Hướng dẫn làm Thăn gà ướp hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Thăn gà ướp hấp dẫn

Thăn gà ướp không phải là một món ăn truyền thống của Nhật Bản. Hương vị cũng không đến từ các nguyên liệu đặc trưng của Nhật Bản, nhưng lại không nhiều dầu mỡ, hương vị nhẹ nhàng khiến món ăn này trở thành một món ăn đậm chất Nhật Bản.

Tôi thích món này vì thăn gà rất ngon và tốt cho sức khỏe. Thăn gà ướp là một loại thực phẩm tiện dụng. Bạn có thể tự mình nhấm nháp nó, cho vào bánh mì hoặc thêm vào món salad của bạn. Nước sốt không có hương vị đậm đà và cũng không có nhiều dầu. Độ mặn vừa phải để tự có.

Thịt thăn gà là một nguồn protein tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người lớn tuổi như tôi và những người cần theo dõi lượng cholesterol và chất béo của họ. So với nhiều phần thịt bò và thịt lợn, và thậm chí cả thịt gà, phần thịt thăn của thịt gà chứa lượng chất béo thấp hơn nhiều.

Nhưng mặt trái của thực tế này là thịt thăn gà có xu hướng bị khô khi nấu chín. Công thức hôm nay khắc phục được vấn đề này.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Giờ nấu: 5 phút – Thời gian làm mát: 15 phút – Tổng: 25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm món Thăn gà ướp cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 4-5 thăn gà (lưu ý 1)
  • ½ muỗng canh muối
  • ½ muỗng canh đường

Gia vị

  • 120ml / 4.1oz nước
  • 60ml / 4 muỗng canh dầu thực vật (lưu ý 2)
  • ¾ muỗng cà phê thịt gà hoặc rau củ / bột bouillon (hoặc kho vụn / viên bouillon)
  • Một chút tiêu
Hướng dẫn làm Thăn gà ướp hấp dẫn
Hướng dẫn làm Thăn gà ướp hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Thăn gà ướp

  1. Loại bỏ phần gân trắng trên từng thăn gà. Tham khảo phần CÁCH KHẮC PHỤC TENDON TỪ TENDERLOIN GÀ trong bài.
  2. Xoa đường vào miếng thăn gà, sau đó xát muối. Để chúng trong 10 phút.
  3. Lau khô gà để loại bỏ độ ẩm và đặt chúng vào một cái chảo / chảo nhỏ có thể vừa khít các thăn mà không bị chồng lên nhau (lưu ý 3).
  4. Trộn các thành phần Marinade trong một cái lọ / bát và đổ vào chảo. Nếu chất lỏng không ngập gà, hãy thêm dầu sao cho ngập gà trong chất lỏng. Đun sôi.
  5. Khi màu của đáy và hai bên miếng gà chuyển sang màu hơi trắng, lật mặt và nấu trong 15 giây hoặc lâu hơn. Loại bỏ cặn bã khi nó nổi lên.
  6. Tắt bếp và để trên bếp có đậy nắp (lưu ý 4).
  7. Khi nó nguội, chuyển gà và chất lỏng vào hộp kín. Bảo quản trong tủ lạnh (lưu ý 5).
  8. Để phục vụ, hãy cắt thành từng miếng vừa ăn để nhấm nháp (đây là món tôi thích nhất), hoặc cắt lát mỏng, theo đường chéo để dùng như giăm bông trên bánh mì / salad.
Hướng dẫn làm Thăn gà ướp hấp dẫn
Hướng dẫn làm Thăn gà ướp hấp dẫn

Món Thăn gà ướp đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Thăn gà ướp hấp dẫn
Hướng dẫn làm Thăn gà ướp hấp dẫn

LƯU Ý để làm Thăn gà ướp ngon:

1. Tôi đã sử dụng 4 miếng thăn nặng khoảng 300g / 0,7lb.

2. Bạn có thể sử dụng dầu ô liu nếu thích, mặc dù hương vị ô liu có thể nổi bật khi ướp.

3. Tôi đã sử dụng một cái chảo 18cm / 7 ”có nắp.

4. Không cần nấu chín miếng gà vì gà sẽ tiếp tục nấu với nhiệt dư.

5. Miếng gà mềm nhất trước khi cho vào tủ lạnh. Chúng giữ được khoảng 5 ngày trong tủ lạnh.

6. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần. Người ta cho rằng 10% nước sốt được thấm vào gà.

Khẩu phần : 84g calo : 110kcal chất béo : 3,5g (5%) chất béo bão hòa : 0,6g (3%) chất béo chuyển hóa : 0,0g chất béo không bão hòa đa : 1,2g chất béo không bão hòa đơn : 0,9g cholesterol : 56mg (19%) natri : 907mg (38 %) kali : 253mg (7%) carbohydrate : 1,6g (1%) chất xơ : 0g (0%) đường : 1,6g protein : 17g vitamin a : 1% vitamin c : 0% canxi : 0,4% sắt : 1,7%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment