Hướng dẫn nấu Cà ri bò Nhật

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn nấu Cà ri bò Nhật 

Được làm từ thịt bò, khoai tây, cà rốt, nấm và cà ri roux, món Cà ri bò Nhật (ビ ー フ カ レ ー) thơm ngon và thịnh soạn này sẽ tạo nên một sự giới thiệu tuyệt vời cho những người mới ăn cà ri. Phù hợp với khẩu vị Nhật Bản, nó nhẹ hơn, ngọt hơn với kết cấu giống như món hầm. Ngay cả trẻ em cũng thích nó một cách triệt để! Bạn phải thử công thức dễ dàng này.

Thời gian chuẩn bị: 20 phút – Nấu: 2 giờ 20 phút – Tổng: 2 giờ 40 phút

Thành phần nguyên liệu cho 10 người:

Để làm món Cà ri bò Nhật (ビ ー フ カ レ ー) cần những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính

  • 3 củ hành tây (2,5 lb, 1,1 kg)
  • 3 củ cà rốt (8 oz, 230 g)
  • 1 củ khoai tây (9,5 oz, 270 g; sử dụng 2 củ khoai tây vàng Yukon nếu bạn muốn giữ nguyên hình dạng của khoai tây)
  • 8 nấm (9,2 oz, 260 g)
  • Thịt nướng không xương 2 lb (Tôi khuyên bạn nên sử dụng thịt nướng chuck để có chất lượng tốt hơn. Bạn có thể sử dụng thịt bò hầm , vì nó rẻ hơn một chút, nhưng nó được tạo thành từ các mảnh và miếng còn lại sau khi thịt nướng đẹp hơn đã được chạm khắc nên thịt không dịu dàng)
  • Kosher / muối biển (Tôi sử dụng Diamond Crystal; sử dụng một nửa cho muối ăn)
  • Hạt tiêu vừa mới nghiền
  • 2 muỗng canh bột mì đa dụng (bột mì thường)
  • 2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 2 muỗng canh bơ không muối

Gia vị

  • 2 tép tỏi (băm nhỏ)
  • 1 núm gừng (1″ , 2,5 cm; grated; khoảng 1 muỗng cà phê)
  • 1 muỗng canh bột cà ri
  • 2 muỗng canh tương cà chua (hoặc tương cà)
  • 1 cốc rượu vang đỏ
  • 8 chén bò kho (2 QT; bò kho được tẩm gia vị (muối); do đó, để tiêu thụ ít natri hơn , hãy sử dụng 4 chén / 1 L bò kho + 4 chén / 900 ml nước hoặc
  • dùng nhiều nước hơn. Hãy nhớ rằng cà ri nấu sẵn roux có muối trong đó.)
  • 2 lá nguyệt quế
  • 1 hộp roux cà ri Nhật Bản (7-8,4 oz, 200-240g) (đối với công thức roux tự làm của tôi, nhấp vào đây )
  • 2 muỗng canh sữa
  • 1 muỗng canh sốt Worcestershire
  • ¼ táo (Tôi đã dùng táo Fuji; thêm nhiều để tạo vị ngọt; Hoặc dùng 1 muỗng canh mật ong, tương ớt xoài, v.v.)

Phục vụ

  • Furkujinzuke (daikon ngâm chua đỏ) (để phục vụ, tùy chọn)
Hướng dẫn nấu Cà ri bò Nhật - ビ ー フ カ レ ー
Hướng dẫn nấu Cà ri bò Nhật 

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Cà ri bò Nhật

Thu thập tất cả các thành phần

Để chuẩn bị thành phần

  1. Cắt hành tây thành từng lát mỏng. Cắt cà rốt theo đường chéo trong khi xoay nó một phần tư giữa các lần cắt (chúng tôi gọi kỹ thuật cắt này là “ rangiri ” trong tiếng Nhật).
  2. Cắt đôi củ khoai tây, sau đó cắt từng miếng thành các phần tư. Ngâm trong nước 15 phút để loại bỏ tinh bột.
  3. Làm sạch nấm (Tôi sử dụng bàn chải bánh ngọt và tránh rửa nấm vì chúng hút ẩm. Tuy nhiên, rửa nhanh cũng không sao.). Sau đó, cắt chúng thành từng lát mỏng.
  4. Cắt thịt bò thành các miếng vuông 3,8 cm và rắc nhẹ muối và tiêu. Sau đó phủ nhẹ lên thịt một lớp bột mì.

Nấu cà ri

  1. Trong chảo gang, đun nóng 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh bơ ở lửa vừa và cao. Cho thịt bò vào chảo nhưng đừng làm nóng chảo vì bạn sẽ “hấp” thịt bò. Đảm bảo nấu thành 2-4 mẻ. Xé thịt bò cả hai mặt cho đến khi chín vàng và giòn, khoảng 8 – 10 phút rồi lật (không chạm tay đến khi chín). Thịt sẽ tự nhả ra khi bề mặt được se lại. Chuyển thịt đã khô ra đĩa và làm ở mẻ tiếp theo.
  2. Trong một nồi lớn có đáy nặng hoặc nồi lớn, đun nóng 1 muỗng canh bơ ở lửa vừa và cho hành tây vào. Thêm 1 muỗng canh dầu ô liu và khuấy đều để dầu phủ lên hành tây. Thêm ¼ muỗng cà phê muối và xào hành tây cho đến khi hành mềm và trong, khoảng 20 phút. Nếu có thời gian, bạn có thể ninh thêm thời gian cho đến khi hành được caramen, khoảng 30 – 40 phút.
  3. Thêm tỏi, gừng, bột cà ri và bột cà chua vào xào trong 2 phút.
  4. Cho thịt bò và rượu vào khuấy đều, để rượu bay hơi trong 3 phút.
  5. Cho rau và nấm vào, đổ nước luộc bò (và nước) vừa đủ ngập các nguyên liệu. Đậy vung và đun sôi.
  6. Sau khi sôi, hớt bỏ váng và chất béo trong súp . Tôi chuẩn bị một cốc đong 2 cốc đựng nước trong đó và rửa sạch máy lọc nước dạng lưới mịn của tôi trong nước. Bằng cách này, thật dễ dàng để loại bỏ cặn bã / chất béo khỏi lưới mịn.
  7. Thêm lá nguyệt quế vào, đậy nắp kín . Đun nhỏ lửa (ở mức lửa nhỏ nhất) cho đến khi thịt mềm, khoảng 2 giờ.
  8. Thỉnh thoảng, hớt nước dùng để làm sạch bề mặt của nước dùng. Đảm bảo các nguyên liệu nằm dưới nước dùng, nếu không, hãy thêm nước luộc bò (hoặc nước) còn dư, vừa đủ ngập các nguyên liệu.
  9. Khi tất cả các nguyên liệu đã chín mềm, tắt bếp và thêm cà ri roux vào. Dùng nĩa / đũa để 2-3 miếng cà ri hòa tan hoàn toàn bên trong muôi rồi thả vào nước dùng. Sau đó, thêm một vài mảnh khác. Điều chỉnh lượng cà ri roux theo sở thích của bạn (bạn có thể không cần sử dụng tất cả roux). Bằng cách đó, roux chưa phân hủy sẽ không kết thúc trong nước dùng. Nếu cà ri quá đặc so với khẩu vị của bạn, hãy thêm nước để pha loãng. Từ lúc này, đun ở lửa nhỏ nhất và khuấy thường xuyên và cẩn thận để không làm cháy cà ri!
  10. Thêm sữa, sốt Worcestershire và táo xay. Trộn kỹ và đun nhỏ lửa cho đến khi nóng. Nếu cà ri quá sệt (có thể là bạn đã thêm quá nhiều nước dùng / nước), đun nhỏ lửa, không đậy nắp (không đậy nắp), thỉnh thoảng khuấy đều.

Phục vụ

  1. Phục vụ cà ri với cơm Nhật và phủ lên trên với fukujinzuke (dưa chua).

Để lưu trữ

  1. Lấy khoai tây ra khỏi cà ri vì chúng sẽ thay đổi kết cấu sau khi đông lạnh. Đông lạnh phần cà ri còn thừa trong hộp thủy tinh kín khí và để đông lạnh đến 1-2 tháng. Rã đông 24 giờ trong tủ lạnh và hâm nóng trong nồi.
Hướng dẫn nấu Cà ri bò Nhật - ビ ー フ カ レ ー
Hướng dẫn nấu Cà ri bò Nhật 

Món Cà ri bò Nhật đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn nấu Cà ri bò Nhật - ビ ー フ カ レ ー
Hướng dẫn nấu Cà ri bò Nhật 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment