Hướng dẫn làm Trứng ngâm xì dầu (Ajitama)

Công thức nấu ăn :Cách làm món Trứng ngâm xì dầu (Ajitama)

Ajitama là trứng luộc được ướp trong nước sốt. Ajitama thực sự là tên viết tắt của Ajitsuke Tamago có nghĩa là trứng dày dặn. Nó là tuyệt vời như vậy, nhưng nó có thể là một lớp phủ cho các món ăn Ramen, salad và cơm.

Thành phần nguyên liệu 

  • 3-4 quả trứng
    Hướng dẫn làm Trứng ngâm xì dầu (Ajitama)
    Hướng dẫn làm Trứng ngâm xì dầu (Ajitama)

     

  • 3 muỗng canh xì dầu

    Hướng dẫn làm Trứng ngâm xì dầu (Ajitama)
    Hướng dẫn làm Trứng ngâm xì dầu (Ajitama)
  • 3 muỗng canh rượu Sake
  • 2 muỗng canh Mirin
  • 1 muỗng canh đường

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm 

  1. Đun cách thủy trong nồi cho đến khi sôi. Nấu trứng trong 7-8 phút. Lấy ngay từ nước nóng và giữ trong nước mát. Bóc vỏ.
  2. Nấu các nguyên liệu còn lại trong một nồi nhỏ và đun sôi trong một phút. Để nguội.
  3. Cho trứng và nước sốt vào túi ni lông có khóa kéo và ướp trong tủ lạnh vài giờ đến qua đêm.

    Hướng dẫn làm Trứng ngâm xì dầu (Ajitama)
    Hướng dẫn làm Trứng ngâm xì dầu (Ajitama)

Thông tin về món Trứng ngâm xì dầu (Ajitama)

Đây là món ăn bạn có thể thực hiện nếu biết cách làm trứng luộc. Mẹo duy nhất cho công thức là thời gian luộc trứng. Nếu bạn thích nhân mềm thì không nên nấu lâu quá. Chúng tôi sử dụng trứng lạnh từ tủ lạnh và nấu trong nước sôi trong 7 phút. Nếu bạn thích khó hơn một chút, hãy thêm 1-2 phút nữa.

Nước sốt khá mạnh, vì vậy bạn có thể thêm một vài thìa Dashi hoặc thậm chí nước để làm loãng đi một chút. Ajitama rất dễ thực hiện trước và kéo dài trong một tuần hoặc lâu hơn. Thật tuyệt vời khi thêm một món ăn cho bữa trưa hộp Bento của bạn và thêm một món ăn hoặc món topping cho bữa tối. Làm món này vào cuối tuần và thưởng thức trong cả tuần!

Hướng dẫn cách làm món Trứng ngâm xì dầu (Ajitama) đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment