Hướng dẫn làm Sốt salad dâu tây ngon tuyệt

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Sốt salad dâu tây ngon tuyệt

Hôm nay tôi muốn chia sẻ cách làm Sốt salad dâu tây ngon tuyệt trước khi mùa dâu tây kết thúc. Tôi biết là chưa đến lúc nhưng tất cả chúng ta nên thưởng thức dâu tây khi chúng còn mới! Khi tôi mới bắt đầu viết blog, một trong những trang web tôi đã tìm thấy là blog của Peggy , TÌM HIỂU CỦA TÔI Thích Nó, Vì vậy Nó PHẢI Tốt. Tôi không thể nhớ mình đã đánh dấu bao nhiêu công thức nấu ăn từ trang web của cô ấy, và đây là một trong số đó. Gần đây tôi đã thử món này và nó thực sự rất ngon và cả gia đình chúng tôi đều thích nó, kể cả những đứa trẻ nhỏ. Tôi đã làm theo khá nhiều công thức của cô ấy với một chút thay đổi, tôi thêm một vắt chanh và cũng rắc quả óc chó lên trên món salad. Cảm ơn, Peggy về công thức tuyệt vời!

Những trái dâu tây tuy bé nhỏ nhưng chứa vô số chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có ích cho sức khỏe.

  • Đốt cháy chất béo: Màu đỏ của dâu tây thể hiện chất anthocyanins có tác dụng đốt cháy chất béo. Theo nghiên cứu trên động vật cho thấy, những loài động vật ăn chất béo có thêm anthocyanins trong thức ăn giảm 24% trọng lượng so với các loại động vật ăn chất béo nhưng không thêm anthocyanins.
  • Hỗ trợ giảm cân: Dâu tây chứa lượng calo thấp và nhiều chất xơ. Một chén dâu tây chỉ chứa 53 calo và chất xơ giúp bạn no lâu hơn. Chúng cũng chứa vitamin C có tác dụng tăng cường trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn.
  • Tăng cường trí nhớ: Thành phần fisetin có trong dâu tây được coi như một flavonoid tự nhiên giúp tăng cường trí nhớ và kích thích các dây thần kinh. Ăn dâu tây còn giúp ngăn ngừa suy giảm chức năng nhận thức.
  • Giảm viêm: Một nghiên cứu của trường Y tế công cộng Harvard đã chỉ ra rằng những người phụ nữ ăn 16 trái dâu tây hoặc nhiều hơn mỗi tuần có thể giảm 14% nguy cơ cơ thể có nồng độ cao chất C-reactive protein (CRP) trong máu, ‘thủ phạm’ gây viêm nhiễm cho cơ thể.
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch: Chất flavonoid có trong dâu tây ngăn ngừa cholesterol ứ đọng lại ở động mạch. Dâu tây còn chứa một số hợp chất khác có công dụng điều hòa huyết áp, thúc đẩy chức năng của mô tế bào và ngăn ngừa huyết khối.
  • Tăng cường miễn dịch: Dâu tây giàu vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại nhiễm trùng. Chỉ một chén dâu tây có thể đáp ứng nhu cầu vitamin C của cơ thể trong cả ngày.
  • Tốt cho xương: Các chất dinh dưỡng như kali, magiê và vitamin đóng vai trò quan trọng với sức khỏe xương khớp. Ăn dâu tây sẽ thúc đẩy phát triển xương ở trẻ em và duy trì xương chắc khỏe ở người lớn.
  • Ngăn ngừa ung thư: Dâu tây có chứa chất chống oxy hóa như lutein và zeathanacins ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Vitamin C trong dâu tây làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể chống lại các tế bào ung thư.
  • Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Dâu tây có chỉ số đường huyết là 40. Chỉ số này tương đối thấp và an toàn cho những bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, hợp chất trong dâu tây có tác động tích cực đến mức độ glucose và lipid, giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.
  • Chống lão hóa: Biotin là hợp chất được tìm thấy trong dâu tây có tác dụng giúp tóc và móng tay chắc khỏe. Dâu tây cũng chứa một hợp chất chống oxy hóa được gọi là axit ellagic duy trì các sợi đàn hồi và ngăn ngừa chảy xệ làn da, chống lại các thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do và ngăn ngừa nếp nhăn.
  • Chữa táo bón: 100 gram dâu tây có chứa 8% chất xơ hỗ trợ hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, điều hòa nhu động ruột và ngăn ngừa táo bón.

Chúng ta bắt đầu làm món Sốt salad dâu tây thôi nào!

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Tổng thời gian: 10 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 4 phần ăn:

Để làm Sốt salad dâu tây cần những nguyên liệu sau:

Đối với sốt:

  • 1 cốc dâu tây (khoảng 5,5 oz, 156 g)
  • ⅓ chén dầu ô liu nguyên chất
  • 1 muỗng cà phê giấm balsamic
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh (½ quả chanh)

Cho món salad

  • Hỗn hợp xanh lá cây
  • 2-3 quả dâu tây (cắt lát)
  • Quả óc chó rang (tùy chọn)
Hướng dẫn làm Sốt salad dâu tây ngon tuyệt
Hướng dẫn làm Sốt salad dâu tây ngon tuyệt

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Sốt salad dâu tây

Bắt đầu

  1. Rửa sạch dâu tây và chuẩn bị hỗn hợp màu xanh lá cây trong một món ăn phục vụ.
  2. Ngay trước khi bạn phục vụ món salad, hãy kết hợp dâu tây, dầu ô liu, giấm balsamic và nước cốt chanh trong máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm và trộn cho đến khi mịn. Cho nước sốt vào bát hoặc bình nhỏ và đổ nước sốt trước khi ăn.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ nó trong một hoặc hai ngày trong tủ lạnh.
Hướng dẫn làm Sốt salad dâu tây ngon tuyệt
Hướng dẫn làm Sốt salad dâu tây ngon tuyệt

Món Sốt salad dâu tây đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Sốt salad dâu tây ngon tuyệt
Hướng dẫn làm Sốt salad dâu tây ngon tuyệt

Leave a Comment