Hướng dẫn làm Súp nghêu cứng (Ushiojiru)

Công thức nấu ăn :Cách làm món Súp nghêu cứng (Ushiojiru)

Súp nghêu cứng (Ushiojiru) là một món súp đơn giản với Hamaguri (nghêu cứng). Nó thường được ăn vào lễ hội của các cô gái ở Nhật Bản vào ngày 3 tháng 3. Umami, hương vị mặn, từ động vật có vỏ rất đậm và đậm đà nên gia vị cho món súp này rất ít. Vị xanh tươi của lá Mitsuba là một điểm nhấn tuyệt vời – và duy nhất – cho món súp này.

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu: 10 phút-Tổng-40 phút 

 • Kombu 5 cm hình vuông

  Hướng dẫn làm Súp nghêu cứng (Ushiojiru)
  Hướng dẫn làm Súp nghêu cứng (Ushiojiru)
 • 2 cốc nước
 • Ngò tây Nhật
 • 4 Hamaguri (nghêu  cứng)
 • 1 muỗng canh rượu Sake
 • 1/8 muỗng cà phê muối

  Hướng dẫn làm Súp nghêu cứng (Ushiojiru)
  Hướng dẫn làm Súp nghêu cứng (Ushiojiru)
 • 1 muỗng cà phê xì dầu

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Để Kombu trong nước 30 phút trong chậu. Cắt lá Mitsuba thành từng khúc, dài 1 “(2,5cm). Để riêng.
 2. Thêm Hamaguri vào nước Kombu và bắt đầu nấu ở lửa vừa. Thêm rượu Sake.
 3. Ngay trước khi đun sôi, loại bỏ Kombu và loại bỏ. Vớt hết váng trên bề mặt của súp và tiếp tục nấu cho đến khi vỏ mở ra. Nêm muối và nước tương.
 4. Đổ vào bát và phủ lá Mitsuba lên trên.

  Hướng dẫn làm Súp nghêu cứng (Ushiojiru)
  Hướng dẫn làm Súp nghêu cứng (Ushiojiru)

Thông tin về món ăn

Hamaguri, được gọi là trai cứng ở Mỹ, là loài động vật có vỏ trông và mùi vị giống như ngao, nhưng chúng thực sự là một loại động vật có vỏ khác nhau. Hamaguri lớn hơn nhiều so với nghêu, thịt dẻo và mềm hơn. Chúng vào mùa vào tháng 2 và tháng 3, ngay trước mùa sinh sản vào mùa xuân. Vì Hamaguri lớn nên bạn không cần quá nhiều cho một khẩu phần ăn. Ushiojiru cũng là một món ăn mà bạn thưởng thức súp nhiều hơn là thịt.

Ngày 3 tháng 3 là Hinamatsuri, lễ hội của các cô gái ở Nhật Bản có thể bắt nguồn từ gần 1000 năm. Đây là một ‘ngày lễ’ cổ kính để chúc mừng sức khỏe và hạnh phúc của các cô gái và cũng hy vọng cho một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Hamaguri có một cặp vỏ có thể tượng trưng cho một cặp vợ chồng, vì vậy nó được cho là một loại thực phẩm tốt cho hôn nhân. Do đó, Ushiojiru trở thành món ăn thích hợp cho ngày đặc biệt.

Vào ngày lễ hội của các bé gái, món Barazushi đầy màu sắc cũng là một món ăn chính ( Bánh Sushi có thể thú vị hơn đối với các bé gái ngày nay), và điều đó không ngạc nhiên khi rất hợp với món súp này.

Mặc dù Súp nghêu cứng (Ushiojiru) là món ăn gắn liền với các cô gái nhưng ai cũng có thể thưởng thức được. Nếu bạn có thể tìm thấy Hamaguri ở chợ, hãy thử món súp có hương vị rất riêng này tại nhà!

Hướng dẫn cách làm món Súp nghêu cứng (Ushiojiru) đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment