Hướng dẫn làm Súp trong veo Nhật Bản (Kisu no Osuimono)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Súp trong veo Nhật Bản (Kisu no Osuimono)

Whiting (cá) thường được phục vụ trong Súp trong veo Nhật Bản (Kisu no Osuimono) vào những dịp đặc biệt vì hương vị thanh lịch và thịt trắng của nó. Làm một nút từ phi lê và phục vụ với lá xanh trong một món súp trong suốt dựa trên dashi. Nhật Bản Clear Soup with Whiting là một món súp rất nhanh và dễ dàng và có hình thức khá hấp dẫn.

Súp trong veo Nhật Bản (Kisu no Osuimono) trong tiếng Nhật được gọi là osuimono (お 吸 い 物). Tôi đã đề cập đến osuimono trong bài đăng Tôm viên (Ebi Shinjo) trong Clear Soup . Nhưng món súp trong ngày nay sử dụng phi lê trắng thay vì tôm viên và cách làm đơn giản và nhanh hơn rất nhiều.

Whiting là kisu (鱚 hoặc キ ス) trong tiếng Nhật. Ký tự kanji 鱚 được tạo thành từ hai ký tự kanji – 魚 có nghĩa là cá và 喜 có nghĩa là niềm vui. Đây là một lý do khác tại sao Kisu no Osuimono (鱚 の お 吸 い 物) được phục vụ trong những dịp đặc biệt.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 10 phút – Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 1 người:

Để làm món Súp trong veo Nhật Bản (Kisu no Osuimono) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 4 miếng cá phi lê (lưu ý 1)
Hướng dẫn làm Súp trong veo Nhật Bản (Kisu no Osuimono)
Hướng dẫn làm Súp trong veo Nhật Bản (Kisu no Osuimono)

Súp trong veo

  • 800ml / 1.7pt nước dùng dashi (lưu ý 2)
  • 2 muỗng cà phê nước tương nhạt
  • 2 muỗng cà phê rượu sake
  • ⅔ muỗng cà phê muối

Trình bày

  • 4 lá Mizuna (chú thích 3)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Súp trong veo Nhật Bản (Kisu no Osuimono)

  1. Cắt từng miếng phi lê ở giữa theo chiều dọc, để nguyên 1-1,5cm ở đầu đuôi.
  2. Tạo một nút bằng cách sử dụng hai đầu đã tách của miếng phi lê (xem ảnh trong bài).
  3. Đun sôi nước trong nồi, hạ lửa nhỏ liu riu.
  4. Cho quất vào nước sôi và nấu trong 30 giây (lưu ý 4). Chuyển chúng vào bát phục vụ bằng thìa có rãnh hoặc lưới lọc có lưới vào bát phục vụ.
  5. Cho các thành phần Clear Soup vào nồi và đun sôi.
  6. Đổ nước dùng trong vào các bát dùng kèm, thêm lá xanh vào mỗi bát và dùng khi còn nóng.
Hướng dẫn làm Súp trong veo Nhật Bản (Kisu no Osuimono)
Hướng dẫn làm Súp trong veo Nhật Bản (Kisu no Osuimono)

Món Súp trong veo Nhật Bản (Kisu no Osuimono) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Súp trong veo Nhật Bản (Kisu no Osuimono)
Hướng dẫn làm Súp trong veo Nhật Bản (Kisu no Osuimono)

LƯU Ý để làm Súp trong veo Nhật Bản (Kisu no Osuimono) ngon:

1. Phi lê của tôi dài khoảng 12cm.

2. Khi nước dùng dashi là một trong những đặc điểm chính của món ăn như ngày nay, tôi sử dụng ichiban-dashi (xem Nước dùng dashi kiểu Nhật tại nhà ) vì nó có hương vị ngon nhất. Nhưng nếu bạn không có thời gian để làm nước dùng dashi từ đầu, bạn có thể sử dụng gói dashi để làm nước súp trong. Vui lòng tham khảo hướng dẫn trên bao bì và sử dụng số lượng gói dashi thích hợp cho nước dùng dashi yêu cầu trong công thức.

3. Người Nhật thường sử dụng mitsuba (三 つ 葉, một loại rau mùi tây hoang dã của Nhật Bản hoặc phiên bản tiếng Nhật của Cryptotaenia), là một loại thảo mộc Nhật Bản trông giống như mùi tây lá dẹt và có hương vị đặc trưng không giống bất kỳ loại thảo mộc nào khác. Nhưng tôi không thể tìm thấy chúng, vì vậy tôi đã sử dụng lá mizuna để thay thế.

Bạn có thể sử dụng các loại lá xanh khác như rau bina hoặc chồi đậu tuyết. Đối với rau bina, luộc chín và cắt khúc dài 4-5cm / 2 ”.

4. Nếu phi lê lòng trắng của bạn lớn, bạn sẽ cần luộc nó lâu hơn một chút. Ý tưởng là nấu cá 100% ở giai đoạn này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment