Hướng dẫn làm Socola Matcha hấp dẫn

Công thức nấu ăn :Cách làm Socola Matcha hấp dẫn 

Socola Matcha là món ăn với hương vị thơm ngon và công thức dễ làm .Mang đến hương vị mới lạ và được xem là món tráng miệng hấp dẫn .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món Socola Matchanhé.

Thành phần nguyên liệu 

 • 5 muỗng canh (75 ml) Heavy cream
 • 1 muỗng canh bột Matcha

  Hướng dẫn làm Socola Matcha hấp dẫn
  Hướng dẫn làm Socola Matcha hấp dẫn
 • 8 oz (230 g) sô cô la trắng , cắt nhỏ mịn

  Hướng dẫn làm Socola Matcha hấp dẫn
  Hướng dẫn làm Socola Matcha hấp dẫn
 • Bột matcha để phủ và trang trí

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Xếp khuôn hoặc hộp vuông 5 “đến 6” bằng màng bọc thực phẩm. Để qua một bên.
 2. Trong một tô cách nhiệt vừa phải, đánh đều heavy cream và bột sánh với nhau.
 3. Thêm sô cô la vào bát và đun chảy trên nước sôi ở nhiệt độ rất thấp. Khuấy đều để trở thành màu đồng nhất.
 4. Đổ sô cô la vào khuôn. Để lạnh ít nhất 4 giờ.
 5. Cắt bỏ các cạnh và cắt thành các hình vuông từ 1 “đến 1 1/2”. Phủ bột Matcha lên các miếng sô cô la, và rắc thêm một ít lên sô cô la bằng rây lưới mịn để trang trí.

  Hướng dẫn làm Socola Matcha hấp dẫn
  Hướng dẫn làm Socola Matcha hấp dẫn

Thông tin về món Socola Matcha

Ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản là ngày và là “ngày duy nhất” khi một cô gái được phép nói với một chàng trai rằng cô ấy cảm thấy thế nào về anh ấy… với sô cô la, một biểu tượng của tình yêu. Điều đó đúng ít nhất là khi chúng tôi còn trẻ. Phong tục đã dần thay đổi trong những năm qua, và một số người ngày nay trao đổi sô cô la giữa bạn bè để kỷ niệm tình bạn của họ, nhưng ý tưởng cơ bản vẫn còn đó.

 Đồ ăn vặt trong lễ tình nhân phải là sô cô la (hoặc các sản phẩm liên quan đến sô cô la như bánh sô cô la, bánh quy sô cô la) ở Nhật Bản, không có bánh kẹo hoặc hoa nào khác là quà tặng thích hợp. Khi chúng ta còn trẻ và ngây thơ (!), Điều đó hầu như không được chú ý, nhưng có vẻ như toàn bộ sự việc được thúc đẩy bởi ngành công nghiệp sô cô la về mặt thương mại, phải không?

Nó vẫn là một sự kiện vui nhộn trong năm của các cô gái (và cả các chàng trai) ở đó. Có rất nhiều loại sô cô la đặc biệt dành cho ngày lễ tình nhân có sẵn ở khắp mọi nơi, từ các cửa hàng tiện lợi trong khu phố đến các cửa hàng bách hóa sang trọng ở các thành phố và bạn có thể tận hưởng trải nghiệm mua sắm tại các cửa hàng theo chủ đề độc đáo và chính lễ hội.

Có rất nhiều loại và phạm vi giá sô cô la khác nhau trên thị trường, dành cho những người ngưỡng mộ bí mật, bạn thân nhất, đồng nghiệp nam và sếp, và thậm chí cho chính bạn. Một mặt, ngày Valentine có thể rất thương mại và hời hợt, nhưng mặt khác, đó không phải là một ngày tồi tệ đối với những người yêu thích sô cô la, và đó là điều mà hầu như ai cũng có thể tận hưởng.

Socola Matcha tự làm là một món quà rất phổ biến trong ngày lễ tình nhân ở Nhật Bản. Những gì chúng tôi làm ở đây là nấm truffle sô cô la trắng hương vị Socola Matcha . Nó rất dễ làm nhưng vẫn là một món quà hoàn hảo cho ngày lễ tình nhân. Matcha là một loại trà xanh có dạng bột. Theo truyền thống, nó được sử dụng cho nghi lễ trà đạo của Nhật Bản, và nó khác với lá trà xanh thông thường.

Matcha tự nó có vị khá mạnh và đắng, nhưng hương vị tươi mát của nó rất hợp với sữa và đường. Nó đã trở thành hương vị phổ biến cho nhiều đồ uống và món tráng miệng ở Mỹ, chẳng hạn như Matcha Latte hoặc Matcha Ice Cream . Vì đây là Socola Matcha, được trộn với kem nặng nên bạn không cần phải thực hiện quá trình ủ sô cô la khó khăn. Chỉ cần không đun sô cô la lên quá cao.

Bạn có thể mua Matcha tại các chợ Nhật Bản hoặc các cửa hàng trực tuyến. Nó đủ phổ biến để bạn có thể tìm thấy ở một số siêu thị dành cho người sành ăn ở địa phương. Bột matcha có giá thành khá cao nhưng mùi thơm và hương vị đặc trưng thì không thể chê vào đâu được.

Ngoài ra, một lượng nhỏ Matcha cũng có thể giúp bạn đi một chặng đường dài. Socola Matcha là món kết thúc tuyệt vời sau bữa tối Valentine, hoặc bạn có thể gói gọn trong một chiếc hộp nhỏ và mang đi biếu gia đình, bạn bè. Hy vọng tất cả các bạn có một ngày lễ tình nhân hạnh phúc!

Hướng dẫn cách làm món Socola Matcha đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment