Hướng dẫn làm Xúc xích Bạch tuộc (Tako)

Công thức nấu ăn :Cách làm món Xúc xích Bạch tuộc (Tako)

Xúc xích Bạch tuộc (Tako) là một loại xúc xích được cắt để trông giống như một con bạch tuộc và thường được thấy trong bữa trưa Bento của trẻ em. Món ăn vui nhộn và dễ thương này là món khoái khẩu của trẻ em, nhưng cũng đủ ngon đối với người lớn.

Chuẩn bị: 3 phút-Nấu: 5 phút-Tổng:8 phút

 • 8 xúc xích mini

  Hướng dẫn làm Xúc xích Bạch tuộc (Tako)
  Hướng dẫn làm Xúc xích Bạch tuộc (Tako)
 • ½ muỗng cà phê dầu

  Hướng dẫn làm Xúc xích Bạch tuộc (Tako)
  Hướng dẫn làm Xúc xích Bạch tuộc (Tako)
 • Tương cà hoặc nước sốt tùy chọn (tùy chọn)

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Đặt xúc xích nằm phẳng trên thớt và cắt theo chiều dài một nửa của xúc xích, không cắt bất kỳ xúc xích nào. Điều này để lại một phần của xúc xích không bị cắt và một phần bị cắt đôi. Xoay hoặc cuộn xúc xích 90 độ và cắt đôi phần tương tự một lần nữa. Điều này làm cho một phần không bị cắt và phần khác bị cắt thành bốn phần. Phần không cắt sẽ là đầu của bạch tuộc, và các phần đã cắt sẽ làm bốn chân. Bạn có thể dừng lại ở đây hoặc cắt đôi mỗi chân để làm 8 chân.
 2. Đun nóng một chảo nhỏ và cho dầu vào. Xào xúc xích trong 5 phút. Các phần đã cắt nên cuộn lại trong khi nấu.
 3. Thêm tương cà hoặc nước sốt tùy chọn (tùy chọn) trước khi tắt bếp.

  Xúc xích Bạch tuộc (Tako)
  Xúc xích Bạch tuộc (Tako)

Thông tin về món ăn

Cách đây vài thập kỷ, những chiếc xúc xích mà chúng ta quen dùng khi còn là những đứa trẻ ở Nhật Bản có vỏ màu đỏ. Thịt bên trong xúc xích đỏ tươi đã được chế biến quá nhiều và nhão, và nó không nhất thiết phải ngon. Tuy nhiên, có lẽ nhận được một gợi ý từ việc bạch tuộc chuyển sang màu đỏ khi luộc, ai đó đã bắt đầu chế biến những chiếc xúc xích đỏ trông giống như một con bạch tuộc khi nấu chín, và nó trở thành một món ăn chủ yếu cho trẻ em.

Sau khi cắt phần cuối của xúc xích, khi chiên xúc xích, các phần cắt mở ra và cuộn lại, tạo thành chân của bạch tuộc. Bạn có thể cắt bất kỳ số lượng chân nào, tùy thuộc vào kích thước của xúc xích, điều đó không quan trọng, mặc dù 4 hoặc 8 có lẽ là lựa chọn dễ dàng nhất. Rất khó tìm thấy xúc xích đỏ bên ngoài Nhật Bản (đây không phải là một tổn thất lớn), và bạn có thể thay thế bằng xúc xích nâu nhỏ tại các chợ địa phương ở Mỹ.

Xúc xích Bạch tuộc (Tako) là một món ăn tuyệt vời để làm Bento trở nên thú vị và nó sẽ khuyến khích trẻ ăn cả bữa trưa. Nếu bạn có những đứa trẻ kén ăn, hãy thử món này trong Bento, và chúng thậm chí có thể vô tình ăn phải rau của chúng!

Hướng dẫn cách làm món Xúc xích Bạch tuộc (Tako) đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment