Hướng dẫn làm Thịt lợn xào chua ngọt (Subata)

Công thức nấu ăn :Cách làm món Thịt lợn xào chua ngọt (Subata)

Subuta là phiên bản Nhật Bản của Thịt lợn xào chua ngọt, món ăn Trung Quốc nổi tiếng ở Mỹ. Thịt lợn chiên giòn phủ nước sốt dấm ngọt đậm đà là một trong những món ăn Trung Quốc hấp dẫn nhất đối với nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu 

Để làm món Thịt lợn xào chua ngọt (Subata) bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu

  • 300g thịt lợn (thăn hoặc bất kỳ phần cắt nào nhưng không xay)

    Hướng dẫn làm Thịt lợn xào chua ngọt (Subata)
    Hướng dẫn làm Thịt lợn xào chua ngọt (Subata)
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh rượu sake
  • 1/4-1 / 2 củ hành nâu
  • 1 / 2-1 củ cà rốt
  • 1 / 2-1 ớt xanh
  • 1-2 vòng hình quả thông đóng hộp
  • Dầu chiên giòn
  • Bột khoai tây

Nước sốt chua ngọt

  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh tương cà

    Hướng dẫn làm Thịt lợn xào chua ngọt (Subata)
    Hướng dẫn làm Thịt lợn xào chua ngọt (Subata)
  • 3 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng canh tinh bột khoai tây hoặc tinh bột ngô
  • 1/2 cốc (120 ml) nước

Hướng dẫn cách làm

  1. Cắt thịt lợn thành những miếng vuông 1 1/2 “(4 cm). Trong một cái bát vừa, xát thịt lợn, muối và rượu Sake với nhau. Để yên trong 10 phút.
  2. Cắt rau vừa ăn. Cắt dứa thành từng miếng vừa ăn.
  3. Đun nóng dầu chiên ở lửa vừa. Chiên ngập dầu các loại rau, không phải dứa, trong vòng 15 đến 30 giây cho đến khi gần hết chín, từng loại một. Phủ nhẹ thịt lợn với tinh bột khoai tây. Chiên thịt trong vài phút cho đến khi vàng nâu. Để qua một bên.
  4. Trộn tất cả các thành phần nước sốt trong một cái bát, và nấu trong chảo hoặc chảo, khi nước sốt sủi bọt và đặc lại, thêm thịt và rau đã nấu chín. Khuấy trong vài phút. Thêm dứa vào sau cùng. Phục vụ ngay lập tức.

    Hướng dẫn làm Thịt lợn xào chua ngọt (Subata)
    Hướng dẫn làm Thịt lợn xào chua ngọt (Subata)

Thông tin về món ăn

Thịt lợn xào chua ngọt (Subata), Subuta có ít bột xung quanh thịt hơn nhiều, do đó nó ít béo hơn và nước sốt sánh hơn so với đối tác Mỹ. Món ăn tưởng chừng phức tạp này lại dễ làm tại nhà hơn bạn tưởng.

Subuta là một món ăn rất phổ biến, chủ yếu trong thực đơn tại bất kỳ nhà hàng Trung Quốc nào ở Nhật Bản. Ngoài ra, nó là món bạn làm ở nhà cho bữa tối, giống như các món ăn Trung Quốc khác như Gyoza và Mabo Tofu , và mọi người thậm chí không coi Thịt lợn xào chua ngọt (Subata) là một món ăn dân tộc.

Phần khó nhất của việc làm Thịt lợn xào chua ngọt (Subata) là chiên ngập dầu, nhưng nó thậm chí không nên được gọi là khó ở đây vì chúng tôi không sử dụng bất kỳ loại bột dày nào, chỉ sử dụng tinh bột khoai tây. Chúng ta cũng nên chiên ngập dầu thay vì xào, và điều đó sẽ rút ngắn thời gian nấu nướng. Các miếng có thể hoàn thành thực sự nhanh chóng, chỉ trong vài giây (cà rốt nêm có thể mất 30 giây hoặc lâu hơn một chút), vì vậy hãy quan sát cẩn thận.

Liệu dứa có nên ở Subuta hay không là tùy thuộc vào bạn. Một số không thích nó, nhưng thường thì nó có trong món ăn. Các enzym trong dứa được cho là giúp làm mềm thịt, nhưng ở đây các khối dứa được thêm vào cuối quá trình nấu, vì vậy bất kỳ tác dụng nào là tối thiểu. Tuy nhiên, vì vị chua của nước sốt kết hợp với dứa ngọt, nó là một điểm nhấn tuyệt vời cho nó.

Đúng là bạn có thể mua Thịt lợn xào chua ngọt (Subata) tại các nhà hàng Trung Quốc ở hầu hết mọi nơi, nhưng phiên bản Nhật Bản của chúng tôi cũng rất ngon vì thịt lợn giòn tuyệt vời trong nước sốt không quá ngọt.

Hưỡng dẫn làm món ăn đã hoàn thành.Hãy làm món Thịt lợn xào chua ngọt (Subata) này ở nhà, và bạn sẽ được thưởng thức hương vị tươi mới của món ăn cổ điển xưa cũ.

Leave a Comment