Hướng dẫn làm Súp khoai tây ngô

Công thức nấu ăn :Cách làm món Súp khoai tây ngô

Súp khoai tây ngô là một món súp kiểu phương Tây phổ biến ở Nhật Bản. Ngô mang lại cho súp vị ngọt tự nhiên và Súp khoai tây ngô này sử dụng ngô kem chứ không chỉ hạt ngô, giúp món súp thêm đậm đà. Món súp ngô kem này rất hợp với các món ăn Nhật Bản kiểu phương Tây khác như Hamburger Steak , chúng cùng nhau tạo nên một bữa ăn hoàn hảo.

Thời gian nấu: 20 phút

 • 2 muỗng canh bơ

  Hướng dẫn làm Súp khoai tây ngô
  Hướng dẫn làm Súp khoai tây ngô
 • 1/2 củ hành tây, bằm nhuyễn
 • 1 muỗng canh bột mì
 • 1 1/4 (300 ml) chén nước luộc gà
 • 1 lon (15 oz) ngô kem
 • 1 cốc (240 ml) sữa

  Hướng dẫn làm Súp khoai tây ngô
  Hướng dẫn làm Súp khoai tây ngô
 • 1/4-1 / 2 muỗng cà phê muối
 • Tiêu sọ
 • Ngò tây xắt nhỏ để trang trí

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Đun chảy bơ trong nồi ở lửa vừa. Thêm hành tây băm nhỏ và nấu cho đến khi mềm. Thêm bột và nấu trong một phút.
 2. Thêm nước luộc gà và nấu cho đến khi sôi, khuấy thường xuyên. Thêm ngô kem và nấu cho đến khi sôi trở lại.
 3. Đổ súp đặc vào máy xay sinh tố và trộn cho đến khi thật mịn. Lọc qua rây và đổ lại vào chảo. Thêm sữa và nấu cho đến khi nóng. Thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Trang trí với mùi tây để phục vụ.

  Hướng dẫn làm Súp khoai tây ngô
  Hướng dẫn làm Súp khoai tây ngô

Thông tin về món ăn

Khoai tây (Potage) là một thuật ngữ tiếng Pháp để chỉ món súp có hương vị từ các loại rau như khoai tây và măng tây. Nó là một loại nước dùng đôi khi được làm đặc với bơ nấu chín và bột mì với rau. Nước súp được chế biến và chắt lọc để có độ mịn chứ không bị dai với các miếng rau. 

Rõ ràng, ngay từ cái tên của nó, món súp đã được du nhập vào Nhật Bản từ Pháp vào một thời điểm nào đó, tuy nhiên, món súp ngô này có thể có nguồn gốc từ Nhật Bản. Chúng tôi cũng có một loại súp đặc tương tự gọi là Surinagashi ở Nhật Bản. 

Surinagashi được làm từ cá xay nhuyễn, rau, hoặc thậm chí là đậu phụ, được làm loãng với súp Dashi. Mặc dù hương vị của Surinagashi khác nhiều so với súp potage, nhưng Súp khoai tây ngô chắc hẳn đã là một món ăn gần gũi với người Nhật. Và đó là lý do tại sao Bắp Potage Soup đã ăn sâu vào ẩm thực Nhật Bản.

Súp khoai tây ngô rất thường được làm từ bột canh ăn liền ở Nhật Bản. Nó thường là một loại thực phẩm ăn liền tiện lợi hơn là một món ăn nấu tại nhà. Món Súp khoai tây ngô  ăn liền thực sự khá ngon, và nếu có cơ hội, bạn có thể muốn thử. Tuy nhiên, nó cũng rất dễ làm tại nhà, và chúng tôi đã tạo ra công thức để bạn thử.

Nó đủ kem từ ngô kem và sữa, nhưng bạn có thể thêm một chút kem đậm đặc ở bước cuối cùng nếu bạn thích kem hơn nữa. Nó là một món súp tuyệt vời cho một phần bữa tối của bạn, nhưng cũng là một món ăn nhẹ để bổ sung dinh dưỡng.

Hướng dẫn cách làm Súp khoai tây ngô đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment