Hướng dẫn làm Súp Nabeyaki Udon nấu nồi đất

Công thức nấu ăn :Cách làm món Súp Nabeyaki Udon nấu nồi đất

Súp Nabeyaki Udon nấu nồi đất là món ăn được chế biến mới lạ và mang đến hương vị thơm ngon giàu dinh dưỡng .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 20 phút-Nấu: 15 phút-Tổng: 35 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 người

  • 1 gói mì Udon đông lạnh (dùng đông lạnh hoặc rã đông)
  • 2 cốc Dashi(960ml)
  • 1 / 8-1 / 4 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 1/2 muỗng canh Mirin
  • 1 muỗng canh rượu Sake
  • 1/4 bó rau chân vịt (bina)

    Hướng dẫn làm Súp Nabeyaki Udon nấu nồi đất
    Hướng dẫn làm Súp Nabeyaki Udon nấu nồi đất
  • 1/8 củ cà rốt lớn
  • 2 nấm hương
  • 2 lát Kamaboko fishcake

    Hướng dẫn làm Súp Nabeyaki Udon nấu nồi đất
    Hướng dẫn làm Súp Nabeyaki Udon nấu nồi đất
  • hành lá
  • 1/2 đùi gà
  • 2 con tôm
  • 1 quả trứng
  • Bột ớt cay (shimichi)

Công thức chế biến và cách làm

  1. Luộc rau bina, để nguội trong vòi nước chảy, và vắt kiệt nước. Cắt thành những miếng dài khoảng 2 “và để sang một bên. Gọt vỏ và cắt miếng cà rốt thành những miếng tròn 1/2”. Cắt bằng khuôn cắt bánh quy hình bông hoa nếu bạn thích. Cắt phần đầu của nấm để làm thiết kế ngôi sao. Cắt bánh cá Kamaboko thành miếng dày 1/2 “. Hành lá cắt mỏng. Đùi gà cắt miếng vừa ăn.
  2. Đun sôi nước Dashi trong nồi đất. Thêm muối, nước tương, Mirin và rượu Sake vào nước dùng Dashi, khuấy đều.
  3. Cho gà và mì Udon vào súp, sau đó cho rau bina, cà rốt, nấm, bánh cá, tôm và trứng vào nấu ở lửa vừa trong 5 phút. Hớt bỏ chất béo và các hạt khác trên bề mặt súp nếu có. Cho hành lá vào, đậy nắp lại và tắt bếp ngay.
  4. Phục vụ ngay lập tức. Rắc shichimi lên trên nếu thích.
Hướng dẫn làm Súp Nabeyaki Udon nấu nồi đất
Hướng dẫn làm Súp Nabeyaki Udon nấu nồi đất

Thông tin về món Súp Nabeyaki Udon nấu nồi đất

Nabeyaki Udon là một món súp Udon được nấu và phục vụ trong một nồi đất riêng. Chính chiếc nồi đất đặc trưng này (nabe) đã đặt tên cho món ăn này – Nabeyaki.

Nabeyaki Udon là một món ăn rất phổ biến tại rất nhiều nhà hàng mì Udon ở Nhật Bản, nhưng rất nhiều nơi chỉ phục vụ món này vào mùa đông. Udon và súp được nấu trong nồi đất có nắp đậy rất nóng và là một món ăn hoàn hảo khi trời lạnh. Nếu bạn có những chiếc bình đất sét có kích thước riêng lẻ, thì việc làm ở nhà cũng rất dễ dàng.

Những chiếc nồi đất nhỏ này có thể được sử dụng trực tiếp trên bếp; tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ chậu kích thước nhỏ hoặc cá nhân nào mà bạn có. Nếu bạn không có nồi nhỏ, đừng lo lắng, chỉ cần nấu bằng nồi thông thường và ăn ra bát nhỏ.

Phần phủ trên của Nabeyaki Udon thường là các loại rau như rau bina luộc, cà rốt, nấm hương, … cùng với trứng, tôm và chả cá Kamaboko. Tôm cũng có thể được nấu như tempura trước khi bạn thêm vào súp. Tuy nhiên, như chúng tôi luôn nói, bạn có thể tùy cơ ứng biến và sử dụng bất kỳ loại rau củ và những thứ khác mà bạn thích.

Món này khá dễ làm, ăn rất ấm và ngon. Bài hướng dẫn cách làm món Súp Nabeyaki Udon nấu nồi đất đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

 

Leave a Comment