Hướng dẫn làm Trứng cuộn áp chảo

Công thức nấu ăn :Cách làm món Trứng cuộn áp chảo

Trứng cuộn áp chảo là món ăn dễ dàng chế biến với công thức và thời gian làm món ăn nhanh chóng.Để tạo nên một bữa sáng mới lạ ,hay một món ăn kèm với cơm .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • 4 quả trứng

  Hướng dẫn làm Trứng cuộn áp chảo
  Hướng dẫn làm Trứng cuộn áp chảo
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • 1/4 muỗng cà phê nước tương
 • 1 muỗng canh Mirin (hoặc 1/4 muỗng cà phê đường)
 • 1 muỗng cà phê dầu

  Hướng dẫn làm Trứng cuộn áp chảo
  Hướng dẫn làm Trứng cuộn áp chảo

Hướng dẫn cách làm 

 1. Trộn trứng, muối, nước tương và Mirin trong một cái bát.
 2. Làm nóng chảo ở nhiệt độ trung bình cao và thêm dầu. (Tốt nhất nên dùng chảo Tamagoyaki hình chữ nhật, nhưng chảo tròn cũng có thể dùng được.)
 3. Đổ một lớp mỏng hỗn hợp trứng vào chảo, nghiêng để tráng đáy chảo. Sau khi trứng đông lại một chút, nhẹ nhàng cuộn thành khúc gỗ. Bắt đầu cuộn khi đáy trứng đã đông lại và vẫn còn chất lỏng ở trên. Nếu bạn để trứng chín quá, nó sẽ không kết dính khi bạn cuộn khúc gỗ. Bây giờ bạn có một bản ghi ở một đầu của chảo. Đổ thêm một ít hỗn hợp trứng nữa để phủ kín đáy chảo, cuối cùng là cuộn trứng. Sau khi lớp mới đã đông kết, lăn khúc gỗ trở lại miếng trứng mỏng đã nấu chín và lăn sang đầu kia của chảo.
 4. Lặp lại thêm trứng vào chảo và lăn qua lăn lại cho đến khi trứng được sử dụng hết.
 5. Lấy ra khỏi chảo và để nguội trong 3-4 phút.
 6. Cắt các đầu của khúc gỗ và sau đó cắt khúc gỗ thành các miếng 1/2 “. Bạn sẽ thấy một hình xoắn ốc đẹp mắt trên mặt cắt ngang của quả trứng.

  Hướng dẫn làm Trứng cuộn áp chảo
  Hướng dẫn làm Trứng cuộn áp chảo

Thông tin về món ăn

Trứng cuộn áp chảo là một món ăn Nhật Bản như vậy. Khi bạn chỉ muốn có trứng cho bữa sáng hoặc thêm vào hộp bento cho bữa trưa, người Nhật phải chế biến nó thành một món phức tạp hơn bằng cách gấp gọn những quả trứng lại. Việc trình bày các món ăn dù đơn giản đôi khi cũng có thể trở nên phức tạp một chút.

Nhưng, mặc dù nó có nhiều rắc rối hơn, nó đáng giá. Tamagoyaki Nhật Bản có vị rất ngon. Người Nhật ăn món này vào buổi sáng giống như người ta ăn trứng bác ở Mỹ. Nó cũng là một món yêu thích cho hộp bento cho bữa trưa và với các loại thực phẩm khác như sushi. Một điều hay nữa là nó trông rất đẹp và giữ dáng tốt. Điều đó làm cho nó tốt để sử dụng trong hộp bento hoặc các bữa ăn đóng gói khác.

Trứng cuộn áp chảo là những lớp trứng mỏng được nấu chín và cuộn thành khúc bằng chảo Tamagoyaki hình chữ nhật đặc biệt. Độ dày của nó là khác nhau ở mỗi hộ gia đình. Một số Tamagoyaki rất ngọt ngào. Cả hai chúng tôi đều đến từ những gia đình thích trứng ít ngọt, vì vậy công thức này không giống với món trứng rán được dùng trong sushi mà bạn có thể mong đợi.

Nếu bạn không có chảo Trứng cuộn áp chảo, chắc chắn bạn có thể thử sử dụng chảo rán tròn thông thường (8 ″). Ban đầu nó có thể không đẹp bằng cái được làm trong chảo đặc biệt và bạn có thể phải cắt tỉa một chút, nhưng bạn có thể đạt được kết quả tương tự sau khi luyện tập nhiều hơn. Ngoài ra, nếu một lớp trứng dính vào chảo trong khi nấu, hãy cho một ít dầu vào chảo giữa các lần lăn.

Hướng dẫn cách làm món Trứng cuộn áp chảo đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

 

Leave a Comment