Hướng dẫn nấu Cà tím om (Nasu Nibitashi)

Công thức nấu ăn :Cách nấu món Cà tím om (Nasu Nibitashi)

Cà tím om (Nasu Nibitashi) là món cà tím om nấu Dashi với nước tương và gừng. Nó là một món ăn phụ rất phổ biến nhưng có thể khó tìm thấy ở các nhà hàng bên ngoài Nhật Bản mặc dù nguyên liệu của món ăn này khá đơn giản. Cà tím om (Nasu Nibitashi) có thể được ăn ở nhiệt độ phòng hoặc lạnh. Nó là tuyệt vời để ướp lạnh trong một mùa hè nóng bức.

Thành phần nguyên liệu

 • 4 quả cà tím Nhật Bản

  Hướng dẫn nấu Cà tím om (Nasu Nibitashi)
  Hướng dẫn nấu Cà tím om (Nasu Nibitashi)
 • 1 muỗng cà phê dầu
 • 1 cốc Dashi
 • 2 muỗng canh nước tương
 • 2 muỗng canh rượu Sake
 • 2 muỗng canh Mirin
 • 2 muỗng cà phê đường
 • 2 muỗng canh gừng củ mài

  Hướng dẫn nấu Cà tím om (Nasu Nibitashi)
  Hướng dẫn nấu Cà tím om (Nasu Nibitashi)
 • Hành lá cắt nhỏ

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Cắt bỏ phần thân của cà tím. Cắt đôi theo chiều dọc, sau đó rạch nhiều vết nông trên bề mặt da, ghi điểm. Sau đó cắt đôi miếng theo chiều ngang.
 2. Trong một nồi vừa, thêm dầu và đun ở lửa vừa. Nấu cà tím trên mặt da trong vài phút. Đảo lại và thêm Dashi, Nước tương, Sake, Mirin, đường và 1 1/2 muỗng canh gừng xay. Đậy vung và nấu trong 15-20 phút cho đến khi mềm. Lấy ra khỏi bếp và để nguội (không lấy cà tím ra khỏi nước sốt khi đang nguội).
 3. Ăn kèm với gừng nạo còn lại và hành lá thái nhỏ lên trên.

  Hướng dẫn nấu Cà tím om (Nasu Nibitashi)
  Hướng dẫn nấu Cà tím om (Nasu Nibitashi)

Thông tin về món ăn

Cà tím Nhật Bản rất sẫm màu, gần như đen, và da sần sùi hơn nhiều so với cà tím Mỹ. (Cà tím Trung Quốc cũng nhỏ hơn cà tím Mỹ, nhưng màu sáng hơn và to hơn cà tím Nhật một chút.) Da mỏng và thịt mềm khi nấu chín. Cà tím có vị đắng, nhưng bạn có thể dễ dàng loại bỏ vị đắng bằng cách ngâm cà tím sống trong nước.

Nibitashi là một phương pháp nấu các loại rau om với nước dùng đã được nêm gia vị. Để và nguội các thành phần trong nước dùng đã được nêm gia vị là chìa khóa để hấp thụ hương vị tốt. Vì hầu như không sử dụng bất kỳ loại dầu nào, đây là một cách nấu ăn rất lành mạnh. Bạn cũng có thể sử dụng các loại rau khác nhau để làm Nibitashi như rau lá xanh (Komatsuna, bắp cải Napa). Thêm Aburaage vào món ăn cũng rất tốt để làm đậm đà hương vị.

Ngày nay, nhiều cửa hàng tạp hóa địa phương bán rau châu Á hơn. Nếu bạn tìm thấy cà tím Nhật Bản, đây là một món ăn tốt để bắt đầu. Thử nó. Bạn sẽ thích nó.

Hướng dẫn cách làm món Cà tím om (Nasu Nibitashi) đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Comment