Hướng dẫn làm Thịt lợn ướp Miso (Thịt lợn Misozuke)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Thịt lợn ướp Miso (Thịt lợn Misozuke)

Thịt lợn ướp Miso (Thịt lợn Misozuke) là món có thịt lợn mềm và thơm ngon được ướp trong Miso không mất thời gian để chế biến. Thời gian ướp từ 3-48 giờ. Sau đó, chỉ cần nướng BBQ hoặc nướng thịt. Công thức này yêu cầu thịt lợn cắt lát mỏng, nhưng thăn lợn thái mỏng cũng rất hiệu quả.

Tổng thời gian không bao gồm thời gian ướp.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Nấu: 5 phút – Tổng: 10 phút – Thời gian tối thiểu để ướp: 3 giờ

Thành phần nguyên liệu cho 2-3 người:

Để làm món Thịt lợn ướp Miso (Thịt lợn Misozuke) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 300g / 0,7lb bụng lợn thái mỏng (đã loại bỏ mỡ), cắt khúc dài 10-12cm / 4-4¾ “(lưu ý 1)
  • 1 muỗng canh dầu
Hướng dẫn làm Thịt lợn ướp Miso (Thịt lợn Misozuke)
Hướng dẫn làm Thịt lợn ướp Miso (Thịt lợn Misozuke)

Miso Marinade

  • 60g / 2.1oz miso nâu (lưu ý 2)
  • 2 muỗng cà phê mật ong (lưu ý 3)
  • 1 muỗng canh mirin
  • 1 muỗng cà phê nước tương

Để phục vụ (tùy chọn)

  • Lá xà lách xanh
  • Cà chua

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Thịt lợn ướp Miso (Thịt lợn Misozuke)

Ướp

  1. Cho các nguyên liệu Miso Marinade vào tô và trộn đều.
  2. Cho các lát thịt lợn vào túi nhựa có khóa zip và đổ nước sốt vào túi (lưu ý 4).
  3. Xoa bóp kỹ để đảm bảo rằng nước sốt miso phủ lên từng miếng thịt lợn.
  4. Loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt khỏi túi nhựa, buộc kín và để trong tủ lạnh tối thiểu 3 giờ đến 48 giờ.

Nướng

  1. Cho dầu vào vỉ nướng hoặc BBQ và đun trên lửa vừa.
  2. Nếu có quá nhiều nước sốt miso trên miếng thịt lợn, hãy cạo bớt vì miso ngọt có thể nhanh chóng bị cháy.
  3. Đặt các lát thịt lợn lên vỉ nướng / BBQ và nướng trong 1-2 phút cho đến khi mép ngoài của miếng thịt lợn trở nên hơi trắng.
  4. Lật lại và nấu thêm một phút nữa rồi chuyển ra đĩa.
  5. Ăn kèm với xà lách xanh và cà chua nếu dùng.
Hướng dẫn làm Thịt lợn ướp Miso (Thịt lợn Misozuke)
Hướng dẫn làm Thịt lợn ướp Miso (Thịt lợn Misozuke)

Món Thịt lợn ướp Miso (Thịt lợn Misozuke) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Thịt lợn ướp Miso (Thịt lợn Misozuke)
Hướng dẫn làm Thịt lợn ướp Miso (Thịt lợn Misozuke)

LƯU Ý để làm Thịt lợn ướp Miso (Thịt lợn Misozuke) ngon:

1. Tôi mua thịt bụng lợn thái mỏng từ một người bán thịt Hàn Quốc. Những lát thịt lợn của tôi dày 2-3mm và dài khoảng 25cm. Vì vậy, tôi cắt mỗi dải thành một nửa để mỗi miếng dễ lấy hơn bằng đũa. Bạn có thể làm cho chúng ngắn hơn nữa.

Nếu bạn chỉ có thể tìm thấy một khối thịt lợn, bạn sẽ dễ dàng cắt thành một nửa (hoặc thành 3 nếu khối rất lớn), sau đó cắt khối mỏng vuông góc với lần cắt đầu tiên. Nếu khối thịt lợn rất hẹp, bạn chỉ cần thái miếng nhỏ.

Thay vì thịt lợn, bạn có thể sử dụng thăn lợn thái mỏng. Tôi thường mua một vài miếng thịt thăn lợn, loại bỏ xương và sau đó tách thịt thành hai lát mỏng trên một miếng thăn.

2. Bạn cũng có thể dùng miso trắng nhưng tôi khuyên bạn nên giảm lượng mật ong một chút vì miso trắng ngọt hơn miso nâu.

3. Lượng mật ong yêu cầu tùy thuộc vào loại miso bạn sử dụng, khẩu vị của bạn và loại mật ong. Khi nước sốt đã được trộn đều, hãy nếm thử và điều chỉnh độ ngọt. Tuy nhiên, nó không nên quá ngọt.

Tôi đã sử dụng mật ong để nó dễ dàng trộn với các thành phần nước sốt khác. Nhưng bạn có thể thay thế mật ong bằng 2⅓ thìa cà phê đường.

4. Ngoài ra, bạn có thể ướp thịt lợn trong hộp đựng. Sau khi trộn đều nước sốt miso và thịt lợn, bạn đặt một miếng màng bọc thực phẩm lên trên để phủ toàn bộ bề mặt của miếng thịt. Sau đó đặt nắp (nếu đi kèm) hoặc đậy bằng màng bọc thực phẩm.

5. Dinh dưỡng mỗi khẩu phần khi phục vụ cho ba người. Lượng chất béo cao nhưng điều này dựa trên phần bụng lợn tiêu chuẩn có chứa một lớp mỡ dày và được loại bỏ theo công thức của tôi. Chất béo cũng được thoát ra ở một mức độ nào đó khi được nấu trong BBQ / Vỉ nướng.

Khẩu phần : 136g calo : 626kcal chất béo : 59g (91%) chất béo bão hòa : 20g (100%) chất béo chuyển hóa : 0g chất béo không bão hòa đa : 7g chất béo không bão hòa đơn : 28g cholesterol : 72mg (24%) natri : 875mg (36%) kali : 238mg (7%) carbohydrate : 11g (4%) chất xơ : 1.1g (4%) đường : 7.3g protein : 12g vitamin a : 0,6% vitamin c : 0,5% canxi : 1,3% sắt : 5,9%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment