Hướng dẫn làm Trà gừng Shogayu

Công thức nấu ăn :Cách làm Trà gừng Shogayu 

Shogayu là một phiên bản trà gừng của Nhật Bản được sử dụng như một phương thuốc tại nhà để điều trị cảm lạnh thông thường. Loại trà thảo mộc nhẹ nhàng và cay nồng này chắc chắn sẽ làm ấm cơ thể trong những mùa lạnh.

Chuẩn bị: 5 phút-Nấu: 5 phút-Tổng:10 phút

 • 2 muỗng cà phê gừng củ mài

  Hướng dẫn làm Trà gừng Shogayu
  Hướng dẫn làm Trà gừng Shogayu
 • 1 1/2 cốc (360ml) nước
 • 3 muỗng canh mật ong
 • 2 muỗng cà phê Katakuriko (tinh bột khoai tây) hoặc bột bắp cộng với 2 muỗng cà phê nước

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Bào gừng.
 2. Cho nước, gừng và mật ong vào nồi, để lửa vừa cho đến khi sôi.
 3. Trộn đều Katakuriko và 2 muỗng cà phê nước trong một cái bát nhỏ. Cho hỗn hợp sền sệt vào trà và khuấy đều. Đun trong vài phút cho đến khi nó đặc lại một chút.

  Hướng dẫn làm Trà gừng Shogayu
  Hướng dẫn làm Trà gừng Shogayu

Thông tin về món ăn

Gừng không chỉ là một loại củ gia vị để tạo ra các món ăn, mà nó đã được sử dụng như một loại thuốc từ hàng trăm năm nay trên khắp thế giới. Ở Mỹ, gừng được biết là có tác dụng chữa chứng buồn nôn như say sóng và ốm nghén. Người Nhật đã sử dụng gừng dưới dạng Trà gừng Shogayu  để chống cảm lạnh từ bao đời nay. Tác dụng của vị cay của gừng giúp tăng nhiệt độ cơ thể của bạn để khắc phục cảm lạnh.

Cách làm Trà gừng Shogayu  ở mỗi nhà khác nhau, nhưng tất cả đều sử dụng củ gừng và chất tạo ngọt. Ở đây chúng tôi đã sử dụng mật ong, nhưng bạn có thể sử dụng đường để thay thế. Có thể thêm một chút chanh hoặc nước cam quýt Yuzu để tăng thêm hương vị và chất dinh dưỡng. Bạn có thể điều chỉnh lượng gừng tùy thuộc vào độ nóng mà bạn muốn. Chúng tôi làm đặc trà với tinh bột để giữ ấm lâu hơn, nhưng bạn có thể bỏ qua nếu muốn.

Nếu bạn cảm thấy có thể bạn sắp xuống tinh thần với điều gì đó, hãy ăn Shogayu nóng hổi này và đi ngủ ngay lập tức. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều vào ngày hôm sau.

Hướng dẫn cách làm món Trà gừng Shogayu  đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment