Hướng dẫn làm Trà sữa Hojicha đá

Công thức nấu ăn :Cách làm Trà sữa Hojicha đá 

Trà sữa Hojicha đá  đúng nghĩa là trà sữa đá được pha từ trà Hojicha. Trà sữa đá là một thức uống rất phổ biến tại các quán cà phê ở Nhật Bản, đặc biệt là trong mùa hè, mặc dù nó không thường xuyên xuất hiện ở Mỹ. Một số người lại thích Trà sữa Hojicha đá  vì một hương thơm khác lạ nhưng thú vị.

Thành phần nguyên liệu

 • 2-3 muỗng canh lá trà Hojicha

  Hướng dẫn làm Trà sữa Hojicha đá
  Hướng dẫn làm Trà sữa Hojicha đá
 • 360 ml nước sôi
 • 2-3 muỗng canh đường
 • khối nước đá
 • 120 ml sữa

  Hướng dẫn làm Trà sữa Hojicha đá
  Hướng dẫn làm Trà sữa Hojicha đá

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

 1. Cho lá trà vào ấm trà, và thêm nước sôi. Chờ 2 phút để ủ. Pha trà nóng và đường.
 2. Cho đá viên vào 2 ly. Đổ trà nóng lên đá, thêm sữa và khuấy đều.

  Hướng dẫn làm Trà sữa Hojicha đá
  Hướng dẫn làm Trà sữa Hojicha đá

Thông tin về món Trà sữa Hojicha đá

Hojicha đã có mặt và được yêu thích trong khoảng 100 năm ở Nhật Bản. Nó là một loại trà xanh mặc dù lá trà trông có màu nâu và bản thân trà cũng là trà nâu, tương tự như trà đen. Hojicha có một hương vị nhẹ nhàng và êm dịu, và không có nhiều vị đắng hoặc chát trong đó. Hojicha được coi giống như một loại trà hàng ngày, sử dụng nhiều lá trưởng thành hơn thay vì lá non được sử dụng cho các loại trà xanh đắt tiền hơn. 

Sau đó, lá trà được hấp, xát, sấy khô và cuối cùng là rang. Nó được rang đậm hơn so với trà xanh thông thường, và đó là lý do tại sao Hojicha có màu nâu. Hương thơm nhẹ nhưng béo ngậy của Hojicha từ quá trình rang sâu là đặc trưng của hương vị này. Nó rất ngon, và bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi với nó ngay cả khi bạn uống nó hàng ngày.

Đối với trà đá, Trà sữa Hojicha đá nên được pha khá đậm để có được hương vị thơm đặc trưng của trà, nếu không, bạn có thể không cảm nhận được vị ngon của nó. Nên cho đường vào khi trà còn nóng để đường dễ tan. Hoặc sử dụng xi-rô đơn giản để làm ngọt ngay trước khi bạn uống. Lượng lá trà, sữa và đường tùy theo ý thích của bạn và có thể tùy ý điều chỉnh.

Tất nhiên, rất tuyệt khi có những thức uống mát lạnh trong thời tiết nóng bức. Món này không quá ngọt, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy tồi tệ sau đó. Nếu bạn chưa từng uống Hojicha, hãy thử món trà sữa đá này. Nó khác với bình thường của bạn và bạn sẽ được tận hưởng một điều bất ngờ thú vị trong một ngày nắng nóng.

Hướng dẫn cách làm món Trà sữa Hojicha đá đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment