Hướng dẫn làm Thịt lợn ướp Sake Lees (Pork Kasuzuke)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Thịt lợn ướp Sake Lees (Pork Kasuzuke)

Bạn cần để 1-2 ngày để ướp nhưng ngoài ra, cách làm Thịt lợn ướp Sake Lees (Pork Kasuzuke) rất đơn giản. Sake lees rất bổ dưỡng và là một loại nước sốt thơm ngon.

Thời gian chuẩn bị không bao gồm thời gian ướp (qua đêm đến 48 giờ). Thời gian nấu giả định nấu thịt thành hai mẻ.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút – Nấu: 8 phút – Tổng: 18 phút – Ướp đến: 2 ngày

Thành phần nguyên liệu cho 2-3 người:

Để làm món Thịt lợn ướp Sake Lees (Pork Kasuzuke) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 450g (1lb) bụng lợn , thái mỏng dày 7mm (¼ ”) (lưu ý 1)
 • ½ muỗng canh dầu
Hướng dẫn làm Thịt lợn ướp Sake Lees (Pork Kasuzuke)
Hướng dẫn làm Thịt lợn ướp Sake Lees (Pork Kasuzuke)

Nước sốt

 • 100g sake kasu ( 3.5 oz) (lưu ý 2)
 • 10g (0,4oz) miso nâu (chú thích 3)
 • ½ muỗng canh rượu sake
 • 2 muỗng canh mirin
 • 2 muỗng canh đường (lưu ý 3)
 • 1 muỗng cà phê muối (lưu ý 3)
 • ½-1 muỗng canh nước sôi để nguội (lưu ý 4)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Thịt lợn ướp Sake Lees (Pork Kasuzuke)

Ướp thịt heo (xem ảnh từng bước trong bài)

 1. Cho các nguyên liệu Kasuzuke Marinade vào máy xay sinh tố (lưu ý 4) hoặc máy xay thực phẩm và xay cho đến khi thành hỗn hợp nhuyễn. Ngoài ra, bạn có thể dùng cối và chày để nghiền rượu sake và trộn đều. Độ đặc của nước sốt giống như hummus.
 2. Sử dụng thìa mềm, dàn mỏng nước sốt ở đáy hộp có thể tích đủ để chứa toàn bộ lát thịt lợn (lưu ý 5).
 3. Xếp các lát thịt lợn lên nước sốt trong hộp không chồng lên nhau. Sau đó phết nước sốt lên các lát thịt lợn. Đảm bảo các mặt của lát thịt lợn cũng được tẩm nước xốt.
 4. Lặp lại cho đến khi tất cả các lát được xếp thành đống và phủ đều nước sốt.
 5. Đặt một miếng màng bọc thực phẩm để phủ lên bề mặt của lát thịt lợn đã ướp. Đậy nắp và bảo quản trong tủ lạnh qua đêm đến 48 giờ (ưu tiên).

Nấu thịt lợn Kasuzuke

 1. Cạo sạch nước sốt càng nhiều càng tốt (lưu ý 6) và sẵn sàng để nấu.
 2. Đun nóng dầu trong vỉ hoặc chảo chiên ở lửa vừa. Bạn sẽ cần phải nấu thịt lợn theo từng mẻ trừ khi bạn đang sử dụng vỉ nướng hoặc chảo chiên rất lớn.
 3. Đặt các lát thịt lợn lên vỉ / chảo rán không chồng lên nhau và nấu trong 1-1,5 phút cho đến khi các cạnh của các lát thịt lợn bắt đầu chín (trở nên hơi trắng).
 4. Lật lại và nấu thêm khoảng 1 phút nữa. Chuyển sang một cái thớt. Lặp lại Bước 3 và 4 khi nấu theo mẻ.
 5. Cắt từng lát thành từng miếng vừa ăn và ăn kèm với salad tươi.
Hướng dẫn làm Thịt lợn ướp Sake Lees (Pork Kasuzuke)
Hướng dẫn làm Thịt lợn ướp Sake Lees (Pork Kasuzuke)

Món Thịt lợn ướp Sake Lees (Pork Kasuzuke) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Thịt lợn ướp Sake Lees (Pork Kasuzuke)
Hướng dẫn làm Thịt lợn ướp Sake Lees (Pork Kasuzuke)

LƯU Ý để làm Thịt lợn ướp Sake Lees (Pork Kasuzuke) ngon:

1. Tôi nghĩ rằng bụng lợn rất hợp với nước sốt này nhưng bạn có thể sử dụng thăn lợn nếu bạn thích. Mình thấy thăn heo khi thái ra hơi khô nhưng tùy sở thích của bạn. Nếu bạn đang sử dụng thăn lợn, bạn có thể muốn tăng dầu lên 1 muỗng canh khi nấu.

Các lát thịt lợn của tôi dài khoảng 20 cm (8 ”). Vì tôi sử dụng một hộp nhỏ để ướp, tôi cắt chúng một nửa ở giữa để thành những lát ngắn. Nếu bạn sử dụng hộp đựng lớn hơn, bạn có thể ướp các lát dài mà không cần cắt chúng. Không quan trọng chúng dài bao nhiêu vì cuối cùng bạn sẽ cắt chúng thành kích thước vừa ăn.

2. Sake kasu là phần bã của rượu sake còn sót lại trong quá trình sản xuất rượu sake. Tuy là sản phẩm phụ của rượu sake nhưng nó có hàm lượng dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt vời. Bạn có thể mua rượu sake kasu tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản. Nó được đóng gói, thường được bán đông lạnh.

3. Bạn có thể dùng miso nâu thông thường (tôi đã dùng món này), miso shiro hoặc Saikyo miso. Tùy thuộc vào loại miso được sử dụng, màu sắc của nước sốt sẽ khác nhau một chút (đậm đến nhạt theo thứ tự miso trước đó).

Ngoài ra, tùy thuộc vào loại miso, bạn sẽ cần điều chỉnh lượng ngọt và mặn vì chúng khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào loại miso. Nếu bạn đang sử dụng Saikyo miso, hãy bỏ qua đường và gấp đôi lượng muối. Nếu sử dụng shromiso, hãy tăng lượng muối lên 50%.

4. Lượng nước cần thiết tùy thuộc vào loại miso. Nếu miso mềm, bạn sẽ cần ít nước hơn. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với 1/2 muỗng canh nước và sau đó thêm nhiều hơn nếu độ đặc không đúng.

5. Tôi đã sử dụng một hộp thủy tinh kín khí có kích thước 15 x 10 x 5cm (6 x 4 x 2 “). Tôi chỉ có thể nhét một vài lát ở mỗi lớp, vì vậy tôi có nhiều lớp. Nhưng bạn có thể sử dụng hộp đựng lớn hơn và giảm Ngoài ra, bạn có thể ướp các lát thịt lợn trong một túi nhựa có khóa zip miễn là mỗi lát đều được tẩm nước xốt.

6. Khi nấu, nước sốt sẽ nhanh bị cháy nếu để trên thịt quá nhiều. Đây là cách tôi loại bỏ nước sốt: Dùng thìa cạo sạch nước sốt trên bề mặt thịt lợn. Sau đó chuyển lát sang khay nướng, mặt đã được cạo xuống. Dùng spatula để loại bỏ nước sốt trên mặt còn lại của miếng thịt lợn. Bạn có thể cho nước sốt đã nạo vào thùng ướp.

Đôi khi tôi sử dụng phương pháp thay thế: Giữ một miếng thịt lợn ở cuối và lướt qua tay kia của bạn để loại bỏ nước xốt. Nó hơi lộn xộn nhưng tôi đeo găng tay phẫu thuật để làm điều đó!

7. Thịt lợn ướp Sake Lees (Pork Kasuzuke) có thể được giữ trong tủ lạnh trong một tuần và 2 tháng trong ngăn đá.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment