Hướng dẫn làm Trứng tráng cuộn kiểu Nhật (Tamagoyaki)

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Trứng tráng cuộn kiểu Nhật (Tamagoyaki) 

Ngọt mà mặn, Trứng tráng cuộn kiểu Nhật (Tamagoyaki) 玉 子 焼 き, là món ăn phụ hoặc bữa sáng kiểu Nhật thú vị cho bữa trưa bento của bạn.

Trứng tráng cuộn kiểu Nhật (Tamagoyaki) – ‘卵 焼 き hoặc 玉 子 焼 き’ là một món trứng tráng cuộn ngọt của Nhật Bản giống như những thanh nhỏ của những chiếc gối vàng. Với vị ngọt nhẹ và kết cấu giống sữa trứng, Trứng tráng cuộn kiểu Nhật (Tamagoyaki) 玉 子 焼 き được cả trẻ em và người lớn Nhật Bản yêu thích. Rất có thể bạn đã từng thưởng thức món trứng cuộn như một phần của bữa sáng kiểu Nhật hoặc như một món ăn kèm trong bento (hộp ăn trưa kiểu Nhật) hoặc trên cùng của sushi.

Bởi vì cách trình bày nghệ thuật, Trứng tráng cuộn kiểu Nhật (Tamagoyaki) trông rất khó thực hiện. Kỹ thuật này bao gồm một số cuộn trứng tráng mỏng cẩn thận và gấp thành một khúc gỗ nhiều lớp, sau đó được cắt lát. Nhưng đó không phải là một nhiệm vụ bất khả thi đối với những đầu bếp tại gia như bạn và tôi. Trên thực tế, nó là một món ăn chính trong nấu ăn tại nhà của người Nhật. Chúng tôi yêu thích sự tốt bụng đến mức chúng tôi thậm chí còn đầu tư vào một chiếc chảo đặc biệt chỉ để làm món Trứng tráng cuộn kiểu Nhật (Tamagoyaki) tại nhà! Các con tôi yêu thích món Trứng tráng cuộn kiểu Nhật (Tamagoyaki) nên tôi thường xuyên làm món này cho hộp bento của chúng. Hãy để tôi chỉ cho bạn cách hôm nay.

Thời gian chuẩn bị: 5 phút – Thời gian nấu: 5 phút – Tổng: 10 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người ăn:

Để làm món Trứng tráng cuộn kiểu Nhật (Tamagoyaki) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • 3 quả trứng lớn (50 g mỗi quả có vỏ)
 • 2 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)
 • 1 ½ tờ nori (rong biển) (tùy chọn; đối với trứng tráng với nori trong đó)

Gia vị

 • 3 muỗng canh dashi (nước súp kiểu Nhật; nhấp để tìm hiểu thêm) (dùng Kombu Dashi cho người ăn chay)
 • 2 muỗng cà phê đường
 • 1 muỗng cà phê nước tương (sử dụng nước tương GF không chứa gluten)
 • 1 muỗng cà phê mirin
 • 2 nhúm kosher / muối biển (Tôi dùng Diamond Crystal; dùng một nửa cho muối ăn)

Trình bày

 • Củ cải daikon 3 oz (1 “, 2,5 cm; chọn phần trên cùng màu xanh lá cây vì nó ngọt hơn phần trắng)
 • Nước tương (sử dụng nước tương GF không chứa gluten)
Hướng dẫn làm Trứng tráng cuộn kiểu Nhật (Tamagoyaki) 玉 子 焼 き
Hướng dẫn làm Trứng tráng cuộn kiểu Nhật (Tamagoyaki) 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Trứng tráng cuộn kiểu Nhật (Tamagoyaki)

Chuẩn bị

 1. Thu thập tất cả các thành phần.
 2. Nhẹ nhàng đánh trứng trong bát. Tốt nhất bạn nên dùng đũa “cắt” trứng theo chuyển động zig-zag và không trộn quá kỹ.
 3. Trong một bát khác, kết hợp các gia vị và trộn đều.
 4. Đổ hỗn hợp gia vị vào hỗn hợp trứng và đánh bông nhẹ nhàng. Sau đó đổ hỗn hợp vào cốc đong có vòi và tay cầm (để dễ đổ vào chảo hơn).

Phương pháp chảo Tamagoyaki

 1. Đun nóng chảo trên lửa vừa, nhúng khăn giấy đã gấp vào dầu rồi thoa lên chảo. Cho một chút hỗn hợp trứng vào xem chảo đã nóng chưa.
 2. Khi nghe thấy tiếng xèo xèo, bạn đổ một lớp mỏng hỗn hợp trứng vào chảo, nghiêng cho ngập đáy chảo.
 3. Chọc bọt khí để thoát khí ra ngoài. Sau khi phần đáy của quả trứng đã đông lại nhưng bên trên vẫn còn mềm, bắt đầu lăn thành hình khúc gỗ từ bên này sang bên kia.
 4. Di chuyển trứng tráng đã cuộn sang phía nơi bạn bắt đầu cuộn và dùng khăn giấy thấm dầu vào chảo, ngay cả dưới miếng trứng tráng.
 5. Đổ hỗn hợp trứng vào để tráng đáy chảo một lần nữa. Nhớ nhấc trứng tráng để phết hỗn hợp bên dưới.
 6. Khi lớp trứng mới đông lại và vẫn còn mềm ở trên, bắt đầu lăn từ mặt này sang mặt kia.
 7. Di chuyển trứng tráng đã cuộn sang phía nơi bạn bắt đầu cuộn và dùng khăn giấy thấm dầu vào chảo, ngay cả dưới miếng trứng tráng.
 8. Đổ hỗn hợp trứng vào để tráng đáy chảo một lần nữa. Nhớ nhấc trứng tráng để phết hỗn hợp bên dưới.
 9. Khi lớp trứng mới đông lại và vẫn còn mềm ở trên, bắt đầu lăn từ mặt này sang mặt kia.
 10. Bây giờ đây là vòng thứ 3. Chọc bọt khí …
 11. Vòng thứ 4. Đảm bảo thoa đều khắp nơi kể cả dưới miếng trứng cuộn.
 12. Tiếp tục lăn vào nhật ký. Mẹo: Kiểm soát nhiệt độ của chảo bằng cách nhấc chảo lên thay vì điều chỉnh nhiệt của bếp. Nếu nhiệt quá yếu, trứng sẽ dính vào chảo rán nên hãy cẩn thận.
 13. Đây là vòng thứ 5.
 14. Đây là vòng thi thứ 6 và là hoàn thành …
 15. Bạn có thể làm nâu trứng tráng một chút.
 16. Lấy trứng ra khỏi chảo và đặt trứng tráng lên tấm lót sushi bằng tre rồi gói lại. Tạo hình quả trứng khi nó vẫn còn nóng. Để yên trong 5 phút.

Phương pháp chảo chiên tròn

 1. Đun nóng chảo trên lửa vừa, nhúng khăn giấy đã gấp vào dầu rồi thoa lên chảo. Cho một chút hỗn hợp trứng vào xem chảo đã nóng chưa. Khi nghe thấy tiếng xèo xèo, bạn đổ một lớp mỏng hỗn hợp trứng vào chảo, nghiêng cho ngập đáy chảo.
 2. Chọc bọt khí để thoát khí ra ngoài. Sau khi phần đáy của quả trứng đã đông lại nhưng bên trên vẫn còn mềm, bắt đầu lăn thành hình khúc gỗ từ bên này sang bên kia. Ở đây tôi đặt một nửa tờ nori và sau đó cuộn (tùy chọn).
 3. Di chuyển trứng tráng đã cuộn sang phía nơi bạn bắt đầu cuộn và dùng khăn giấy thấm dầu vào chảo, ngay cả dưới miếng trứng tráng. Đổ hỗn hợp trứng vào để tráng đáy chảo một lần nữa. Nhớ nhấc trứng tráng để phết hỗn hợp bên dưới.
 4. Khi lớp trứng mới đông lại và vẫn còn mềm ở trên, bắt đầu lăn từ mặt này sang mặt kia. Đây là tùy chọn nhưng tôi đặt một lớp giấy nori khác trước khi cán.
 5. Di chuyển trứng tráng đã cuộn sang phía nơi bạn bắt đầu cuộn và dùng khăn giấy thấm dầu vào chảo, ngay cả dưới miếng trứng tráng. Sau đó lại đổ hỗn hợp trứng cho ngập đáy chảo. Nhớ nhấc trứng tráng để phết hỗn hợp bên dưới.
 6. Khi lớp trứng mới đông lại và vẫn còn mềm ở trên, bắt đầu lăn từ mặt này sang mặt kia. Tôi đặt một tờ nori khác ở đây trước khi lăn bánh. Tiếp tục cho đến khi hết hỗn hợp trứng.
 7. Lấy trứng ra khỏi chảo và đặt trứng tráng lên tấm lót sushi bằng tre rồi gói lại. Tạo hình quả trứng khi nó vẫn còn nóng. Để yên trong 5 phút.

Phục vụ

 1. Cắt trứng tráng thành miếng ½ “(1 cm).
 2. Lột vỏ và nạo sợi daikon. Nhẹ nhàng vắt kiệt nước. Phục vụ Tamagoyaki với daikon bào và rưới nước tương lên trên daikon.

Để giữ

 1. Bạn có thể cho tamagoyaki vào hộp kín và bảo quản trong ngăn đá đến 2 tuần. Rã đông qua đêm trong tủ lạnh hoặc lò vi sóng.
Hướng dẫn làm Trứng tráng cuộn kiểu Nhật (Tamagoyaki) 玉 子 焼 き
Hướng dẫn làm Trứng tráng cuộn kiểu Nhật (Tamagoyaki) 

Món Trứng tráng cuộn kiểu Nhật (Tamagoyaki) đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Trứng tráng cuộn kiểu Nhật (Tamagoyaki) 玉 子 焼 き
Hướng dẫn làm Trứng tráng cuộn kiểu Nhật (Tamagoyaki) 

DINH DƯỠNG

Calo: 199 kcal · Carbohydrate: 7 g · Protein: 10 g · Chất béo: 14 g · Chất béo bão hòa: 8 g · Chất béo chuyển hóa: 1 g · Cholesterol: 279 mg · Natri: 347 mg · Kali: 207 mg · Chất xơ: 1 g · Đường: 6 g · Vitamin A: 503 IU · Vitamin C:10 mg · Canxi: 55 mg · Sắt: 2 mg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment