Hướng dẫn nấu Mì lạnh Hiyashi Chuka

Công thức nấu ăn :Cách nấu món Mì lạnh Hiyashi Chuka

Mì lạnh Hiyashi Chuka hay Re Sample là món mì lạnh kiểu Trung Quốc với nước sốt ngọt ngào. Hiyashi Chuka chỉ được phục vụ tại các nhà hàng Ramen ở Nhật Bản vào mùa hè. Chuka Men (中華 麺), loại mì làm từ bột mì giống trong mì Ramen, được sử dụng trong Mì lạnh Hiyashi Chuka. Hương vị nhẹ nhàng, thanh mát của món ăn, cộng với tính lành lạnh của món ăn này khiến món ăn này trở thành món ăn hoàn hảo cho những ngày hè oi bức.

Thành phần nguyên liệu

Để làm món Mì lạnh Hiyashi Chuka bạn cần có những thành phần sau

Nguyên liệu

 • 200g Rong biển Chuka men khô
 • 1 quả dưa chuột
 • 1 quả cà chua
 • Giá đỗ , chần

  Cách nấu món Mì lạnh Hiyashi Chuka
  Cách nấu món Mì lạnh Hiyashi Chuka
 • 4 lát giăm bông
 • Trứng 2 màu nhật bản
 • Gừng đỏ thái sợi
 • Mù tạt Nhật Bản

Nước sốt

 • 3 muỗng canh nước tương
 • 4 muỗng canh giấm gạo

  Cách nấu món Mì lạnh Hiyashi Chuka
  Cách nấu món Mì lạnh Hiyashi Chuka
 • 4 muỗng canh nước
 • 1 muỗng canh đường
 • 1 muỗng canh dầu mè

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

 1. Nấu Chuka Men (rong biển)  khô trong nước sôi theo gói. Xả nước nóng và làm mát dưới vòi nước. Lọc kỹ và để sang một bên.
 2. Julienne dưa chuột và giăm bông. Cắt cà chua thành miếng vừa ăn. Chần giá đỗ.
 3. Trộn tất cả các thành phần làm nước sốt trong một cái bát.
 4. Bày mì nguội và lớp phủ lên trên đĩa rồi rưới nước sốt lên trên. Ăn kèm với Karashi nếu bạn thích.
Cách nấu món Mì lạnh Hiyashi Chuka
Cách nấu món Mì lạnh Hiyashi Chuka

Thông tin về món Mì lạnh Hiyashi Chuka

Chúng tôi đã sử dụng Chuka Men khô ở đây, mặc dù chúng tôi không muốn sử dụng nó cho Công thức Ramen vì sợi mì khô mềm hơn. Ở Mì lạnh Hiyashi Chuka, mì đã nấu chín không được cho vào súp nóng; do đó mì không bị nấu chín và mềm thêm bởi chất lỏng nóng, và vì vậy Chuka Men sấy khô phù hợp với công thức này. Điều tuyệt vời về mì khô là chúng dễ dàng tìm thấy hơn ở rất nhiều cửa hàng địa phương ở Mỹ hoặc trực tuyến.

Chúng cũng có thời hạn sử dụng lâu dài, vì vậy sẽ rất tuyệt nếu bạn để trong tủ đựng thức ăn của mình. Chúng thường được đóng gói tương tự như mì Udon hoặc mì Soba khô. Chúng có thể được dán nhãn là Ramen, nhưng đừng để chúng bị trộn lẫn với Ramen ăn liền (loại có bột súp) để có một loại mì khác.

Toppings thường là thịt và rau thái mỏng. Những loại thường được sử dụng là Kinshi Tamago, giăm bông và dưa chuột; tuy nhiên, bạn có thể thêm bất cứ thứ gì bạn thích. Ức gà hấp và xé nhỏ sẽ là một sự thay thế tuyệt vời cho thịt vào bữa trưa. Ngay cả Tonkatsu nhỏ (thịt lợn chiên giòn) cũng có thể tuyệt vời nếu bạn không ngại làm thêm. Các loại rau giòn như cà rốt, củ cải Daikon và các loại rau ăn lá như rau diếp cũng sẽ rất hợp.

Trước khi ăn, bạn có thể cho thêm giấm tại bàn nếu thích. Karashi, mù tạt vàng nóng của Nhật Bản (không phải mù tạt phương Tây như Dijon) sẽ tạo ra một chút kích thích cho món ăn. Mặc dù Mì lạnh Hiyashi Chuka là món ăn chỉ dành cho mùa hè tại các nhà hàng, và bạn rất có thể sẽ thưởng thức nó khi trời nóng. Tuy nhiên, bây giờ bạn có công thức này, và bạn có thể có nó bất cứ lúc nào trong năm tại nhà!

Vậy là công thức làm món Mì lạnh Hiyashi Chuka đã hoàn thành.Chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Comment