Hướng dẫn làm Sốt cà rốt gừng

Công thức nấu ăn :Cách làm Sốt cà rốt gừng

Sốt cà rốt gừng là loại sốt được sử dụng trong nhiều nhà hàng Nhật Bản ở Mỹ. Dường như các nhà hàng ở Mỹ càng có xu hướng sử dụng nước sốt này cho món salad của họ. Tôi chưa bao giờ thấy món Sốt cà rốt gừng trong các nhà hàng ở Nhật Bản, vì vậy đây chắc hẳn là một thứ của người Mỹ.

Thành phần nguyên liệu 

 • 1/2 củ cà rốt vừa

  Hướng dẫn làm Sốt cà rốt gừng
  Hướng dẫn làm Sốt cà rốt gừng
 • 1/8 củ hành tây nâu
 • 1 muỗng canh nước tương
 • 1 muỗng canh giấm gạo
 • 2 muỗng canh dầu
 • 1 muỗng canh dầu mè
 • 1/2 muỗng cà phê đường
 • 1-2 muỗng cà phê củ gừng mài

  Hướng dẫn làm Sốt cà rốt gừng
  Hướng dẫn làm Sốt cà rốt gừng
 • 1 muỗng canh hạt mè

Hướng dẫn cách làm 

 1. Bào cà rốt và hành tây.
 2. Thêm phần còn lại của các thành phần và khuấy đều.

  Hướng dẫn làm Sốt cà rốt gừng
  Hướng dẫn làm Sốt cà rốt gừng

Thông tin về món ăn

Điều này xuất phát từ đâu thì hơi không rõ ràng, nhưng người ta nói rằng một số nhà hàng bít tết Nhật Bản đã bắt đầu phục vụ hay gì đó. Mặc dù đây có thể không phải là món ăn Nhật Bản chính thống, nhưng nước sốt màu cam sáng vẫn khá ngon và chúng tôi muốn đưa nó vào công thức nấu ăn Nhật Bản của mình.

Sốt cà rốt gừng rất dễ làm (làm thế nào khó khăn để làm cho nó?); chỉ cần trộn cà rốt nạo và gừng với gia vị và dầu. Bạn có thể ném mọi thứ vào máy xay thực phẩm, và công việc của bạn đã hoàn thành… nhưng không phải mọi người nhanh như vậy! Điều đó có thể hiệu quả nếu bạn không có thời gian, nhưng nếu bạn có thời gian, vui lòng bào rau trên một chiếc cối xay mịn. 

Kết cấu trong miệng của bạn (“cảm giác miệng”) sẽ mềm và mịn hơn rất nhiều nếu bạn bào chúng thay vì sử dụng máy xay thực phẩm. Bản thân món salad có thể là bất cứ thứ gì. Xà lách băng rất tốt với nước sốt, nhưng chúng tôi đã sử dụng nó trên bắp cải thái nhỏ và dưa chuột thái lát.

Bạn có thể điều chỉnh lượng gừng. Nếu bạn thích cay thì cho thêm vào. Ngoài ra, nó là một loại quần áo rất dai, và bạn có thể muốn thêm giấm và dầu để làm lỏng nó. Chúng tôi thích Sốt cà rốt vừng phải như thế này. Nó gần giống như ăn salad có thêm salad, rất tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng. Hãy thử nó, nó là tốt!

Hướng dẫn cách làm món Sốt cà rốt vừng đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment