Hướng dẫn làm Trứng cuộn Tamagoyaki

Công thức nấu ăn :Cách làm món Trứng cuộn Tamagoyaki

Trứng cuộn Tamagoyaki là những lớp trứng mỏng được nấu chín và cuộn thành khúc bằng chảo Tamagoyaki hình chữ nhật đặc biệt.Với công thức đơn giản và cách làm nhanh chóng bạn đã có một món ăn thơm ngon.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

  • 4 quả trứng

    Hướng dẫn làm Trứng cuộn Tamagoyaki
    Hướng dẫn làm Trứng cuộn Tamagoyaki
  • 1 muỗng canh Mirin
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • ¼ muỗng cà phê xì dầu
  • 1 muỗng cà phê dầu
  • hương vị bổ sung:
  • 1 muỗng canh Benishoga (gừng đỏ ngâm chua), băm nhỏ và giảm muối xuống 1/8 muỗng cà phê

    Hướng dẫn làm Trứng cuộn Tamagoyaki
    Hướng dẫn làm Trứng cuộn Tamagoyaki
  • 1/4 chén rau bina nấu chín, thái nhỏ

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Trộn trứng, Mirin, muối, nước tương và Benishoga HOẶC rau bina trong một cái bát.
  2. Đun nóng chảo Tamagoyaki hình chữ nhật hoặc chảo chống dính loại nhỏ ở nhiệt độ cao vừa và phết dầu.
  3. Đổ một lớp mỏng hỗn hợp trứng vào chảo, nghiêng để tráng đáy chảo. Sau khi lớp trứng mỏng đã se lại một chút, nhẹ nhàng lăn trứng từ đầu này sang đầu kia của chảo, tạo thành một khúc gỗ. Bắt đầu cuộn khi đáy trứng đã đông lại và vẫn còn chất lỏng ở trên. Đổ thêm một ít hỗn hợp trứng nữa để phủ kín đáy chảo, với cuộn trứng ở một đầu. Sau khi lớp mới đã đông kết, lăn khúc gỗ trở lại miếng trứng mỏng đã nấu chín và lăn sang đầu kia của chảo.
  4. Lặp lại thêm trứng vào chảo và lăn đến cuối chảo, qua lại, cho đến khi trứng được sử dụng hết.
  5. Lấy ra khỏi chảo và để nguội trong 3-4 phút và cắt thành miếng dày ½ inch.

    Hướng dẫn làm Trứng cuộn Tamagoyaki
    Hướng dẫn làm Trứng cuộn Tamagoyaki

Thông tin về món ăn

Món trứng tráng kiểu Nhật có hình dáng gọn gàng này là một món ăn phụ tuyệt vời cho bất kỳ bữa ăn nào, nhưng nó là một bổ sung đặc biệt tuyệt vời cho bữa trưa Bento vì trời lạnh. Bạn có thể kết hợp các hương vị và thành phần khác nhau với Tamagoyaki thông thường để không cảm thấy nhàm chán với cùng một hương vị cũ (tốt, có thể không?).

Ở đây, chúng tôi đã thêm Benishoga, gừng đỏ ngâm chua, vào một phiên bản để tạo ra một chút cay và chua. Trong một loại khác, rau bina đã nấu chín, được thêm vào để có màu xanh đẹp mắt và bổ sung chất dinh dưỡng. Bạn cũng có thể thử thịt nguội băm nhỏ, Aonori (rong biển xanh khô) hoặc bất kỳ loại thịt và rau nào bạn thích để biến tấu . Chơi với nó và tạo Tamagoyaki nguyên bản của riêng bạn!

Hướng dẫn cách làm món Trứng cuộn Tamagoyaki đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment