Hướng dẫn làm Thịt và rau củ nướng (Teppanyaki)

Công thức nấu ăn :Cách làm món Thịt và rau củ nướng (Teppanyaki)

Teppanyaki là thịt nướng và rau củ được chế biến trên vỉ sắt Teppanyaki phẳng. Thịt được sử dụng trong món ăn này thường là thịt bò mặc dù không phải là riêng, và nó tương tự hoặc đôi khi có thể hoán đổi với Yakiniku, thịt bò nướng thường được nấu trên vỉ nướng có rãnh. Thông thường, Teppanyaki được ăn với nước chấm cay hấp dẫn hoặc muối đơn giản.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Thịt và rau củ nướng (Teppanyaki) bạn cần chuẩn bị những thành phần sau

Nguyên liệu

  • 500g thịt bò, thái miếng

    Hướng dẫn làm Thịt và rau củ nướng (Teppanyaki)
    Hướng dẫn làm Thịt và rau củ nướng (Teppanyaki)
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt
  • 1 quả bí xanh
  • 1/4 quả bí ngô Kabocha
  • 8 nấm đông cô
  • Dầu

Sốt Yakiniku

  • 2 trái ớt khô
  • 1/4 chén nước tương
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh Mirin
  • 1 muỗng cà phê gừng nạo

    Hướng dẫn làm Thịt và rau củ nướng (Teppanyaki)
    Hướng dẫn làm Thịt và rau củ nướng (Teppanyaki)
  • 1 muỗng cà phê tỏi xay
  • 1/2 muỗng canh hạt mè
  • 1/2 muỗng canh hạt mè, xay
  • 1/2 muỗng canh dầu mè

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Làm Sốt Yakiniku. Thái ớt khô thành những khoanh nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trừ dầu mè vào nồi. Khuấy và nấu cho đến khi nó bắt đầu sôi. Thêm dầu mè và khuấy đều.
  2. Cắt đôi Hành tây, sau đó cắt miếng dày 1/2 “. Cắt hạt tiêu thành 1/2” chiều rộng. Cắt bí ngòi và bí ngô Kabocha thành miếng dày 1/2 “. Cắt bỏ phần thân của nấm hương.
  3. Làm nóng bếp nướng điện ở nhiệt độ cao với dầu ăn. Bắt đầu nướng rau củ mất nhiều thời gian hơn thịt. Sau đó nấu thịt thái miếng vừa ăn cùng với nước chấm.
Hướng dẫn làm Thịt và rau củ nướng (Teppanyaki)
Hướng dẫn làm Thịt và rau củ nướng (Teppanyaki)

Thông tin về món ăn

Thịt và rau củ nướng (Teppanyaki) nổi tiếng ở Mỹ do các chuỗi nhà hàng nổi tiếng, phổ biến hơn vào những năm 70 và 80. Đầu bếp tại các nhà hàng nấu thịt và rau và thậm chí cả cơm trên một vỉ sắt lớn trước mặt khách hàng. Khách hàng có thể thưởng thức quá trình nấu nướng với màn biểu diễn vui nhộn của các đầu bếp như một chương trình giải trí cùng với bữa tối. Mặc dù vậy, các nhà hàng Teppanyaki ở Nhật Bản có cảm giác khá khác biệt so với ở Mỹ. 

Thức ăn vẫn được nấu trước mặt khách hàng nhưng theo cách thanh lịch hơn. Người đầu bếp cố gắng thể hiện sự nhuần nhuyễn và khéo léo trong việc chuẩn bị và phục vụ món ăn cho khách hàng. Các nhà hàng Thịt và rau củ nướng (Teppanyaki) ở Nhật Bản thường là những nhà hàng đắt hơn và đẹp hơn so với các nhà hàng ở Mỹ do giá thịt bò ở đó cao. Trong khi các nhà hàng ở Mỹ và Nhật Bản chủ yếu phục vụ những miếng thịt bò bít tết lớn hơn, thịt bò thái miếng được sử dụng khi nấu nướng tại nhà bằng bếp nướng điện cầm tay. 

Nếu có các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản gần bạn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thịt bò thái lát Thịt và rau củ nướng (Teppanyaki) hoặc Yakiniku. Nó dày hơn thịt cắt lát mỏng như giấy cho Sukiyaki, chẳng hạn như 1 / 6-1 / 8 ″ (hoặc 3-4mm). Ngay cả khi không có siêu thị Nhật Bản ở gần bạn, bạn có thể tự cắt thịt bò của mình từ một miếng cuộn mắt hoặc sườn ngắn không xương. Có loại nước chấm bạn có thể mua ở các cửa hàng, nhưng rất dễ làm tại nhà. 

Nước sốt có vị ngọt, không quá nồng và mặn, đậm đà kết hợp hoàn hảo với thịt bò nướng. Các loại rau cho món ăn có thể là loại yêu thích của bạn, nhưng chúng tôi đã sử dụng các loại rau thông thường như bí ngô Kabocha, hành tây nâu, ớt và nấm hương. Khoai lang, cà rốt và bí ngòi cũng có tác dụng tốt. Nếu bạn không có bếp nướng điện hoặc ga di động để sử dụng tại bàn, thì việc nấu nướng bằng chảo cũng có thể hoạt động.

Thịt và rau củ nướng (Teppanyaki) có thể tuyệt vời cho những dịp đặc biệt cũng như bữa tối thông thường. Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu và bắt đầu nấu ăn tại bàn ăn. Nó thực sự là một bữa ăn vui vẻ!

Hướng dẫn cách làm món Thịt và rau củ nướng (Teppanyaki)  đã hoàn thành,chúc các bạn thành công.

Leave a Comment