Hướng dẫn làm Thạch bưởi hấp dẫn

Công thức nấu ăn :Cách làm món Thạch bưởi hấp dẫn

Thạch bưởi  trong cốc làm bằng vỏ trái cây là một món tráng miệng phổ biến trong mùa hè nóng nực ở Nhật Bản. Nó có vị ngọt và chua, rất sảng khoái ,hấp dẫn và cũng là một món ăn rất tốt cho sức khỏe mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Thành phần nguyên liệu

 • 4 muỗng cà phê bột gelatin

  Hướng dẫn làm Thạch bưởi hấp dẫn
  Hướng dẫn làm Thạch bưởi hấp dẫn
 • 3 muỗng canh nước
 • 350 ml nước bưởi (khoảng 3 quả nhỏ)

  Hướng dẫn làm Thạch bưởi hấp dẫn
  Hướng dẫn làm Thạch bưởi hấp dẫn
 • 150 ml nước
 • 1/4 cốc đường (thêm 1-2 muỗng canh nếu quá chua)
 • 1 muỗng canh nước chanh
 • lá bạc hà

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Trong một bát nhỏ, thêm gelatin và nước, khuấy đều và để sang một bên trong ít nhất 5 phút.
 2. Cắt đôi quả nho theo chiều ngang và ép lấy nước mà không làm vỡ hoặc nát vỏ quả, giữ nguyên hình dạng. Tiết kiệm cả nước trái cây và vỏ. Sau đó, tách phần cùi bưởi còn lại bên trong vỏ bưởi tạo thành một chiếc cốc rỗng, và rửa sạch bề mặt bên trong. Cắt mỏng phần da dưới cùng nếu da không chín mà không bị dập hoặc lăn.
 3. Cho nước ép bưởi, nước, đường và nước cốt chanh vào nồi và đun ở nhiệt độ rất ấm, cho đến khi đường tan hết. Lấy ra khỏi nhiệt, thêm gelatin mềm và khuấy cho đến khi gelatin tan hoàn toàn.
 4. Làm nguội nồi trong chậu nước đá cho đến khi chất lỏng hơi đặc, khuấy liên tục. Đổ hỗn hợp vào các cốc bưởi đã chuẩn bị sẵn (4-5 cốc).
 5. Làm lạnh trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm. Trang trí với lá bạc hà trước khi dùng.

  Hướng dẫn làm Thạch bưởi hấp dẫn
  Hướng dẫn làm Thạch bưởi hấp dẫn

Thông tin về món ăn

Thạch trái cây là một món ngọt theo mùa được yêu thích ở Nhật Bản, và tất cả các loại thạch có ở khắp mọi nơi trong mùa hè, từ cửa hàng bánh ngọt đến cửa hàng bách hóa cho đến cửa hàng tiện lợi. Nhiều loại thạch bưởi ở cửa hàng dĩ nhiên là món tráng miệng bằng thạch công phu với rất nhiều lớp phủ trái cây và kem trang trí. Một số có thể có nhiều lớp hương vị và màu sắc khác nhau.

Mặt khác, Thạch bưởi ở đây là một món ăn tự làm mà các mẹ có thể làm cho con và gia đình cho bữa ăn nhẹ buổi chiều. Món thạch được làm từ nước trái cây mới vắt và một chút đường có thể đơn giản nhưng rất ngon.

Chúng tôi đã làm cho thạch đủ cứng để cắt để phục vụ. Nếu bạn đang sử dụng khuôn đặc thay vì cốc trái cây mềm, thạch có thể có kết cấu mềm hơn một chút (sử dụng 3 muỗng cà phê gelatin thay vì 4 muỗng cà phê). Nó chỉ phụ thuộc vào sở thích của bạn. Bạn có thể làm nó với bất kỳ loại trái cây có múi nào, như cam hoặc bưởi. Làm lạnh và tận hưởng!

Làm một cốc từ thạch bưởi mang đến một nét đặc biệt cho món tráng miệng lạnh này và có thể mang lại nụ cười rạng rỡ cho gia đình và bạn bè của bạn.

Hướng dẫn cách làm món Thạch bưởi  hấp dẫn đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment