Hướng dẫn làm Sữa trứng Nhật Bản

Công thức nấu ăn :Cách làm món Sữa trứng Nhật Bản 

Sữa trứng được xem là món khai vị trong bữa ăn của người Nhật Bản .Một món khai vị cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và làm người thưởng thức thích thú.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 15 phút-Tổng:35 phút

 • 3 quả trứng

  Hướng dẫn làm Sữa trứng Nhật Bản
  Hướng dẫn làm Sữa trứng Nhật Bản
 • 2 ly (480ml) Dashi
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 2 muỗng cà phê nước tương
 • 1 muỗng cà phê rượu Sake
 • 1 muỗng cà phê Mirin
 • 2-4 con tôm, cắt thành 2 miếng mỗi con nếu to
 • 1/2 đùi gà, chặt miếng vừa ăn
 • 1-2 cây nấm hương, thái sợi

  Hướng dẫn làm Sữa trứng Nhật Bản
  Hướng dẫn làm Sữa trứng Nhật Bản
 • Lá Mitsuba hoặc hành lá, cắt nhỏ

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1.  Trong một bát nhỏ, trộn các miếng gà với 1/2 muỗng cà phê nước tương và 1/2 muỗng cà phê rượu Sake. Trong một tô khác, trộn tôm với 1/2 muỗng cà phê nước tương và 1/2 muỗng cà phê rượu Sake. Hãy để họ ngồi trong vài phút.
 2. Trong khi đó, trong một tô lớn, trộn trứng, Dashi, muối, 1 muỗng cà phê nước tương và Mirin với nhau. Lọc hỗn hợp trứng qua rây. Cho càng nhiều trứng vào rây càng tốt.
 3. Cho 1/4 lượng thịt gà, tôm và nấm đông cô vào 4 cốc nhỏ (chẳng hạn như ramekins), sau đó đổ hỗn hợp trứng lên trên cho đầy 3/4 cốc. Dùng giấy nhôm bọc kín và xếp các cốc đã đậy nắp vào nồi hấp.
 4. Hấp ở lửa vừa trong 10-15 phút. Kiểm tra bằng xiên gỗ xem đã xong chưa. Nếu nước dùng trong chảy ra khi chọc, hãy lấy các cốc ra khỏi nồi hấp.
 5. Rắc lá Mitsuba và đậy nắp lại trong 2-3 phút.

  Hướng dẫn làm Sữa trứng Nhật Bản
  Hướng dẫn làm Sữa trứng Nhật Bản

Thông tin về món ăn

Sữa trứng Nhật Bản (Chawanmushi) là một món khai vị nóng của Nhật Bản. Nó là một loại sữa trứng, nhưng không ngọt. Bạn có thể tìm thấy nó tại các nhà hàng sushi hoặc các nhà hàng Nhật Bản trang trọng hơn một chút ở Nhật Bản. “Chawan” có nghĩa là tách trà hoặc bát ăn cơm và “mushi” có nghĩa là hấp trong tiếng Nhật, và nó thực sự là thức ăn được hấp trong một cái cốc.
Hương vị của Chawanmushi chủ yếu đến từ Dashi, nước tương và rượu mirin, và mặc dù Sữa trứng Nhật Bản (Chawanmushi) là một món mặn nhưng kết cấu lại tương tự như bánh flan trứng.

Sữa trứng Nhật Bản (Chawanmushi) làm tương đối đơn giản, vì vậy nó cũng là một món ăn tự nấu tại nhà. Khi bạn ănSữa trứng Nhật Bản (Chawanmushi) ở nhà, nó giống như một trong những món ăn phụ hơn là một món khai vị. Tuy nhiên, Chawanmushi có thể tạo thêm cảm giác đặc biệt cho một bữa ăn bình thường. Truyền thống để thêm hạt bạch quả và rễ cây huệ ở Nhật Bản, nhưng rất khó tìm thấy ngay cả ở các chợ Nhật Bản ở Mỹ. 

Vì vậy, chúng tôi thường bỏ qua chúng, nhưng nếu bạn có thể tìm thấy chúng, hãy tiếp tục. Chúng làm cho món ăn trở nên chân thực hơn. Các thành phần khác như nấm hương, tôm và thịt gà mang đến hương vị phức hợp và thơm ngon cho món ăn này. Ở một số vùng của Nhật Bản, người ta cho mì Udon vào món sữa trứng này, và đó được gọi là Odamakimushi.

Nếu bạn có một chiếc cốc nhỏ có nắp để sử dụng, đó sẽ là điều hoàn hảo, nhưng nếu không, đừng lo lắng. Chỉ cần sử dụng ramekins hoặc bát nhỏ khác và đậy bằng giấy nhôm. Nếu nấu lâu quá, mãng cầu sẽ có ít lỗ, nên kiểm tra sau 7-8 phút.

Thêm Sữa trứng Nhật Bản (Chawanmushi) vào bữa ăn Nhật Bản của bạn, gia đình và bạn bè của bạn sẽ rất ấn tượng. Và họ không cần phải biết rằng nó không quá khó để làm được điều đó.

Hướng dẫn cách làm món Sữa trứng Nhật Bản (Chawanmushi) đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment