Hướng dẫn làm Trứng tráng cuộn Tamagoyaki nhanh chóng và dễ dàng

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Trứng tráng cuộn Tamagoyaki nhanh chóng và dễ dàng

Công thức làm món Trứng tráng cuộn Tamagoyaki dễ làm tại nhà. Thưởng thức món Trứng tráng cuộn Tamagoyaki thơm ngon này trong hộp cơm hoặc như một món khai vị.

Trứng tráng cuộn Tamagoyaki là một món ăn Nhật Bản được làm từ nhiều lớp bánh trứng mỏng. Nó không chỉ đẹp để nhìn mà còn ngon! Trứng tráng cuộn có thể được thưởng thức như một món ăn nhẹ hoặc như một phần bổ sung trong hộp bento của bạn. Trước đây, tôi đã chia sẻ cách làm tamagoyaki theo phương pháp truyền thống bằng cách sử dụng chảo rán Trứng tráng cuộn Tamagoyaki. Tuy nhiên, có thể tốn nhiều thời gian để làm lại từ đầu.

Trứng tráng cuộn Tamagoyaki được phục vụ trên khắp thế giới trong các hình thức của Nigiri, và cũng xuất hiện trong nhiều loại sushi cuộn. Tại Nhật Bản, nó được phục vụ như là một món ăn vào bữa ăn sáng. Có nhiều loại khác nhau của Trứng tráng cuộn Tamagoyaki.

Có thể bạn không biết là nước dùng Dashi được thêm vào khi đánh trứng, và gọi chính xác thì nó phải là Dashimaki Tamago (出 し 巻 き 卵). Dashi là một loại nước dùng của Nhật Bản nấu từ tảo bẹ Kombu và cá bào Katsuobushi. Maki trong tiếng Nhật có nghĩa là “cuộn”, và tamago có nghĩa là “trứng”.

Công thức Trứng tráng cuộn Tamagoyaki này thực sự tiện dụng, đặc biệt nếu bạn làm bento hàng ngày. Tôi thường làm món Trứng tráng cuộn Tamagoyaki đơn giản này vào buổi sáng khi chuẩn bị bữa trưa bento cho con tôi ở trường. Nó không yêu cầu gia vị được sử dụng trong công thức truyền thống. Tất cả những gì bạn thực sự cần là trứng và rong biển nori. Tôi đã thêm một chút đường để tăng thêm vị ngọt nhẹ cho trứng tráng, nhưng nó hoàn toàn không bắt buộc. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn cũng có thể cho một ít hành lá thái nhỏ, giăm bông thái hạt lựu, pho mát hoặc rau củ vào. Bạn đã có nó – món Trứng tráng cuộn Tamagoyaki ngon tuyệt chỉ trong 3 phút !

Thời gian chuẩn bị: 1 phút – Thời gian nấu: 2 phút – Tổng thời gian: 3 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 miếng Trứng tráng cuộn Tamagoyaki:

Để làm Trứng tráng cuộn Tamagoyaki cần những nguyên liệu sau:

  • 1 quả trứng lớn (50 gw / o vỏ)
  • 1 muỗng cà phê đường (theo truyền thống, tamagoyaki được làm ngọt một chút. Bạn có thể bỏ bớt đường nếu thích)
  • 1 muỗng canh dầu có hương vị trung tính (thực vật, cám gạo, hạt cải, v.v.)
  • ¼ nori (rong biển) (bạn cũng có thể thêm hành lá cắt nhỏ, rau, pho mát, giăm bông, v.v.)
Hướng dẫn làm Trứng tráng cuộn Tamagoyaki nhanh chóng và dễ dàng
Hướng dẫn làm Trứng tráng cuộn Tamagoyaki nhanh chóng và dễ dàng

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Trứng tráng cuộn Tamagoyaki

Chuẩn bị

  1. Thu thập tất cả các thành phần.
  2. Trong một bát nhỏ, đánh trứng và đường với nhau.
  3. Làm nóng chảo chống dính, nhúng khăn giấy đã gấp vào dầu rồi thoa dầu lên chảo.
  4. Khi chảo nóng, giảm lửa vừa. Đổ hỗn hợp trứng vào chảo và đảo nhanh tay quanh chảo cho đến khi phủ đều đáy chảo. Nếu nhiệt quá mạnh và trứng chín quá nhanh, hãy nhấc chảo ra khỏi bếp và hạ nhỏ lửa.
  5. Khi trứng chín 50%, đặt nori ở giữa.
  6. Khi trứng đã đặt nhưng vẫn chưa chín hoàn toàn, hãy gấp cả hai mặt của bánh crepe trứng về phía giữa của nori.
  7. Cuộn từ bên này sang bên kia đồng thời ấn nhẹ xuống để tạo hình Tamagoyaki đẹp mắt.
  8. Lấy ra khỏi chảo và để sang một bên để nguội trong vài phút. Cắt Tamagoyaki thành 2-3 miếng.
Hướng dẫn làm Trứng tráng cuộn Tamagoyaki nhanh chóng và dễ dàng
Hướng dẫn làm Trứng tráng cuộn Tamagoyaki nhanh chóng và dễ dàng

Món Trứng tráng cuộn Tamagoyaki đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Trứng tráng cuộn Tamagoyaki nhanh chóng và dễ dàng
Hướng dẫn làm Trứng tráng cuộn Tamagoyaki nhanh chóng và dễ dàng

Leave a Comment