Hướng dẫn nấu Lẩu Oden chuẩn vị Nhật

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn nấu Lẩu Oden chuẩn vị Nhật

Lẩu Oden là một loại lẩu bao gồm daikon, khoai tây, trứng, Konbu (tảo bẹ), konnyaku và các loại chả cá khác nhau, được ninh trong nước súp có hương vị nhẹ nhàng. Đây là một món ăn đặc trưng của mùa đông nhưng tôi nấu oden hầu hết trong năm, trừ khi thời tiết thực sự nóng. Nó tốt đó!

Thời gian chuẩn bị: 15 phút – Nấu: 40 phút – Tổng: 55 phút

Thành phần nguyên liệu cho 6 người ăn:

Để nấu món Lẩu Oden cần những nguyên liệu sau:

Thành phần chính

  • 400g daikon (củ cải trắng)
  • 6 củ khoai tây cỡ vừa, gọt vỏ (lưu ý 1)
  • 6 quả trứng luộc chín, bỏ vỏ (luộc chín nửa quả là được)
  • 6 dải konbu khô (tảo bẹ) 2cm x 10cm (lưu ý 2)
  • 1 khối konnyaku
  • 1 gói 5 chikuwa nhỏ (món 4 trong ảnh bánh cá trong blog)
  • 1 gói satsuma-age hình quả bóng (món 1 trong ảnh bánh cá trên blog)
  • 1 gói satsuma-age dẹt (mục 3 trong ảnh bánh cá trong blog, chú thích 3)
  • 1 gói 3 ganmodoki (mục 5 trong ảnh bánh cá trong blog)
  • 1 gói gobo-maki (món 2 trong ảnh bánh cá trên blog)

Oden Soup Stock

  • 1500ml (50.1oz) nước dùng dashi (lưu ý 4)
  • 45ml nước tương
  • 45ml rượu mirin
  • 30ml rượu sake
Hướng dẫn nấu Lẩu Oden chuẩn vị Nhật
Hướng dẫn nấu Lẩu Oden chuẩn vị Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu và cách làm Lẩu Oden

  1. Lột vỏ daikon, sau đó cắt thành các đĩa 2,5cm (1 ”). Cắt các góc của đĩa để các cạnh không sắc nét. Điều này sẽ giúp các mép daikon không bị gãy khi nấu chín.
  2. Tái hydrat konbu để làm mềm. Sau đó buộc một nút ở giữa mỗi konbu.
  3. Cắt konnnyaku thành 5 miếng theo chiều chéo, sau đó cắt từng miếng theo đường chéo, tạo thành các hình tam giác.
  4. Đặt mỗi thanh chikuwa theo chiều ngang và cắt nó theo đường chéo với khoảng 30 độ ở chính giữa. Vui lòng xem ảnh thành phần trong blog.
  5. Mở gói hai loại satsuma-age, ganmodoki và gobo-maki và đặt chúng vào một cái chao. Đổ nước đun sôi lên chúng để đảm bảo rằng mọi miếng đều ngập nước nóng. Điều này sẽ loại bỏ dầu thừa và mùi dầu từ chúng.
  6. Nếu dẹt satsuma-age lớn, cắt làm 2 hoặc 4 tùy theo kích thước. Tôi thường cắt chúng theo đường chéo để hiển thị nhiều hơn bên trong. Vui lòng xem ảnh thành phần trong blog.
  7. Ganmodoki thường có hình dạng tròn lớn. Tôi cắt nó thành một nửa.
  8. Cho tất cả các thành phần của Oden Soup Stock vào một nồi lớn (lưu ý 5). Thêm daikon, khoai tây (lưu ý 1) và konnyaku vào nồi. Đậy nắp và đun trên lửa lớn để đun sôi.
  9. Giảm lửa để sôi và tiếp tục nấu trong 10-15 phút.
  10. Cho các nguyên liệu còn lại vào nồi, nhóm từng nguyên liệu lại với nhau và tiếp tục nấu thêm 10-15 phút cho đến khi khoai tây và khoai tây chín.
  11. Tắt bếp. Nếu bạn có thời gian, hãy để khoảng 1-2 giờ trong đó hương vị của oden sẽ thấm vào các thành phần, đặc biệt là daikon.
  12. Làm nóng lại trước khi phục vụ nếu để trong 1-2 giờ. Dùng nóng với mù tạt nóng.
Hướng dẫn nấu Lẩu Oden chuẩn vị Nhật
Hướng dẫn nấu Lẩu Oden chuẩn vị Nhật

Món Lẩu Oden đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng.

Hướng dẫn nấu Lẩu Oden chuẩn vị Nhật
Hướng dẫn nấu Lẩu Oden chuẩn vị Nhật

LƯU Ý để nấu Lẩu Oden ngon:

1. Khoai tây của tôi có đường kính khoảng 6cm. Bạn có thể sử dụng khoai tây lớn hơn nhưng sau đó bạn sẽ cần phải cắt thành một nửa và cắt bỏ các cạnh để làm cho chúng tròn hơn. Điều này sẽ làm giảm các cạnh sắc của khoai tây khỏi bị vỡ vụn khi nấu chín.

Nếu bạn muốn sử dụng khoai tây rất nhỏ, hãy cho chúng vào súp muộn hơn khoai tây dai vì chúng sẽ nhanh chín hơn nhiều.

2. Nếu bạn còn thừa tờ konbu từ việc làm nước dùng dashi, bạn có thể sử dụng chúng.

Bạn có thể tìm thấy một gói có tên “nishime konbu” tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản, loại konbu mỏng hơn và mềm hơn để thắt nút dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể mua konbu thắt nút ở dạng gói tại các cửa hàng tạp hóa Nhật Bản.

3. Tuổi satsuma tròn, phẳng của tôi có 3 miếng lớn trong một gói. Bạn có thể tìm thấy những con hình tròn / bầu dục nhỏ hơn hoặc những con hình thuôn dài (thường là năm con trong một gói). Bạn cũng có thể tìm thấy một con satsuma cỡ lớn trong một gói. Bất kỳ kích thước và hình dạng là OK.

4. Vui lòng truy cập nước dashi nấu tại nhà.

5. Bạn sẽ cần một cái nồi khá lớn với đủ chỗ trên các nguyên liệu vì chả cá sẽ nở ra trong khi nấu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Comment