong một cái bát.
  8. Trộn hỗn hợp mù tạt, nước tương, giấm và rượu mirin trong một bát nhỏ, đảm bảo rằng không có mù tạt bị vón cục.
  9. Cho sốt mayonnaise vào bát trộn đều.
  10. Chuyển sốt mayonnaise wasabi vào bát rau và trộn đều để phủ sốt mayonnaise lên từng miếng rau.
  11. Thử nếm và điều chỉnh bằng muối nếu được yêu cầu. Dùng như một món salad, hoặc trong bát / đĩa nhỏ như món khai vị.
Hướng dẫn làm Salad rau củ với sốt Mayonnaise Wasabi
Hướng dẫn làm Salad rau củ với sốt Mayonnaise Wasabi

Món Salad rau củ với sốt Mayonnaise Wasabi đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Salad rau củ với sốt Mayonnaise Wasabi
Hướng dẫn làm Salad rau củ với sốt Mayonnaise Wasabi

LƯU Ý để làm Salad rau củ với sốt Mayonnaise Wasabi ngon:

1. Bạn có thể mua ngưu bàng đã được cạo thành miếng sasagaki. Chúng được bán đông lạnh tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản / Châu Á.

2. Nếu bạn đang sử dụng bột wasabi, hãy trộn bột với nước để tạo thành bột wasabi. Mức độ nhiệt và hương vị wasabi tùy thuộc vào nhãn hiệu wasabi mà bạn sử dụng. Bạn có thể tăng lượng wasabi nếu bạn muốn nó ngon hơn.

3. Tôi đã sử dụng mayonnaise Kewpie, có bán tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản / Châu Á cũng như siêu thị. Mayonnaise kiểu phương Tây và mayonnaise Kewpie có một chút khác biệt về hương vị – loại trước thì ngọt hơn. Tôi đã làm mayonnaise wasabi bằng cách sử dụng cả hai loại mayonnaise và cả hai loại đều tốt.

4. Thời gian chần / nấu các loại rau củ phụ thuộc vào độ dày của miếng sasagaki và độ giòn / mềm mà bạn muốn.

5. Cây ngưu bàng tươi trở nên nâu khi tiếp xúc với không khí. Ngâm trong nước sẽ giúp các miếng ngưu bàng không bị chuyển sang màu nâu. Nó cũng loại bỏ vị đắng.

6. Thông tin dinh dưỡng trên mỗi khẩu phần:

Khẩu phần : 132g calo : 156kcal chất béo : 12g (17%) chất béo bão hòa : 1,7g (9%) chất béo không bão hòa đa : 6,3g chất béo không bão hòa đơn : 2,5g cholesterol : 5,8mg (2%) natri : 666mg (27%) kali : 321mg (10%) carbohydrate : 13,7g (5%) chất xơ : 4,1g (16%) đường : 2,7g protein : 1,8g vitamin a : 101% vitamin c : 5,9% canxi : 19,4% sắt : 1,8%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment