Hướng dẫn làm Súp trứng kiểu Nhật (Kakitamajiru)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Súp trứng kiểu Nhật (Kakitamajiru)

Kakitamajiru, hay còn gọi là Súp trứng kiểu Nhật, là một món súp thơm ngon của gia đình sẽ giúp bạn ấm bụng ngay lập tức! Được làm bằng nước dùng dashi với những dải trứng bông mịn, đó là tất cả những gì bạn thèm muốn trong một bát súp: tinh tế, hương vị và phục hồi. Sẵn sàng sau 15 phút!

Súp là một phần quan trọng trong bữa ăn của người Nhật, đặc biệt là khi chúng tôi phục vụ Ichiju Sansai (一 汁 三 菜; một súp ba món) vào bữa tối của gia đình. Sẽ có cơm, đạm chính, một ít rau hoặc món ăn kèm, và súp.

Ngoài món súp miso tinh túy, chúng ta còn được thưởng thức nhiều loại súp trong vắt khác nhau. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu Súp trứng kiểu Nhật (Kakitamajiru) (か き た ま 汁), một món súp trứng có hương vị thơm ngon sử dụng nguyên liệu tối thiểu trong tủ đựng thức ăn. Nó nhanh chóng và đơn giản, và bạn sẽ thích nó!

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian nấu: 10 phút – Tổng: 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm món Súp trứng kiểu Nhật (Kakitamajiru) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 2 cốc dashi (nước súp Nhật Bản; nhấp để tìm hiểu thêm)
  • 1 quả trứng lớn (50 gw / o vỏ)
  • 2 muỗng cà phê rượu sake
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • ¼-½ muỗng cà phê kosher / muối biển (Tôi sử dụng Tinh thể Kim cương; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • 1 muỗng cà phê tinh bột khoai tây / bột bắp
  • 2 muỗng cà phê nước

Đối với Trang trí

  • 1 củ hành lá / hành lá
Hướng dẫn làm Súp trứng kiểu Nhật (Kakitamajiru)
Hướng dẫn làm Súp trứng kiểu Nhật (Kakitamajiru)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Súp trứng kiểu Nhật (Kakitamajiru)

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần. Tôi khuyên bạn nên làm món ăn này ngay trước khi bạn phục vụ.
  2. Đập trứng vào bát hoặc cốc đong. Cắt hành lá thành những miếng tròn mỏng.
  3. Trong một bát nhỏ, trộn nước và tinh bột khoai tây (bột ngô) với nhau để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Vì tinh bột có xu hướng ở dưới đáy bát, bạn sẽ cần trộn lại ngay trước khi sử dụng hỗn hợp sền sệt.
  4. Thêm dashi vào nồi. Thêm rượu sake và muối.
  5. Thêm nước tương và kiểm tra hương vị. Cho thêm muối nếu cần và đun ở lửa vừa. Khi sôi lăn tăn, cho nước sốt sền sệt khác vào đánh đều và cho nước dashi vào.
  6. Trộn nhanh để phân phối nước sốt sền sệt trong nước dashi. Đun sôi nhỏ lửa.
  7. Sau khi sủi bọt (các bọt nhỏ xung quanh mép), từ từ đổ trứng đã đánh vào súp theo chuyển động vòng tròn bắt đầu từ tâm theo hình xoắn ốc ra ngoài (không đổ ở cùng một khu vực). Đặt đũa nấu ăn của bạn ở mép bát / cốc đong, để trứng chảy xuống đũa thành một dòng mỏng. Để trứng trong 20-25 giây và lấy chảo ra khỏi nhiệt để tránh quá chín.
  8. Cho súp ra từng bát riêng và trang trí với hành lá.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín hoặc trong nồi trong tối đa 3 ngày. Đun lại cho đến khi ấm nhưng không để súp sôi.
Hướng dẫn làm Súp trứng kiểu Nhật (Kakitamajiru)
Hướng dẫn làm Súp trứng kiểu Nhật (Kakitamajiru)

Món Súp trứng kiểu Nhật (Kakitamajiru) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Súp trứng kiểu Nhật (Kakitamajiru)
Hướng dẫn làm Súp trứng kiểu Nhật (Kakitamajiru)

DINH DƯỠNG

Calo: 52 kcal · Carbohydrate: 2 g · Protein: 4 g · Chất béo: 2 g · Chất béo bão hòa: 1 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 93 mg · Natri: 345 mg · Kali: 70 mg · Chất xơ: 1 g · Đường: 1 g · Vitamin A: 195 IU · Vitamin C: 1 mg · Canxi: 21 mg · Sắt: 1 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment