Hướng dẫn làm Thịt lợn xào với nước sốt xì dầu

Công thức nấu ăn :Cách nấu món Thịt lợn xào với nước sốt xì dầu

 Hương vị tỏi đậm đà và nhiều chất béo từ thịt lợn làm cho món ăn này trở nên đậm đà, vừa miệng và rất dễ làm. Thịt lợn xào với nước sốt xì dầu là một món ăn tuyệt vời dành cho những thanh thiếu niên đang đói (và bất kỳ ai khác!), Những người muốn ăn nhanh.Hãy tìm hiểu về cách làm món ăn này.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 10 phút-Tổng:15 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người

Để làm món Thịt lợn xào với nước sốt xì dầu bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu

 • 10 oz (300 g) bụng lợn (hoặc bất kỳ phần nào), thái mỏng
 • 2-3 nhúm muối
 • 1/2 muỗng canh Katakuriko, tinh bột khoai tây

  Cách làm Thịt lợn xào với nước sốt xì dầu
  Cách làm Thịt lợn xào với nước sốt xì dầu
 • 1 muỗng canh rượu Sake
 • 1 củ hành lá
 • 1/4 củ hành tây nâu
 • 1/2 muỗng canh dầu
 • 2-3 chén cơm

Nước xốt

 • 2 muỗng canh xì dầu

  Cách làm Thịt lợn xào với nước sốt xì dầu
  Cách làm Thịt lợn xào với nước sốt xì dầu
 • 2 muỗng canh rượu Sake
 • 1 muỗng canh Mirin
 • 1 muỗng canh đường
 • 1 tép tỏi xay

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Cắt thịt lợn thành miếng dài 2 “. Trộn thịt lợn, muối, tinh bột khoai tây Katakuriko và rượu Sake, và để riêng trong 5-10 phút.
 2. Hành lá xắt mỏng. Thái mỏng hành tím. Để qua một bên.
 3. Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trong một bát nhỏ và khuấy đều cho đến khi đường tan.
 4. Trong chảo, đun nóng dầu ở lửa vừa, cho thịt lợn vào nấu cho đến khi chín vàng, tách đôi ra. Thêm hành nâu và nấu cho đến khi mềm. Đổ nước sốt vào và nấu trong vài phút, cho đến khi nước sốt hơi sệt lại.
 5. Cho cơm vào bát và cho thịt lợn lên trên cơm. Trên cùng với hành lá cắt nhỏ.

  Cách làm Thịt lợn xào với nước sốt xì dầu
  Cách làm Thịt lợn xào với nước sốt xì dầu

Thông tin về món ăn

Có nhiều loại món Thịt lợn xào với nước sốt xì dầu ở Nhật Bản, nhưng món ăn ban đầu có vẻ như nó bắt đầu tại một quán ăn ở Hokkaido vào những năm 1930. Chủ quán ăn đã sáng tạo ra món thịt lợn khi thời đó thịt lợn ngày càng trở nên phổ biến và được người dân tiêu thụ nhiều hơn, và món ăn này trở nên phổ biến khắp khu vực Hokkaido. Ngày nay, Thịt lợn xào với nước sốt xì dầu được coi là món ăn của vùng ở đó.

Và rất lâu sau đó vào những năm 2000, các chuỗi cửa hàng tô thịt bò toàn quốc đã chọn Buta Don làm thực đơn thay thế của họ, và nó đã trở nên phổ biến hơn trên khắp Nhật Bản. Một nhà hàng ở phía tây Tokyo trở nên đặc biệt nổi tiếng với Buta Don, mặc dù họ gọi nó là Stamina Don. Họ sử dụng nước sốt bí mật của mình với tỏi và phát triển thành công lớn cho Buta Don của họ, mở rộng thành các chuỗi cửa hàng thậm chí còn vươn ra nước ngoài.

Chúng tôi không có nước sốt bí mật của các cửa hàng đó, nhưng không khó để làm ra công thức ngon của riêng mình. Phiên bản của chúng tôi sử dụng thịt bụng lợn thái mỏng chắc chắn béo, nhưng một phần thịt lợn có hương vị hơn. Nếu bạn đang theo dõi lượng calo, bạn có thể sử dụng các cách cắt khác, nhưng vẫn là thịt cắt lát mỏng. Mùi thơm của tỏi có thể kích thích sự thèm ăn của bạn, và bạn có thể ăn cơm nhiều hơn bình thường. Ngay cả khi bạn không làm cho cả gia đình, bạn vẫn có thể muốn làm một mẻ kép chỉ trong trường hợp bạn có nhiều thịt ngon này.

Thực sự không mất nhiều thời gian để làm Thịt lợn xào với nước sốt xì dầu. Nếu bạn hẹn giờ cho nồi cơm điện vào buổi sáng, bạn có thể ăn tô giò heo thơm ngon này sau 15 phút đi làm về. Vì vậy, hãy thử cái này vào ngày mai!

Hướng dẫn cách làm món Thịt lợn xào với nước sốt xì dầu đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment