Hướng dẫn làm Sinh tố xoài dâu thanh mát mùa hè

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Sinh tố xoài dâu thanh mát mùa hè

Hãy chế biến bữa sáng hoặc bữa chiều thật ngon miệng với món Sinh tố xoài dâu tươi mát chỉ với 5 nguyên liệu này nhé! Bạn có thể sử dụng trái cây tươi hoặc trái cây đông lạnh cho thức uống dễ dàng này.

Khi các con tôi đi học về, điều đầu tiên cần làm (sau khi rửa tay!) Là tìm thứ gì đó để ăn trước khi bắt đầu làm bài tập. Khi trời ấm áp, họ thường khát nước vì chạy xung quanh, vì vậy họ thường tìm đến trái cây tươi yêu thích của mình và yêu cầu tôi làm một ly sinh tố.

Làm sinh tố ở nhà thực sự dễ dàng. Bạn thực sự chỉ cần trái cây và rau yêu thích của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để sử dụng trái cây và rau nhanh chóng nếu chúng quá chín hoặc hư hỏng sớm. Sẽ có một số sự kết hợp có vị ngon hơn những món khác, nhưng sở thích của mọi người có một chút khác biệt. Con gái tôi thích sinh tố berry trong khi con trai tôi thích những món làm từ sô cô la. Nói chung tôi thích tất cả các loại sinh tố nhưng một trong những món tôi thích nhất là sinh tố trà xanh.

Sau nhiều lần thử và sai, tôi đã tìm ra loại trái cây (và rau) mà mỗi người chúng ta thích kết hợp với nhau. Khi chúng tôi không có trái cây tươi, tôi luôn giữ một ít hỗn hợp quả mọng đông lạnh trong tủ đông để dự phòng. Khi bạn sử dụng trái cây đông lạnh, bạn không cần thêm đá vào sinh tố vì chúng đã lạnh. Nếu bạn muốn được đề xuất, tôi thường sử dụng dâu tây, táo, chuối, hạt chia, quả việt quất, quả mâm xôi, cà rốt, cải xoăn và cam cho sinh tố của mình.

Thiết bị làm sinh tố tại nhà:

Có rất nhiều người hỏi tôi rằng tôi sử dụng loại máy xay / máy trộn nào để làm sinh tố. Tôi đã chia sẻ một bài đăng về Cách làm Sinh tố vào năm ngoái và tôi đã đề cập rằng tôi rất hài lòng với NutriBullet của mình. Bây giờ tôi đã sử dụng nó hơn một năm và tôi vẫn còn rất thích nó. Nếu bạn thực hiện 1-2 phần ăn mỗi lần, đó là kích thước hoàn hảo. Ngoài ra, nếu bạn làm sinh tố để mang đi, NutriBullet là một lựa chọn tuyệt vời vì cốc xay sinh tố sẽ biến thành cốc mang đi!

Tuy nhiên, nếu bạn cần một máy xay cho các mục đích khác hoặc làm nhiều hơn 2 khẩu phần cùng một lúc, thì các loại máy xay công suất lớn hơn như Vitamix hoặc Blendec có thể làm việc tốt hơn cho bạn.

Mùa hè sắp đến rồi, đây là lúc để làm những ly sinh tố tốt cho sức khỏe và giải nhiệt!

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Tổng thời gian: 5 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 cốc:

Để làm Sinh tố xoài dâu cần những nguyên liệu sau:

  • 3 quả dâu tây
  • 1 củ cà rốt
  • ½ quả xoài
  • ½ rốn cam
  • ¾ cốc sữa hạnh nhân (bạn cũng có thể sử dụng sữa đậu nành, sữa bò, nước và nước dừa)
  • 4 viên đá (nếu bạn dùng trái cây tươi)
Hướng dẫn làm Sinh tố xoài dâu thanh mát mùa hè
Hướng dẫn làm Sinh tố xoài dâu thanh mát mùa hè

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Sinh tố xoài dâu

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Cắt nguyên liệu thành những phần nhỏ hơn và cho vào máy xay / trộn điện hoặc NutriBullet.
  3. Trộn cho đến khi tất cả các thành phần được kết hợp và mịn. Đổ vào một ly lớn hoặc hai ly nhỏ. Phục vụ ngay lập tức.
Hướng dẫn làm Sinh tố xoài dâu thanh mát mùa hè
Hướng dẫn làm Sinh tố xoài dâu thanh mát mùa hè

Món Sinh tố xoài dâu đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Sinh tố xoài dâu thanh mát mùa hè
Hướng dẫn làm Sinh tố xoài dâu thanh mát mùa hè

 

Leave a Comment