Hướng dẫn nấu lẩu Hàu và các loại rau (Kaki Dotenabe)

Công thức nấu ăn :Cách nấu món lẩu Hàu và các loại rau (Kaki Dotenabe)

Kaki Dotenabe là một món lẩu với Hàu và các loại rau trong nước súp Miso đậm đà . Lẩu Hàu và các loại rau (Kaki Dotenabe) là một món ăn của vùng Hiroshima, một khu vực nổi tiếng với món hàu. Nó thường được ăn vào mùa đông như các món lẩu khác, và đó cũng là lúc hàu vào mùa. Hương vị mặn đặc trưng của “Umami” từ hàu được hòa quyện vào nước súp Miso, và nó được ăn như vậy, không cần bất kỳ loại nước chấm nào như nhiều loại lẩu khác yêu cầu. Tất nhiên bạn có thể thưởng thức thành phần chính là hàu trong nồi, nhưng các thành phần phụ Napa bắp cải và đậu phụ cũng hấp thụ một hương vị tuyệt vời của sò.

Thành phần nguyên liệu

 • 300g hàu
 • 1 muỗng canh Katakuriko (tinh bột khoai tây)

  Hướng dẫn nấu lẩu Hàu và các loại rau (Kaki Dotenabe)
  Hướng dẫn nấu lẩu Hàu và các loại rau (Kaki Dotenabe)
 • 4 lá bắp cải Napa
 • 1 bó Syungiku

  Hướng dẫn nấu lẩu Hàu và các loại rau (Kaki Dotenabe)
  Hướng dẫn nấu lẩu Hàu và các loại rau (Kaki Dotenabe)
 • 2 củ hành trắng dài
 • 8 nấm hương
 • 1 gói nấm Enoki
 • 1 gói đậu phụ
 • 1/2 chén tương Miso, Awase (hỗn hợp)
 • 2-3 muỗng canh Tương miso, màu đỏ
 • 2 muỗng canh rượu Sake
 • 2 muỗng canh Mirin
 • 3 cốc Kombu Dashi

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Rắc tinh bột khoai tây lên hàu và chà nhẹ cho hàu sạch nhớt. Rửa sạch tinh bột dưới vòi nước. Lọc nước và để sang một bên.
 2. Cắt bắp cải Napa thành từng miếng vừa ăn. Cắt Syungiku thành các miếng dài 2 inch. Hành tây trắng thái mỏng theo đường chéo. Bỏ cọng nấm hương và cắt chéo trang trí lên trên nếu thích. Cắt phần cuối của chùm Enoki và tách thành các chùm nhỏ hơn. Cắt đậu phụ thành 12 lát.
 3. Trong một bát vừa, trộn hỗn hợp Miso, rượu Sake và Mirin với nhau.
 4. Đánh hỗn hợp Miso lên thành trong của một chiếc nồi sứ Nabe lớn. Cho rau vào nồi và thêm Dashi. Đặt nồi lên bếp ở lửa vừa. Khi rau chín được hơn một nửa thì cho hàu vào. Nấu trong vài phút cho đến khi hàu chín.
Hướng dẫn nấu lẩu Hàu và các loại rau (Kaki Dotenabe)
Hướng dẫn nấu lẩu Hàu và các loại rau (Kaki Dotenabe)

Thông tin về món lẩu Hàu và các loại rau (Kaki Dotenabe)

Dotenabe là một loại lẩu được ăn ở các vùng khác nhau ở Nhật Bản với các nguyên liệu khác nhau. Dote có nghĩa là bờ sông hoặc bức tường bùn, và Dotenabe dùng để chỉ bức tường và gờ dán Miso được làm xung quanh bên trong nồi nấu, trông giống như một bờ sông. Mặc dù Kaki Dotenabe có nguồn gốc từ vùng Hiroshima, nhưng món ăn này được ăn phổ biến và được yêu thích trên khắp Nhật Bản. Một Dotenabe nổi tiếng khác là Motsu Dotenabe.

Mostsu là nội tạng của bò và lợn (nội tạng), nhưng đó sẽ là một công thức chế biến khác vào một số thời điểm khác. Rau ở lẩu Hàu và các loại rau (Kaki Dotenabe) tùy thuộc vào từng hộ gia đình, nhưng bạn có thể sử dụng củ cải Daikon cũng đang trong mùa vào mùa đông và củ ngưu bàng gobo rất hợp với miso. Nếu bạn muốn có chút tinh bột trong món ăn, bạn có thể thêm mì Udon hoặc cơm vào cuối cùng, và đó sẽ là một kết thúc tuyệt vời cho bữa tối.

Tương miso được sử dụng trong công thức nấu ăn của Dotenabe thường có màu đỏ hơn so với Awase miso (màu trung bình), nhưng bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ miso đỏ và Awase hoặc thậm chí miso trắng theo sở thích của mình. Súp sẽ đậm đà hơn nhiều so với Súp Miso , vì vậy bạn có thể không muốn uống mà chỉ dùng nó như nước sốt. Trong khi ăn (và nấu ăn) tại bàn ăn trên bếp di động, hãy cho thêm nước sốt Dashi và Miso tùy thích nếu súp bay hơi quá nhiều.

Dotenabe rất dễ làm cho bữa tối ngay cả vào một ngày bận rộn trong tuần khi bạn đã có đầy đủ các nguyên liệu. Hãy thử cái này cho một đêm lạnh giá, nó sẽ giúp bạn sưởi ấm rất tốt.

Hướng dẫn làm món lẩu Hàu và các loại rau (Kaki Dotenabe) đã hoàn thành , chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

 

Leave a Comment