Hướng dẫn làm Súp Miso Ramen

Công thức nấu ăn : Cách nấu món Súp Miso Ramen

Súp Miso Ramen là món mì Ramen trong một loại súp làm từ Miso được tạo ra ở Nhật Bản vào những năm 1960. Mì ramen ban đầu là mì kiểu Trung Quốc, nhưng nó đã được thay đổi và cải tiến qua nhiều năm, và phát triển để trở thành món ăn của riêng chúng ta. Và Miso Ramen là đỉnh cao của mì Ramen “Nhật Bản”, vua của tất cả các loại mì Ramen.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 30 phút-Tổng:45 phút

Thành phần nguyên liệu cho 3-4 người

Phần 1

  • 1,5 lít nước
  • 2 tép tỏi đập dập
  • 20g gừng, cắt lát
  • 1/2 lb (225g) thịt lợn xay
  • 3-4 củ hành lá
  • 3 “x1” (8x3cm) tảo bẹ Kombu

    Hướng dẫn làm Súp Miso Ramen
    Hướng dẫn làm Súp Miso Ramen

Phần 2

  • 5-6 muỗng canh Miso

    Hướng dẫn làm Súp Miso Ramen
    Hướng dẫn làm Súp Miso Ramen
  • 2 muỗng canh rượu Sake
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/4 muỗng cà phê tương ớt như Tobanjan hoặc bất kỳ loại tương ớt nào

Phần 3

  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 1 tép tỏi xay

Mì sợi

  • 300g mì spaghetti mỏng khô
  • 2 lít nước
  • 2 muỗng canh muối nở

Món ăn kèm

  • Nửa quả trứng luộc mềm
  • Hành lá cắt nhuyễn
  • Ngô áp chảo bơ muối
  • Thịt xá xíu

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Chuẩn bị lớp trên cùng (xá xíu, trứng luộc, hành lá và ngô nấu chín), trước khi nấu súp và mì. Sau khi mì đã chín, bạn sẽ cần thêm nước súp và lớp phủ ngay lập tức nếu không mì sẽ bị mềm, vì vậy bạn sẽ không có thời gian chuẩn bị lớp phủ cuối cùng.
  2. Cho các thành phần ở phần 1 vào một nồi lớn và để sôi trong 15 phút. Lọc, sau đó cho nước dùng trở lại nồi.
  3. Thêm các thành phần ở phần 2  vào nước dùng và đun ở lửa nhỏ.
  4. Trong nước sôi trong nồi, thêm baking soda (cẩn thận, nó có thể sôi lên), sau đó cho mì ống vào. Nấu mì theo gói.
  5. Trong khi nấu mì ống, cho nguyên liệu C vào súp và khuấy đều.

Sau khi nấu mì, ngay lập tức chia mì ra bát và thêm nước lèo lên trên mì. Đặt lên trên xá xíu, nửa quả trứng luộc, hành lá và bắp.

Hướng dẫn làm Súp Miso Ramen
Hướng dẫn làm Súp Miso Ramen

Thông tin về món ăn

Có hàng triệu nhà hàng Ramen ở Nhật Bản, từ các nhà hàng mẹ và nhà hàng Trung Quốc ở các khu phố, các xe hàng Ramen mở cửa vào đêm khuya, đến các cửa hàng đặc sản Ramen tinh vi ở các thành phố. Mọi người không ngại xếp hàng hàng giờ đồng hồ để được vào miễn là nó tốt. Mì tươi là tốt nhất, nhưng một dạng mì Ramen khác cũng rất phổ biến là mì ăn liền. Nó đã trở thành một nền văn hóa phụ toàn bộ về ẩm thực ở Nhật Bản. Có rất nhiều loại bạn có thể mua ở siêu thị. Một số thậm chí còn ngon đến mức chúng còn ngon hơn cả những cửa hàng mì Ramen dởm.

Có hai thành phần chính trong mì Miso Ramen: mì và súp. Món mì này được gọi là mì kiểu Trung Quốc (Chuka-men- 中華 麺), nhưng đây thực sự không giống mì Trung Quốc nữa. Đây là loại mì làm từ lúa mì có kết cấu chắc và dai. Kết cấu rất quan trọng vì sợi mì đang ở trong nước súp nóng khi ăn và có thể hấp thụ quá nhiều nước súp và trở nên quá mềm. Thật không may, rất khó tìm thấy mì ngon bên ngoài Nhật Bản.

Lần này, chúng tôi đã thử mì spaghetti “mỏng” khô (mỏng hơn một chút so với mì thông thường) cho món mì của chúng tôi lần này thay vì mì sợi tóc thiên thần tươi được sử dụng trong công thức mì Ramen khác của chúng tôi. Chúng tôi nghĩ rằng kết cấu của mì ống khô cứng hơn nhiều so với mì sợi tóc thiên thần tươi. Cho dù bạn sử dụng cách nào, điều quan trọng là phải luộc mì trong nước có pha muối nở vì điều đó tạo cho mì có hương vị mì Miso Ramen đặc trưng.

Một nửa còn lại của Ramen là súp. Nói chung, có ba loại súp Ramen cơ bản: Shyoyu (nước tương), Miso và Shio (muối). Thông thường nước dùng thịt lợn, gà hoặc hải sản được sử dụng làm nền của súp, sau đó được nêm với nước tương, miso hoặc muối. Ở đây chúng tôi đã sử dụng thịt lợn xay để làm một món súp rất dễ dàng và nhanh chóng. Và một thành phần rất quan trọng cho Miso Ramen: miso Nó không phải là Miso trắng hay đỏ, mà là Miso Awase (hỗn hợp).

Ngoài ra, Miso Ramen thường có một chút cay. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại tương ớt nào, nhưng chúng tôi đã sử dụng tương ớt Chinise của Tobanjan (Doubanjiang) được làm từ hạt đậu nành lên men.

Vậy là món Súp Miso Ramen đã hoàn thành .Nếu bạn thích Công thức Miso Ramen của chúng tôi và muốn đa dạng, hãy thử món này! Bạn sẽ thích nó!

 

 

Leave a Comment