Hướng dẫn làm Sữa chua dâu tây đông lạnh giải nhiệt mùa hè

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Sữa chua dâu tây đông lạnh giải nhiệt mùa hè

Tôi đã làm công thức Sữa chua dâu tây đông lạnh ngon tuyệt này một thời gian và lo lắng rằng mùa dâu tây có thể kết thúc trước khi tôi có cơ hội chia sẻ trên blog của mình. Tôi rất vui vì vẫn còn rất nhiều dâu tây trong các cửa hàng nên bạn nhất định phải thử công thức này nếu yêu thích sữa chua đông lạnh trái cây tự làm.

Khi tôi nhìn thấy công thức này trên blog của Lynna, Hearts in My Oven, Tôi biết mình phải làm cho gia đình từ khi con gái tôi yêu dâu. So với Blueberry Frozen Yogurt , kết cấu của Sữa chua dâu tây đông lạnh thực sự rất mịn và giống như kem. Nó không hề bị đóng băng ngay cả khi được bảo quản trong tủ đông hơn một tuần. Tôi đã sử dụng dâu tây hữu cơ (thực sự ngọt ngào và có hương vị!) Và kết quả cuối cùng là các con tôi và bạn bè của chúng rất phổ biến. Tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng dâu tây hữu cơ nếu bạn vẫn có thể tìm thấy chúng. Phần hay nhất về công thức này là nó rất dễ làm !!

Món Sữa chua dâu tây đông lạnh này là món ăn đông lạnh cuối cùng mà tôi sẽ chia sẻ trong năm nay. Tôi thực sự tự hào rằng tôi đã sử dụng máy làm kem của mình khá nhiều trong mùa hè này tạo ra món ăn đông lạnh cho gia đình. Vào giữa mùa hè, tôi hơi lo lắng vì có lẽ đã chia sẻ quá nhiều công thức làm kem. Hy vọng bạn thích bài viết về kem của tôi!

Dâu tây là một loại trái cây có hương vị thơm ngon được nhiều người yêu thích. Nhưng dâu tây còn có những lợi ích tuyệt vời mà không phải ai cũng biết.

Dâu tây có hương vị thơm ngon, cả vị chua và ngọt khá dễ ăn và được ưa chuộng đặc biệt là giới trẻ. Ngoài ra, trái dâu với hình thức mọng, màu sắc hấp dẫn khiến giới trẻ khá thích thú.

Không chỉ bắt mắt về hình thức, dâu tây còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao tốt cho cơ thể. Đây là loại quả giàu các loại vitamin nhất là vitamin C, chất chống oxy hóa cùng nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác. Đặc biệt, chúng không chứa chất béo, cholesterol hay natri.

Với loại quả này, bạn có thể chế biến nhiều cách khác nhau mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Bạn có thể ăn trực tiếp sau khi rửa sạch, dùng làm salad trộn hay dùng làm sinh tố dâu tây thơm ngon, bổ dưỡng.

Một ngày bạn có thể ăn từ 200g dâu tây tương đương với 8 trái dâu lớn. Với một khẩu phần này sẽ cung cấp cho cơ thể năng lượng gồm: 50 calo, 11g carbohydrate và 1g protein.

Sữa chua dâu tây đông lạnh dễ dàng tự làm được làm từ dâu tây hữu cơ, kem và món ăn giải nhiệt mùa hè.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Thời gian nấu: 4 giờ – Tổng thời gian: 4 giờ 15 phút

Thành phần nguyên liệu để làm cho 2 QT (8 cốc):

Để làm Sữa chua dâu tây đông lạnh cần những nguyên liệu sau:

 • 1 lb dâu tây (3 cốc)
 • ¾ cốc đường
 • 2 muỗng canh nước chanh
 • ¼ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
 • 1 cốc sữa chua nguyên chất béo ngậy
 • ½ cốc kem chua
Hướng dẫn làm Sữa chua dâu tây đông lạnh giải nhiệt mùa hè
Hướng dẫn làm Sữa chua dâu tây đông lạnh giải nhiệt mùa hè

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Sữa chua dâu tây đông lạnh

 1. Thu thập tất cả các thành phần. Rửa sạch dâu tây dưới vòi nước lạnh và dùng mũi dao cắt bỏ phần vỏ ở phần ngọn. Khi bạn có dâu tây lớn, hãy cắt chúng làm đôi.
 2. Xay dâu tây, đường, nước cốt chanh và muối trong máy xay sinh tố cho đến khi kết hợp tốt.
 3. Thêm sữa chua và kem chua, và trộn cho đến khi kết hợp tốt.
 4. Xử lý hỗn hợp trong máy làm kem của bạn theo hướng dẫn của nhà sản xuất (thường khoảng 25 phút). Chuyển sữa chua đông lạnh vào hộp kín và để đông lạnh trong vài giờ trước khi dùng.
 5. Nếu bạn không có máy làm kem thì bạn chuyển hỗn hợp vào hộp đựng rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khuấy vài giờ một lần (3-4 lần) để phá vỡ các tinh thể đá cho đến khi nó hoàn toàn đông cứng.
Hướng dẫn làm Sữa chua dâu tây đông lạnh giải nhiệt mùa hè
Hướng dẫn làm Sữa chua dâu tây đông lạnh giải nhiệt mùa hè

Món Sữa chua dâu tây đông lạnh đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Sữa chua dâu tây đông lạnh giải nhiệt mùa hè
Hướng dẫn làm Sữa chua dâu tây đông lạnh giải nhiệt mùa hè

Leave a Comment