Hướng dẫn nấu Mì Udon cà ri

Công thức nấu ăn : Cách nấu món Mì Udon cà ri

Mì udon cà ri là một trong những cách phổ biến nhất để sử dụng hết nước sốt cà ri còn sót lại của Nhật Bản. Nó chắc chắn là món yêu thích của tôi, và tôi mong muốn được ăn udon cà ri mỗi khi tôi làm món cà ri và cơm  . Nó gần giống như niềm vui khi được ăn một chiếc bánh mì gà tây vào ngày sau Lễ Tạ ơn ở Mỹ. Một số món chỉ ngon hơn vào ngày hôm sau! Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • 1 chén sốt cà ri Nhật Bản
 • 1 cốc Dashi ( nước luộc cá)
 • 1 phần mì udon (loại tươi hoặc đông lạnh)
 • 1 muỗng canh tinh bột ngô

  Hướng dẫn nấu Mì Udon cà ri
  Hướng dẫn nấu Mì Udon cà ri
 • 2 muỗng canh nước
 • 1 muỗng cà phê nước tương
 • Hành lá (cắt lát mỏng)

Cách làm

 1. Trong chảo sốt vừa, trộn sốt cà ri và nước dùng dashi rồi đun sôi. Thêm udon và đun nhỏ lửa trong vài phút.

  Hướng dẫn nấu Mì Udon cà ri
  Hướng dẫn nấu Mì Udon cà ri
 2. Trộn tinh bột ngô và nước trong một cái đĩa nhỏ và thêm nó vào nước sốt / udon. Tiếp tục nấu trong một phút nữa. Thêm nước tương cho vừa ăn.

  Hướng dẫn nấu Mì Udon cà ri
  Hướng dẫn nấu Mì Udon cà ri
 3. Bày ra bát và rắc hành lá thái mỏng lên trên.

Thông tin món Mì Udon cà ri

Hướng dẫn nấu Mì Udon cà ri
Hướng dẫn nấu Mì Udon cà ri

Bạn có thể cảm thấy thú vị khi biết rằng chúng tôi sử dụng Dashi(nước luộc cá) để làm loãng nước sốt cà ri còn sót lại, gần giống như nước thịt đặc và thường là với thịt. Nước sốt thịt và sần sật giống như món hầm kiểu phương Tây được trộn với một ít nước dùng dashi tinh tế. Có thật không? Vâng, và tin tôi đi, nó hoạt động. Vì nước sốt được tưới xuống một chút với nước dùng dashi, chúng tôi thường thêm một số loại tinh bột (sử dụng tinh bột ngô ở đây) để làm đặc, và một chút nước tương có thể được thêm vào để tăng hương vị.

Lần tới khi bạn làm món cà ri và cơm kiểu Nhật , hãy để dành một chén nước sốt cà ri để làm món mì udon cà ri. Bạn thậm chí có thể thích món này hơn cả cà ri và cơm!

Nếu bạn chưa từng làm món Cà ri và Cơm trước đây, hãy xem công thức của chúng tôi trước trong trang “Văn Hoá Ẩm Thực Nhật Bản”.

Công thức và cách làm món Mì Udon cà ri đã hoàn thành,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Comment