Hướng dẫn làm Sốt tartar đơn giản

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Sốt tartar đơn giản

Sốt tartar タ ル タ ル ソ ー ス là một loại gia vị được yêu thích thường dùng với các món hải sản Nhật Bản. Dưới đây là một công thức nước Sốt tartar タ ル タ ル ソ ー ス dễ dàng mà bạn có thể làm tại nhà.

Trong cách nấu ăn của người Nhật, Sốt tartar タ ル タ ル ソ ー ス được dùng với nhiều món hải sản chiên giòn hoặc nướng giòn như Ebi Fry và Crispy Salmon . Bạn có thể dễ dàng làm Sốt tartar タ ル タ ル ソ ー ス tự làm phù hợp với khẩu vị của mình.

Sự kết hợp cho một loại Sốt tartar タ ル タ ル ソ ー ス thực sự thơm ngon bao gồm trứng, hành ngọt, dưa chua, nước cốt chanh tươi và một ít muối tiêu. Tôi khuyên bạn nên sử dụng mayonnaise Nhật Bản để có hương vị béo ngậy hơn nếu bạn có thể tìm thấy nó. Nước sốt có thể được làm trước vài giờ, hoặc dùng ngay.

Sốt tartar タ ル タ ル ソ ー ス cũng thường hay dùng để chấm cùng với các món gà hoặc thịt bò khi mua bên ngoài đều có vị béo ngon, thơm lừng. Và bạn nghĩ rằng mình khó làm được thì quả là sai lầm rồi đó, với cách làm nước Sốt tartar タ ル タ ル ソ ー ス cực kì đơn giản, dễ dàng với những nguyên liệu dễ tìm sẽ cho bạn ngay một chén nước sốt không thua kém gì sốt được bán bên ngoài đâu nhé. Lưu công thức và làm ngay để thưởng thức nào.

Thời gian chuẩn bị: 18 phút – Thời gian nấu: 12 phút – Tổng thời gian: 30 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2-3 người ăn:

Để làm Sốt tartar cần những nguyên liệu sau:

  • 2 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
  • ¼ hành tây
  • 1 dưa chua (7 bắp ngô hoặc 4 quả bí ngô ngọt)
  • ¼ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
  • ½ quả chanh (nhiều hay ít tùy theo khẩu vị của bạn)
  • 4 muỗng canh sốt mayonnaise Nhật Bản
  • Mùi tây (tùy chọn)
  • 1 muỗng cà phê mù tạt nóng karashi Nhật Bản
Hướng dẫn làm Sốt tartar タ ル タ ル ソ ー ス
Hướng dẫn làm Sốt tartar đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Sốt tartar

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Cho nước vào nồi, nhẹ tay cho trứng vào. Đảm bảo trứng được bao phủ hoàn toàn bởi nước. Đun sôi nước trên lửa vừa. Trong khi đó, thỉnh thoảng bạn dùng thìa xoay trứng (đây là mẹo để đảm bảo lòng đỏ trứng sẽ ở giữa). Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ nhưng giữ nước sôi (nhưng không để trứng nổi xung quanh) trong 12 phút tiếp theo. Đổ bỏ nước và chạy dưới vòi nước lạnh. Khi trứng gần như nguội, chúng đã sẵn sàng để bóc.
  3. Trong khi đó bạn thái nhỏ hành và ngâm hành trong nước lạnh 10 phút để hành hết đắng.
  4. Dưa chua xắt nhuyễn.
  5. Để ráo hành sau 10 phút. Đặt nó vào giữa khăn giấy và vắt hết nước thừa.
  6. Dùng nĩa đập trứng thành từng miếng nhỏ.
  7. Cho dưa chua, hành tây, muối, hạt mắc khén và vắt chút nước cốt chanh vào. Sau đó, thêm sốt mayonnaise (cũng là mùi tây và mù tạt karashi) và trộn tất cả với nhau. Đậy nắp và để trong tủ lạnh cho đến khi dùng.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày.
Hướng dẫn làm Sốt tartar タ ル タ ル ソ ー ス
Hướng dẫn làm Sốt tartar đơn giản

Món Sốt tartar  đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Sốt tartar タ ル タ ル ソ ー ス
Hướng dẫn làm Sốt tartar đơn giản

DINH DƯỠNG

Khẩu phần: 1 hũ · Lượng calo: 562 kcal · Carbohydrate: 11 g · Protein: 15 g · Chất béo: 52 g · Chất béo bão hòa: 10 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 396 mg · Natri: 1405 mg · Kali: 331 mg · Chất xơ: 3 g · Đường: 5 g · Vitamin A: 711 IU · Vitamin C: 31 mg · Canxi: 111 mg · Sắt: 3 mg

Leave a Comment