Hướng dẫn làm Vỏ dưa hấu ngâm

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Vỏ dưa hấu ngâm 

Lần tới khi bạn ăn dưa hấu, đừng vứt bỏ vỏ nhé! Phần trắng chắc của quả hoàn toàn có thể ăn được. Với một vài loại gia vị, bạn có thể biến nó thành món Vỏ dưa hấu ngâm (ス イ カ の 漬 物) chua SIÊU nghiện và cực kỳ ngon. Hãy tin tưởng tôi về điều này!

Một trong những thử nghiệm công thức thú vị mà tôi đã làm gần đây là biến vỏ dưa hấu thành dưa chua. Vâng, phần màu trắng ngay bên dưới lớp vỏ xanh của quả dưa hấu. Dưa chua ăn một lần có vị ngọt, giòn, ăn rất ghiền. Cả gia đình tôi bị thổi bay bởi hương vị tuyệt vời của Vỏ dưa hấu ngâm (ス イ カ の 漬 物). Và bây giờ chúng tôi có cảm giác như đang thưởng thức trọn vẹn quả dưa hấu mà không hề lãng phí.

Mọi người trong gia đình tôi đều phát cuồng vì dưa hấu. Họ sẽ ngấu nghiến trái cây bất kể mùi vị thế nào, nhưng ngược lại, tôi chỉ thích dưa hấu của mình khi nó thực sự ngọt, giống như đường nguyên chất. Tôi sẽ chỉ ăn phần thịt đỏ và không chạm vào bất kỳ phần nào gần hơn 1/2 inch với vỏ.

Vỏ dưa hấu hóa ra là một trong những thứ ngon nhất. Tôi vẫn còn sốc vì tôi đã bỏ lỡ một món ăn thú vị như vậy trong 4 thập kỷ của cuộc đời mình! Nó cũng dạy tôi biết trân trọng một số phần ít được đánh giá cao của trái cây và rau quả. Dưa hấu rất tốt cho quá trình hydrat hóa vì nó có 90% là nước, giúp nó có hàm lượng calo thấp; chỉ 49 calo mỗi cốc. Kết hợp với lượng chất xơ, trái cây là một món ăn nhẹ tuyệt vời khi bạn không có cảm giác thèm ăn trong những tháng hè nóng ẩm.

Bạn có biết dưa hấu, vỏ và tất cả đều giúp giảm huyết áp? Một lợi ích khác của dưa hấu là nó là một nguồn giàu chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa. Nó làm đầy bụng của bạn và giảm nguy cơ phát triển các bệnh về ruột kết.

Tóm lại, dưa hấu bao gồm cả vỏ là tốt cho bạn, và bạn tiết kiệm bằng cách thưởng thức vỏ dưa hấu ngon lành.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Thời gian ngâm: 12 giờ – Tổng thời gian: 12 giờ 20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 6 người ăn:

Để làm Vỏ dưa hấu ngâm cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

 • Dưa hấu 4,5 lb (khoảng ¼ dưa hấu)

Gia vị

 • 4 muỗng canh giấm gạo
 • 4 muỗng canh đường
 • 2 muỗng canh nước tương
 • 1 muỗng canh dầu mè (rang)
 • 1 muỗng canh hạt mè trắng nướng
 • 1 núm gừng (Không bắt buộc: Tôi thỉnh thoảng thêm gừng julienned và nó ngon nếu bạn thích hương vị gừng)
Hướng dẫn làm Vỏ dưa hấu ngâm
Hướng dẫn làm Vỏ dưa hấu ngâm

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Vỏ dưa hấu ngâm

Chuẩn bị

 1. Thu thập tất cả các thành phần.

Để tách thịt và vỏ dưa hấu

 1. Cắt dưa hấu thành các lát dài 1 inch. Sau đó, cắt từng lát dưa hấu thành các que dài 1 inch.
 2. Cắt chéo từng thanh dưa hấu để dưa hấu có hình khối 1 inch. Mẹo: Để thêm vị ngọt tự nhiên, tôi muốn giữ một chút thịt đỏ dính vào vỏ trắng / xanh của quả.
 3. Cũng cắt vỏ thành những que dày 1 inch. Bây giờ chúng tôi có 8 cốc (1034 g hoặc 2,3 lb) vỏ dưa hấu.

Cắt vỏ dưa hấu

 1. Bỏ phần vỏ xanh đậm.
 2. Cắt vỏ dưa hấu thành kích thước và hình dạng giống nhau để ngâm dưa tối ưu. Đối với mẻ này, tôi đã sử dụng các lát mỏng, nhưng bạn có thể tạo thành hình khối hoặc hình dạng khác. Bây giờ chúng tôi có 6 cốc (803 g hoặc 1,8 lb) vỏ dưa hấu không có vỏ.

Dưa hấu vỏ dưa hấu

 1. Đặt vỏ vào một chiếc túi có nắp đậy.
 2. Để dưa muối trong tủ lạnh ít nhất qua đêm trước khi dùng.

Để phục vụ và lưu trữ

 1. Thưởng thức trong vòng 3-4 ngày. Hương vị sẽ đậm hơn nếu bạn giữ dung dịch dưa muối trong túi. Tùy bạn nếu bạn muốn lấy vỏ và lưu trong một hộp chứa khác (bỏ dung dịch).
Hướng dẫn làm Vỏ dưa hấu ngâm
Hướng dẫn làm Vỏ dưa hấu ngâm

Món Vỏ dưa hấu ngâm  đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn làm Vỏ dưa hấu ngâm
Hướng dẫn làm Vỏ dưa hấu ngâm

DINH DƯỠNG

Calo: 100 kcal · Carbohydrate: 19 g · Protein: 1 g · Chất béo: 3 g · Chất béo bão hòa: 1 g · Natri: 242 mg · Kali: 157 mg · Chất xơ: 1 g · Đường: 16 g · Vitamin A: 762 IU · Vitamin C: 11 mg · Canxi: 23 mg · Sắt: 1 mg

Leave a Comment