Hướng dẫn nấu Mì nấm Soba (Ankake Soba)

Công thức nấu ăn : Cách nấu món Mì nấm Soba (Ankake Soba)

Mì nấm Soba (Ankake Soba) là món ăn giải nhiệt cho cơ thể của bạn .Với hương vị đậm đà và thơm ngon hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị: 10 phút-Nấu: 10 phút-Tổng:20 phút

Thành phần nguyên liệu cho 2 người

 • 3-4 cây nấm hương

  Mì nấm Soba (Ankake Soba)
  Mì nấm Soba (Ankake Soba)
 • 1/2 gói nấm Shimeji
 • 1/2 gói nấm maitake

  Hướng dẫn nấu Mì nấm Soba (Ankake Soba)
  Hướng dẫn nấu Mì nấm Soba (Ankake Soba)
 • 1/2 củ hành dài trắng Naganegi
 • 3 cốc (720 ml) Dashi
 • 3 muỗng canh nước tương
 • 3 muỗng canh rượu Sake
 • 3 muỗng canh Mirin
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • 2 muỗng canh nước
 • 2 muỗng canh tinh bột khoai tây Katakuriko
 • 2 bó Soba khô
 • Ớt cay (tùy chọn)

Hướng dẫn công thức và cách làm

 1. Cắt lát mỏng nấm hương. Bẻ nhỏ Shimeji và Maitake thành những bó nấm nhỏ.
 2. Cắt hành tây thành từng khúc dài 2 “. Cắt theo chiều dọc ở giữa, nhưng không cắt ngang. Lấy phần giữa của hành ra, làm phẳng lớp bên ngoài và cắt lát thật mỏng. Cho hành tây đã cắt vào ngâm nước trong 10 phút, (Phần giữa của hành tây có thể được sử dụng cho một số món ăn khác)
 3. Đun nóng nước Dashi ở lửa vừa, thêm nước tương, rượu Sake, rượu Mirin và muối, và đun cho đến khi sôi. Thêm tất cả nấm và nấu trong vài phút cho đến khi chúng trở nên mềm. Cho nước và tinh bột khoai tây vào một cái bát nhỏ và trộn đều. Thêm nước sền sệt vào súp từ từ trong khi khuấy liên tục. Giữ ấm ở nhiệt độ thấp.
 4. Nấu Soba khô theo gói. Cho một phần Soba vào bát và đổ súp lên trên. Trên cùng với hành tây cắt lát. Rắc tiêu Shichimi nếu thích.
  Hướng dẫn nấu Mì nấm Soba (Ankake Soba)
  Hướng dẫn nấu Mì nấm Soba (Ankake Soba)

  Thông tin về món Mì nấm Soba (Ankake Soba)

Mì nấm Soba (Ankake Soba) là món mì Soba được làm đặc với tinh bột. Nước dùng đặc sệt không chỉ giữ cho món ăn được nóng lâu hơn so với các loại phở thông thường mà còn tạo nên một lớp nước dùng đậm đà trong từng miếng ăn. Súp bao gồm nhiều loại nấm, thêm nhiều hương vị Umami. Nước dùng nóng và mặn khiến nó trở thành một món bún tuyệt hảo trong mùa lạnh.

Nấm cho Mì nấm Soba (Ankake Soba) có thể là bất cứ thứ gì bạn thích. Chúng tôi chọn nấm Shiitake, Shimeji và Maitake. Nấm hương và Shimeji đang trở nên rất phổ biến trong ẩm thực Mỹ, và chúng có thể được tìm thấy ở các cửa hàng địa phương. Nấm hương có mùi thơm đặc trưng và thường được dùng trong các món súp. Shimeji là một cụm nấm nhỏ và có hương vị nhẹ hơn, rất dễ dùng trong các món như xào và hầm. Maitake cũng mọc thành cụm và có mũ phẳng. Nó có hương vị và kết cấu mặn mạnh hơn. Nấm Enoki cũng có tác dụng đẹp, nhưng ngay cả nấm nút cũng hoạt động tốt.

Sự kết hợp của một số loại nấm sẽ mang đến cho món súp một hương vị riêng, nhưng việc bổ sung nước dùng làm từ động vật sẽ làm tăng hương vị hơn nữa, làm phức tạp hơn. Bạn có thể sử dụng công thức Dashi ban đầu của chúng tôi , nhưng bạn có thể làm cho nó mạnh hơn một chút bằng cách thêm nhiều vụn cá ngừ.

Cũng giống như bất kỳ công thức nấu ăn nào khác, điều quan trọng là phải nấu xong nước và mì cùng một lúc để có thể cho món ăn thật nóng. Bạn nên đun nóng nước để nấu Soba trong khi nấu súp. Sau khi nấu xong, phục vụ nhanh chóng. Và sau đó húp mì nóng hổi đi!

Vậy là món Mì nấm Soba (Ankake Soba) đã được hoàn thành,chúc các bạn làm món ăn thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

 

 

 

Leave a Comment