Hướng dẫn làm Tôm sốt ớt

Công thức nấu ăn :Cách làm món Tôm sốt ớt

Tôm sốt ớt, thường được gọi là “Ebi Chili” trong tiếng Nhật, là món tôm được xào trong nước sốt gừng tỏi ớt có hương vị thơm ngon. Đây không phải là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, nhưng nó là một trong những loại thực phẩm Trung Quốc phổ biến nhất để nấu ăn tại nhà của người Nhật.

Chuẩn bị: 15 phút-Nấu: 10 phút-Tổng:25 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

Để làm món Tôm sốt ớt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

Nguyên liệu

  • 16-20 con tôm nguyên liệu lớn

    Hướng dẫn làm Tôm sốt ớt
    Hướng dẫn làm Tôm sốt ớt
  • 2 muỗng canh khoai tây hoặc tinh bột ngô, đã chia nhỏ
  • 1/2 muỗng canh rượu Sake
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh dầu, đã chia
  • 1 muỗng cà phê gừng băm
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 3-4 phần trắng của hành lá, cắt nhỏ

Tương ớt

  • 1/4 cốc sốt cà chua

    Hướng dẫn làm Tôm sốt ớt
    Hướng dẫn làm Tôm sốt ớt
  • 1-2 muỗng cà phê Tobanjan (Doubanjiang) hoặc tương ớt khác
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh rượu Sake
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng canh khoai tây hoặc tinh bột ngô
  • 1/2 cốc nước
  • 1 muỗng cà phê dầu mè

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Ruột tôm. Rắc 1 muỗng canh tinh bột khoai tây lên tôm, xoa đều và xả vài lần. Loại bỏ độ ẩm bằng cách thấm khô bằng khăn giấy. Trong một cái bát, trộn tôm, 1 muỗng canh tinh bột khoai tây, rượu Sake và muối với nhau. Để yên trong 10 phút.
  2. Trộn các thành phần của tương ớt trong một bát vừa. Để qua một bên.
  3. Đun nóng 1 muỗng canh dầu trong chảo hoặc chảo. Nấu tôm đã chuẩn bị cho đến khi chuyển màu, đảo một vài lần. Lấy tôm ra khỏi chảo.
  4. Trong cùng chảo, cho thêm 1 muỗng canh dầu cùng với gừng, tỏi và hành, đun ở lửa vừa cho thơm. Thêm hỗn hợp tương ớt và nấu cho đến khi nước sốt hơi sệt lại. Thêm tôm và nấu trong một phút. Phục vụ ngay lập tức.

    Hướng dẫn làm Tôm sốt ớt
    Hướng dẫn làm Tôm sốt ớt

 

Thông tin về món ăn

Tôm sốt ớt gần như đảm bảo có mặt trong thực đơn của bất kỳ nhà hàng Trung Quốc nào ở Nhật Bản. Dựa trên Tôm Szechwan và tương ớt cay có tên là Doubanjiang (Tobanjan), bạn có thể sẽ thấy nó khá nóng. Trên thực tế, Ebi Chili ít cay hơn nhiều so với Tôm Szechwan. Nó giữ hương vị Szechwan nhưng không hết nhiệt. Không có quá nhiều loại gia vị được sử dụng trong ẩm thực Nhật Bản nói chung, nhưng chúng tôi vẫn thích một chút nhiệt và hương ớt đặc biệt là trong món ăn dân tộc.

Tôm sốt ớt cũng có các thành phần chính khác trong nước sốt, chẳng hạn như tương cà, gừng và tỏi. Tương cà là một hương liệu tuyệt vời cho vị ngọt và một chút chua của nó, và vị cà chua tất nhiên để tạo chiều sâu cho món ăn. Cùng với gừng, tỏi và ớt, đây là một loại nước chấm tuyệt vời cho món tôm xào.

Tôm sốt ớt ở nhà hàng rất ngon, không nghi ngờ gì nữa, nhưng món ăn này cũng rất tuyệt để làm ở nhà. Có rất nhiều loại nước sốt ăn liền tiện lợi cho Ebi Chili được bán tại các siêu thị ở Nhật Bản. Dùng nước sốt mua ngoài tiệm sẽ bỏ qua bước pha tương ớt cho món ăn. Và hương vị thực sự không tệ. Đồng thời, việc tự làm nước chấm cũng không tốn nhiều công sức. Nếu bạn có nguyên liệu trong tủ đựng thức ăn của mình, thì 80% công việc đã được hoàn thành.

Có một mẹo hay để đưa món ăn từ ngon thành ngon: chuẩn bị tôm bằng cách làm sạch và ướp gia vị. Làm sạch tôm bằng cách sử dụng tinh bột khoai tây. Chà, và rửa rất tốt. Sau đó nêm muối và rượu Sake. Quá trình này sẽ loại bỏ độ tanh của tôm và cải thiện kết cấu của thịt.

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với các món ăn truyền thống của Nhật Bản, hãy chấm một ít tôm với tương ớt này. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thích thú với hương vị Nhật Bản Trung Hoa cay nồng nhưng không quá cay này.

Hướng dẫn cách làm Tôm sốt ớt đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment