Hướng dẫn làm Thạch cam (Mikan) đẹp và đơn giản

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Thạch cam (Mikan) đẹp và đơn giản

Món tráng miệng thạch mát lạnh cho mùa hè: Thạch cam hoặc Thạch Mikan (み か ん ゼ リ ー). Món ăn làm hài lòng đám đông này sẽ trở thành một món tráng miệng hoàn hảo để phục vụ trong các bữa tiệc ở sân sau của bạn.

Mùa hè vừa qua khi chúng tôi ở Nhật Bản, các con tôi đã phát cuồng vì nhiều loại thạch Nhật Bản. Vào mùa hè nóng nực và ẩm ướt của Nhật Bản, chúng tôi luôn thèm được thưởng thức một vài món lạnh. Bên cạnh kem và đá bào, chúng ta thường chọn một ít thạch trái cây (フ ル ー ツ ゼ リ ー) khi mua sắm tại các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi.

Món yêu thích nhất mọi thời đại của con gái tôi là món Thạch cam (Mikan) này (み か ん ゼ リ ー). Mikan là từ tiếng Nhật để chỉ một loại cam tương tự như cam clementine, quýt hoặc quýt.

Vào những tháng mùa đông khi Mikan mới vào mùa, cô ấy sẽ dễ dàng hít phải 10 cái trong số chúng trong một lần ngồi nếu cô ấy không bị theo dõi. Món thạch cam đơn giản này là món mà cô ấy hoàn toàn thích ăn trong mùa hè này.

Hôm nọ, khi cô ấy đang đi học, tôi quyết định lấy một lon cam quýt và làm món thạch này để tạo sự ngạc nhiên cho cô ấy. Nó thực sự dễ làm, và là một người mẹ, tôi thích rằng tôi có thể kiểm soát lượng đường đi vào thạch.

Khi chúng tôi đi học về và đã đến giờ ăn nhẹ, tôi đưa những viên thạch cam này đến trước mặt cô ấy, và cô ấy nở nụ cười tươi rói trên môi và ré lên. Đây là lý do tại sao tôi nấu ăn; nụ cười của cô ấy đã làm cho một ngày của tôi tốt hơn gấp 1000 lần.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Thời gian nấu: 5 phút – Thời gian làm lạnh: 4 giờ – Tổng thời gian: 4 giờ 15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 phần ăn:

Để làm Thạch cam (Mikan) những nguyên liệu sau:

 • 2 tấm gelatin / bột (2 tờ tương đương với 5 g bột gelatin)
 • 3 muỗng canh nước nóng
 • 1 lon quýt (15 oz, 425 g; một số loại trái cây nhiệt đới như dứa và kiwi có một loại enzyme có thể ngăn chặn gelatin từ thiết lập;. Vì vậy, họ cần phải được làm nóng một cách hoàn chỉnh, trong đó sẽ phá hủy các enzym)
 • ¾ cốc xi-rô từ quýt có thể ( chính xác là ¾ cốc + 4 muỗng cà phê )
 • 3 muỗng canh đường
Hướng dẫn làm Thạch cam (Mikan) đẹp và đơn giản
Hướng dẫn làm Thạch cam (Mikan) đẹp và đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Thạch cam (Mikan)

 1. Thu thập tất cả các thành phần.
 2. Nếu bạn đang sử dụng các tấm gelatin, hãy cắt chúng thành các dải mỏng ½ inch (1,3 cm). Cho gelatin (bột / tấm) vào tô và đổ 3 muỗng canh nước nóng. Nếu bạn đang sử dụng các tấm gelatin, chúng tôi sẽ cần làm tan chảy gelatin bằng nồi đun đôi (Bước 3). Vui lòng đảm bảo sử dụng bát chịu nhiệt lớn hơn độ mở của xoong.
 3. Trút quýt vào rây qua bát hoặc cốc đong. Nên có 200 ml (¾ cốc + 4 muỗng cà phê) xi-rô. Lưu xi-rô và chuyển cam vào đĩa.
 4. Trong một cái chảo nhỏ, cho khoảng ½ cốc nước vào đun nhỏ lửa rồi đặt bát hỗn hợp gelatin lên trên nồi. Hơi nước sẽ ngay lập tức làm bát thủy tinh nóng lên và bắt đầu hòa tan gelatin.
 5. Khi gelatin đã tan chảy hoàn toàn, thêm 3 muỗng canh (40 g) đường và đánh đều cho đến khi tan hết đường.
 6. Trộn hỗn hợp gelatin với 200 ml (¾ cốc + 4 thìa cà phê) xi-rô.
 7. Đặt cam quýt vào ly phục vụ. Sau đó đổ hỗn hợp gelatin lên trên. Khi nó nguội đến nhiệt độ phòng, cất trong tủ lạnh cho đến khi đông lại, khoảng vài giờ. Trang trí với bạc hà và thưởng thức!
Hướng dẫn làm Thạch cam (Mikan) đẹp và đơn giản
Hướng dẫn làm Thạch cam (Mikan) đẹp và đơn giản

Món Thạch cam (Mikan) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Thạch cam (Mikan) đẹp và đơn giản
Hướng dẫn làm Thạch cam (Mikan) đẹp và đơn giản

LƯU Ý để làm món Thạch cam (Mikan) ngon:

Tấm gelatin: Để tạo ra 1 cốc (240 ml) chất lỏng, bạn sẽ cần 2 tấm gelatin. Điều đó tương đương với:

 • 1 tờ gelatin = 2-3 g gelatin dạng bột, hoặc khoảng 1 muỗng cà phê
 • 3 ½ tờ = khoảng 1 phong bì Knox gelatin
 • 4 tờ = khoảng 1 muỗng canh gelatin dạng bột
 • 1 muỗng cà phê bột gelatin = ½ muỗng cà phê bột kanten
 • 1 muỗng cà phê bột gelatin = 1 muỗng cà phê bột agar

Leave a Comment