Hướng dẫn làm Thịt bò ninh rau củ bằng nồi áp suất Nikujaga

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Thịt bò ninh rau củ bằng nồi áp suất Nikujaga 

Tìm kiếm một công thức nấu ăn bằng nồi áp suất ngon? Hãy thử Thịt bò ninh rau củ bằng nồi áp suất Nikujaga 肉 じ ゃ が, một món ăn thoải mái của Nhật Bản nấu tại nhà, bao gồm thịt thái mỏng, rau và khoai tây ninh trong nước dùng dashi.

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 30 phút – Tổng: 45 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người ăn:

Để làm món Thịt bò ninh rau củ bằng nồi áp suất Nikujaga 肉 じ ゃ が cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 10 hạt đậu xanh
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây (Tôi sử dụng khoai tây vàng Yukon vì chúng không dễ bị vỡ so với khoai tây Russet)
  • 1 gói mì shirataki (7 oz, 198 g)
  • ½ lb thịt bò thái mỏng (mắt hoặc sườn)
  • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)
  • ⅛ tsp kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)

Gia vị

  • 1 muỗng canh đường
  • 1 cốc dashi (nước súp Nhật Bản; nhấp để tìm hiểu thêm)
  • 3 muỗng canh mirin
  • 2 muỗng canh rượu sake
  • 3 muỗng canh nước tương
Hướng dẫn làm Thịt bò ninh rau củ bằng nồi áp suất Nikujaga 肉 じ ゃ が
Hướng dẫn làm Thịt bò ninh rau củ bằng nồi áp suất Nikujaga 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Thịt bò ninh rau củ bằng nồi áp suất Nikujaga

Thu thập tất cả các thành phần

  1. Đậu xanh cắt đôi hoặc làm ba, cho nước vào nồi đun sôi nhỏ lửa.
  2. Chần đậu xanh trong vài phút cho đến khi đậu mềm. Để ráo nước và để sang một bên.
  3. Hành tây cắt múi cau rồi cắt đôi.
  4. Gọt vỏ và cắt cà rốt thành hình nêm cuộn (Chúng tôi gọi kỹ thuật cắt này là “ Rangiri ”).
  5. Gọt vỏ và cắt khoai tây thành các phần tư rồi ngâm trong nước 10 phút để loại bỏ tinh bột.
  6. Mở gói mì shirataki và để ráo nước. Cắt mì shirataki thành phần ba (hoặc chiều dài ngắn hơn).
  7. Cắt thịt lát mỏng thành các miếng nhỏ hơn.
  8. Nhấn nút “Sauté” trên Instant Pot của bạn (Tôi sử dụng 6 QT Instant Pot) và đun nóng 1 muỗng canh dầu thực vật.
  9. Khi nồi nóng, cho hành tây vào xào. Khi hành đã thấm dầu, cho thịt vào xào cùng.
  10. Thêm khoai tây và cà rốt. Và thêm mì shirataki.
  11. Thêm 1 muỗng canh đường, 1 cốc (240 ml) dashi, 3 muỗng canh rượu mirin, 2 muỗng canh rượu sake và 3 muỗng canh nước tương.
  12. Đậy và khóa nắp. Đảm bảo tay cầm thoát hơi hướng vào “niêm phong” chứ không phải “thông hơi”. Nhấn nút “Keep Warm / Cancel” trên Instant Pot để dừng xào. Nhấn nút “thịt / Hầm” để chuyển sang chế độ nấu áp suất. Nhấn nút “dấu trừ” để thay đổi thời gian nấu thành 15 phút.
  13. Nếu bạn đang sử dụng nồi áp suất trên bếp, bạn sẽ không có các nút để nhấn. Chỉ cần nấu trên lửa lớn cho đến khi đạt được áp suất cao. Sau đó giảm nhiệt xuống thấp nhưng duy trì áp suất cao trong khoảng 15 phút.
    Khi nấu xong, Instant Pot sẽ tự động chuyển sang chế độ “Giữ ấm”. Trượt tay cầm xả hơi đến vị trí “Thông hơi” để xả hơi ra ngoài cho đến khi van phao hạ xuống, HOẶC để áp suất xả tự nhiên (mất khoảng 15 phút).
    Mở nắp và nếm thử Nikujaga. Nếu cần, nêm muối kosher. Cho đậu xanh đã chần vào chảo để nóng một chút rồi chuyển ra đĩa.

Để lưu trữ

  1. Bạn có thể giữ thức ăn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày và trong ngăn đá trong một tháng. Khoai tây sẽ thay đổi kết cấu của chúng, vì vậy tôi khuyên bạn nên loại bỏ chúng trước khi đông lạnh.
Hướng dẫn làm Thịt bò ninh rau củ bằng nồi áp suất Nikujaga 肉 じ ゃ が
Hướng dẫn làm Thịt bò ninh rau củ bằng nồi áp suất Nikujaga 

Món Thịt bò ninh rau củ bằng nồi áp suất Nikujaga 肉 じ ゃ が đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Thịt bò ninh rau củ bằng nồi áp suất Nikujaga 肉 じ ゃ が
Hướng dẫn làm Thịt bò ninh rau củ bằng nồi áp suất Nikujaga 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment