Hướng dẫn làm Sô cô la trà xanh

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Sô cô la trà xanh 

Được làm từ sô cô la trắng, bơ, kem và phủ bột trà xanh Nhật Bản, Sô cô la trà xanh 抹茶 生 チ ョ コ レ ー ト (hay Matcha Nama Chocolate) hảo hạng này đơn giản là không thể cưỡng lại được. Nó đậm đà với kết cấu giống như nấm cục và vị ngọt vừa phải.

Những viên Sôcôla Trà Xanh này , hay chúng ta gọi chúng là Sô cô la trà xanh 抹茶 生 チ ョ コ レ ー ト ở Nhật Bản, chỉ đơn giản là tan chảy trong miệng bạn .

Thời gian chuẩn bị: 25 phút – Thời gian nấu: 5 phút – Tổng: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 36 miếng:

Để làm món Sô cô la trà xanh 抹茶 生 チ ョ コ レ ー ト cần những nguyên liệu sau:

  • Sô cô la trắng 14 oz (Bạn sẽ cần 4 Thanh sô cô la trắng Lindt Thụy Sĩ cổ điểnvà đo khối lượng để có 400 g; xem Ghi chú)
  • ½ cốc kem nặng (đánh bông) (xem Ghi chú)
  • 2 muỗng canh bơ không muối
  • 2 muỗng canh matcha (bột trà xanh) (thêm nữa để rắc)
Hướng dẫn làm Sô cô la trà xanh 抹茶 生 チ ョ コ レ ー ト
Hướng dẫn làm Sô cô la trà xanh 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Sô cô la trà xanh

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần. Bạn cũng sẽ cần một đĩa nướng 8 ”x 8” (20 x 20 cm) và lót nó bằng giấy.
  2. Cắt nhỏ sô cô la trắng thành từng miếng nhỏ để sô cô la sẽ nhanh tan chảy.
  3. Cắt bơ thành từng miếng nhỏ.
  4. Cho kem tươi vào nồi nhỏ và đun sôi ở lửa vừa. Để mắt đến kem; Khi bạn thấy bọt xung quanh nồi, loại bỏ khỏi bếp.
  5. Cho ngay sô cô la trắng và bơ vào. Dùng thìa cao su trộn đều tất cả với nhau.
  6. Hỗn hợp sẽ bắt đầu đông lại, vì vậy hãy đun chảy sô cô la và bơ trong khi kem vẫn còn ấm.
  7. Khi hỗn hợp đã mịn, rây mịn và thêm 2 muỗng canh bột trà xanh (matcha) vào hỗn hợp.
  8. Trộn và kết hợp với nhau cho đến khi màu sắc đồng nhất.
  9. Đổ hỗn hợp sô-cô-la trà xanh vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn trong khay nướng đã chuẩn bị sẵn, đổ hỗn hợp sô cô la trà xanh vào khay nướng.
  10. Gõ nhẹ đĩa nướng vài lần trên mặt bếp để loại bỏ bọt khí. Làm phẳng bề mặt bằng thìa cao su nếu cần. Cho vào tủ lạnh 4-5 giờ (hoặc qua đêm).
  11. Nhấc giấy da lên để lấy sô cô la trà xanh ra khỏi đĩa nướng. Xoa dao sắc dưới vòi nước nóng để làm ấm dao và lau khô hoàn toàn.
  12. Cắt khối sô cô la thành 4 khối rồi cắt mỗi khối thành 9 miếng nhỏ.
  13. Phủ 2 muỗng cà phê bột trà xanh (matcha) lên trên sô cô la. Bảo quản sô cô la trong tủ lạnh cho đến khi dùng. Dùng lạnh.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong tủ lạnh từ 2-3 ngày nhưng hãy thưởng thức sớm hơn.
Hướng dẫn làm Sô cô la trà xanh 抹茶 生 チ ョ コ レ ー ト
Hướng dẫn làm Sô cô la trà xanh 

Món Sô cô la trà xanh 抹茶 生 チ ョ コ レ ー ト đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Sô cô la trà xanh 抹茶 生 チ ョ コ レ ー ト
Hướng dẫn làm Sô cô la trà xanh 

LƯU Ý để làm món Sô cô la trà xanh ngon:

QUAN TRỌNG: VUI LÒNG ĐỌC TRƯỚC KHI LÀM!

  1. Đảm bảo rằng bát và đồ dùng bạn đang sử dụng hoàn toàn khô ráo . Ngay cả một lượng nhỏ nước / hơi nước cũng có thể “bắt giữ” quá trình tan chảy sô cô la.
    Khi mua sô cô la trắng, hãy chắc chắn rằng nó có chứa bơ ca cao vì một số nhãn hiệu kém hơn có chứa chất béo thực vật. Sô cô la trắng phải có màu trắng ngà (sô cô la trắng làm từ chất béo thực vật có màu trắng).
  2. Hàm lượng chất béo đối với kem nặng (whipping) là 38% , được sử dụng để đánh bông kem.

XỬ LÝ SỰ CỐ:

Hai vấn đề phổ biến nhất khi làm việc với sô cô la là tách và se.

  1. Quá trình tách (dầu chảy ra từ sô cô la) xảy ra khi bạn để sô cô la quá nóng. Khi sô cô la quá nóng, bơ ca cao tách ra khỏi chất rắn và không có cách nào để vớt nó (mặc dù bạn có thể nướng với nó và nó rất ngon). Cách tốt nhất để ngăn sự tách lớp là sử dụng nhiệt nhẹ nhàng (đun ở mức lửa nhỏ nhất) và khuấy thường xuyên. Vì chúng tôi không sử dụng nồi hơi đôi trong công thức này, hãy đảm bảo rằng bạn không đun sôi toàn bộ phần kem tươi. Bỏ ra khỏi nhiệt ngay khi bạn thấy có bọt xung quanh mép nồi.
  2. Hiện tượng se lại xảy ra khi hơi ẩm được đưa vào sô cô la nóng chảy (ngay cả một lượng nhỏ chất lỏng hoặc hơi nước). Điều đó xảy ra đột ngột từ một bát sô cô la lỏng mịn thành một khối sô cô la sần sùi.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment